ตร.ยึดระเบิดแก๊งทะลุแก๊ส 17 ลูก ซุกสวนหย่อมย่านดินแดง

นครบาลตรวจยึดระเบิด 17 ลูก พลุไฟ 3 กระบอก ซุกสวนหย่อมย่านดินแดง เฝ้าระวังกลุ่มทะลุแก๊สต่อ สรุปตั้งแต่ก.ค.จับม็อบแล้ว 792 คดี

22 พ.ย. 2564 – ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) เปิดเผยถึงการเปิดปฏิบัติการเชิงรุกในการแก้ไขปัญหากลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ดินแดงว่า วันที่ 21 พ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สายตรวจได้ตรวจพบวัตถุคล้ายระเบิดพันด้วยเทปพันสายไฟสีดำ 17 ลูก และพลุไฟ 3 กระบอก บริเวณสวนหย่อมปากซอยราชปรารภ 10 จึงได้แจ้งชุดหน่วยเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด หรือ EOD และตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เข้าทำการเก็บกู้และตรวจสอบ เพื่อหาความเชื่อมโยง หาตัวผู้กระทำผิดต่อไป ทำให้ยังคงต้องเฝ้าระวังการก่อเหตุของกลุ่มทะลุแก๊สบริเวณแยกดินแดงต่อเนื่อง รวมถึงการรวมตัวทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม บริเวณศาลอาญารัชดา ในเวลา 13.00 น. วันนี้ ซึ่งทางตำรวจนครบาล ได้จัดเตรียมกำลังพลเพื่อดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยไว้แล้ว

รอง ผบช.น. กล่าวว่า ถึงแม้พื้นที่กรุงเทพมหานครจะเป็นพื้นที่ในการนำร่องการท่องเที่ยว แต่ยังคงเป็นพื้นที่ประกาศห้ามมีการรวมตัวหรือชุมนุมกันที่เสียงต่อการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ถ้ามีการฝ่าฝืนจะมีความผิด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ ทั้งนี้ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2563 จนถึงปัจจุบัน มีคดีที่เกี่ยวข้องกับการชุมนุม ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร ทั้งสิ้น 792 คดี ขณะนี้ได้สอบสวนเสร็จสิ้นและสั่งฟ้องไปแล้ว 401 คดี อยู่ระหว่างดำเนินการสอบสวน 391 คดี.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หึงโหด! รัวยิงเมียดับ ก่อนฆ่าตัวตายตาม

ช่วงค่ำวันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมา พ.ต.ต.อริญชย์ อิ่มเอิบ สารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน รับแจ้งเหตุมีการยิงกันเสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 45 ม.6 ต.หนองนกไข่

'บิ๊กเด่น' สั่งทำบัญชีแต่งตั้ง 'สว.-รองผบก.' นอกวาระประจำปี

ผบ.ตร. มีบันทึกข้อความเมื่อวันที่ 23 มี.ค.2566 ส่งถึง ผบช. จเรตำรวจ(หน.จต.) หรือตำแหน่งเทียบเท่า ผบก.ในสังกัด สง.ผบ.ตร.หรือตำแหน่งเทียบเท่า เรื่อง การแต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับ สว. ถึง รอง ผบก. นอกวาระประจำปี

เด้ง '5 เสือป่าตอง' เซ่นบาร์ดังค้ากามเด็ก

พล.ต.ต.เสริมพันธุ์ ศิริคง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ลงนามคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 16 มี.ค.2566 คำสั่งที่ 119/2566 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ

สืบนครบาล จับนายหน้าสาวหลอกขายประกันโควิด อ้างจ่าย 1 แสน เหยื่อหลงเชื่อเพียบ

พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. , พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส. บช.น.,/ หัวหน้าชุด PCT ชุดปฏิบัติการ 5 พ.ต.อ.อิสเรศ ปาลาพงศ์ รอง ผบก.สส. บช.น. , พ.ต.อ.สมบูรณ์ สุขศรีดาวเดือน