'โตโต้' ท้องเสียกะทันหัน ต้องนำส่งรพ.เวชธานี อัยการเตือนหากไม่ยื่นคำร้อง อาจออกหมายจับ

'โตโต้- ปิยรัฐ' อดีตหัวหน้าการ์ด Wevo อาการท้องเสียกะทันหัน มีอาการหน้ามืด ทีมงานต้องรีบนำส่ง รพ.เวชธานี ถนนลาดพร้าว โฆษกอัยการสูงสุด เตือน หากไม่มีการยื่นคำร้องว่าป่วยจริง อาจมีการออกหมายจับ

24 พ.ย.2564 - เพจเฟซบุ๊ก โตโต้ ปิยรัฐ - Piyarat Chongthep โพสต์ข้อความว่า

เมื่อเวลา 09:50 ขณะที่ โตโต้ ปิยรัฐ จงเทพ เดินทางไปฟังคำสั่งฟ้องตามหมายนัดของ อัยการรัชดาในวันนี้ เมื่อเดินทางถึงบริเวณแยกลาดพร้าวตัดถนนรัชดา โตโต้เกิดมีอาการท้องเสียกะทันหัน และมีอาการหน้ามืด จนทีมงานต้องรีบนำส่งโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดขณะนั้นคือ รพ.เวชธานี ถนนลาดพร้าว
.
หลังตรวจรักษาเบื้องต้นพบมีอาการอ่อนเพลีย ความดันสูงขึ้นกว่าปกติ (145-150) ทางแพทย์จึงขอให้นอนพักดูอาการก่อน พร้อมให้ยารักษาตามอาการทางสายน้ำเกลือ หากอาการดีขึ้นหรือแพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้ทันตามเวลานัดหมาย โตโต้ ยืนยันจะไปตามนัดของอัยการ
.
ทีมแอดมิน เรียบเรียง

ทั้งนี้ สำนักงานอัยการพิเศษ ฝ่ายคดีอาญา 8 นัดฟังคำสั่งฟ้อง นายปิยรัฐ จงเทพ หรือ “โตโต้ ปิยรัฐ” อดีตหัวหน้าการ์ด We Volunteer หรือ Wevo ข้อหา “หมิ่นประมาทกษัตริย์” ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ มาตรา 14 (3) โดยคดีสืบเนื่องมาจากการโพสต์พาดพิงถึงการใช้ภาษีของพระมหากษัตริย์ ผ่านเพจเฟซบุ๊ก “โตโต้ ปิยรัฐ – Piyarat Chongthep” เมื่อวันที่ 31 ธ.ค. 63 โดยมี นายนพดล พรหมภาสิต เลขาศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด Bully ทางสังคมออนไลน์ (ศชอ.) เป็นผู้กล่าวหา เมื่อวันที่ 1 ม.ค. 64 ที่ผ่านมา

โดยนายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมา ด้านทนายของนายปิยรัฐได้ติดต่อขอเลื่อนนัดฟังคำสั่งฟ้อง โดยอ้างว่านายปิยรัฐป่วย ทั้งนี้ พนักงานอัยการแจ้งกลับไปว่า จะต้องมีการยื่นคำร้องเป็นกิจจะลักษณะ พร้อมยื่นใบรับรองแพทย์เพื่อยืนยันว่าป่วยจริง โดยต้องดำเนินการภายใน 16:00 น. ของวันนี้ ซึ่งหากมีการยื่นคำร้องพนักงานอัยการอาจให้ดุลยพินิจในการเลื่อนนัดฟังคำสั่งฟ้องได้ แต่หากไม่มีการยื่นคำร้องดังกล่าว หรือเป็นการกล่าวอ้างลอยๆ ถือว่าเป็นการประวิงคดีและไม่เป็นเหตุผลสมควร อย่างไรก็ตาม หากไม่มีการยื่นคำร้องหรือเดินทางมาฟังคำสั่งฟ้องภายในวันนี้ อาจมีการแจ้งพนักงานสอบสวนให้ทำการออกหมายจับนายปิยรัฐต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ตะวัน' เฮลั่น! ศาลสั่งปล่อยชั่วคราว 1 เดือน หลัง ผอ.รพ.ธรรมศาสตร์ ยื่นคำร้อง

ผู้อำนวยการ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ยื่นคำร้องต่อศาลอาญา ขอปล่อยชั่วคราวในคดีหมายเลขดำ อ.1237/2565 ที่พนักงานอัยการ ยื่นฟ้อง น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ นักศึกษาและนักกิจกรรมวัย 20 ปีเป็นจำเลย ในความผิด หมิ่นสถาบัน ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 เเละข้อหาอื่นๆ

อัยการสูงสุดส่งผู้ร้ายข้ามเเดนรายสำคัญ คดีทุจริตจ่ายเงินสินบนส.ว.ให้สหรัฐอเมริกา

อัยการสูงสุดส่งผู้ร้ายข้ามเเดนรายสำคัญคดีทุจริตจ่ายเงินสินบนส.ว.ให้แก่สหรัฐอเมริกา เพื่อให้ออกกฎหมายเอื้อประโยชน์แก่ธุรกิจของตน เป็นนักธุรกิจชาวสาธารณรัฐหมู่เกาะมาร์แชลล์

เลือดสามนิ้วสูบฉีด! 'โตโต้' ตำหนิ 'จิตอาสา' ช่วยดับไฟชุมชนบ่อนไก่ ติงไม่ใช่หน้าที่ทหาร

“โตโต้” ปิยรัฐ จงเทพ แกนนำมวลชนอาสา We Volunteer หรือวีโว่ ผู้ต้องหาคดีม.11 และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ โพสต์เฟซบุ๊ก Piyarat Chongthep กรณีไฟไหม้ชุมชนบ่อนไก่