ดร.นิว พ้อ 'เพิ่งรู้ตัวว่าผมไม่ใช่ประชาชนคนไทย'

4 ก.พ.2566 - ​ ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก suphanat Aphinyan ว่า

ผมเพิ่งรู้ตัวว่าผมไม่ใช่ประชาชนคนไทย

การที่มีคำสั่งไม่รับพิจารณาคำฟ้อง เพียงเพราะอ้างว่าผมไม่ใช่ผู้ได้รับความเดือดร้อนหรือเสียหายโดยตรง จนเป็นผู้ไม่มีสิทธิฟ้องคดี

ทั้งๆ ที่สมบัติของชาติมูลค่านับหมื่นนับแสนล้านถูกประเคนในราคาถูก ประชาชนคนไทยทุกคนเป็นผู้ได้รับความเดือดร้อนหรือเสียหาย

ถ้ามีคำสั่งออกมาแบบนี้ แปลว่า ผมไม่ใช่ประชาชนคนไทย ผมจึงไม่ได้รับความเดือดร้อนหรือเสียหายในฐานะเจ้าของสมบัติของชาติ

ช่างน่าสงสัยจริงๆ ทุกวันนี้อำนาจอธิปไตยตลอดจนสมบัติของชาติเป็นของปวงชนชาวไทยทุกคนหรือว่าเป็นของนายทุนบางคนกันแน่?

ก่อนหน้านี้ ดร.ศุภณัฐ โพสต์ข้อความว่าศาลปกครองกลางมีคำสั่งในคดีหมายเลขดำที่ 169/2566 ออกมาแล้วนะครับ แต่ปรากฏว่าไม่ได้แนบคำสั่งมาให้ดูด้วย เบื้องต้นดูจากคดีหมายเลขแดงที่ได้รับ คิดว่าน่าจะโดนจำหน่ายคดีจากออกสารบบเช่นเดียวกับคดีหมายเลขดำที่ 80/2566 ของสภากรรมกรแห่งชาติครับ #ทวงคืนดาวเทียม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข้องใจ! เวทีนางงาม เดี๋ยวนี้กลายเป็นเครื่องมือทางการเมือง

ตอนเด็กๆ จำได้ว่าเวทีนางงามของไทยเป็นพื้นที่ของความงามอย่างสร้างสรรค์และสันติ แต่เดี๋ยวนี้กลับกลายเป็นพื้นที่ของความขัดแย้ง

'กสทช.' ชี้ ไม่ซื้อลิขสิทธิ์ซีเกมส์ก็ไม่ผิด เร่งแก้กฎ 'มัสต์แฮฟ' โดยเร็วที่สุด

ความคืบหน้าเรื่องลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 5-17 พฤษภาคมนี้ ซึ่งในส่วนของประเทศไทยนั้น การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) กำลังเตรียมเจรจากับเจ้าภาพกัมพูชา ให้ลดค่าลิขสิขสิทธิ์ที่ตั้งไว้สูงถึง 800,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 27.6 ล้านบาท

คิดก่อนพูด! ท้า 'อุ๊งอิ๊ง' เปิดชื่อผู้ต้องหา ม.112 โดนกลั่นแกล้งการเมือง

พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) ได้แชร์โพสต์ของ ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว