เศร้า! รถถังคว่ำ ทหารดับ 2 ขณะฝึกภาคสนามนักเรียน จปร. 'บิ๊กบี้' รุดไปที่เกิดเหตุ

14 ก.พ.2566 - มีรายงานข่าวว่า การฝึกปฏิบัติการร่วม พลเรือน ตำรวจ ทหาร (กฝร.พตท.66) ประจำปี 2566 ของกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ (พล.ม 2รอ) จ.ลพบุรี โดยมี พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) เป็นประธาน และ พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ร่วมด้วย

โดยวันนี้เป็นการฝึกภาคสนาม ซึ่งในระหว่างการฝึกได้เกิดอุบัติเหตุ รถถัง Scorpion เลี้ยวหักหลบรถ FTS พลิกคว่ำ เป็นเหตุให้พลประจำรถถัง และ นักเรียนนายร้อยชั้นปีที่ 3 เสียชีวิตรวม 2 นาย เนื่องจากร่างกระเด็นออกจากรถ

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดเมื่อเวลา 07.40 น. รถถังเบา(สกอร์เปี้ยน) ถ.เบา 21 ม.พัน.27 พล.ม.2 รอ. เดินทางเข้าพื้นที่รวมพลสุดท้าย ภารกิจตีโต้ตอบ มี กำลังพลประจำรถ 3 นาย อยู่ห่างจากที่หมาย เนิน 129 ประมาณ 1 กม. สวนทางกับ รถยนต์บรรทุก FTX สังกัด ม.4 พัน.25 รอ. กลับจากภารกิจ ส่งนักเรียนนายร้อย(นรร.) สังเกตการณ์ตีโต้ตอบ ที่เนิน 129 มีพลขับประจำรถ 1 นาย

โดยจุดนั้นเป็นโค้งหักศอก ทัศนะวิสัยจำกัด รถทั้งสองคัน หักหลบซ้าย โดยรถถังเบา ปีนขึ้นเนินดินและลงคูข้างทางและพลิกตะแคง ส่งพลให้ มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย จ.ส.อ.สง่า จ้อยโถ (ผบ.รถ) สังกัด ม.พัน.27 พล.ม.2 รอ.หมดสติ และ นนร.ภูวนัย กำลังดี (พลปืน) สังกัด พัน.1 กรม นนร.รอ. (นนร.ชั้นปีที่ 3) หมดสติ เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวทั้ง 2 นาย ส่งไปยัง รพ.อานันทมหิดล จ.ลพบุรี ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

สำหรับการฝึกปีนี้มี นักเรียนนายร้อย จปร.ไปร่วม 800 นาย ประกอบด้วยนักเรียนชั้นปีที่ 1 ถึงชั้นปีที่ 3 ซึ่งเป็นการฝึกไปตามตำแหน่ง และจะเสร็จสิ้นในวันที่ 16 ก.พ.นี้

ทั้งนี้หลังเกิดเหตุ พล.อ.ณรงค์พันธ์ ได้เดินทางไปโรงพยาบาลอานันทมหิดล รอพบครอบครัวผู้เสียชีวิตทั้ง 2 นาย และกองทัพบกจะดูแลเรื่องสิทธิสวัสดิการต่างๆ เนื่องจากเสียชีวิตจากการปฏิบัติภารกิจในภาคสนาม ตลอดจนถึงจัดพิธีศพอย่างสมเกียรติ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทบ. ลงโทษสถานหนัก สั่งขัง 45 วัน สิบเอกปล่อยคลิปแฟนเก่า

พ.อ.ริชฌา สุขสุวานนท์ รองโฆษก ทบ. เปิดเผยว่า จากที่เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (๑๙ ก.พ. ๖๗) มีผู้เสียหายเดินทางมายื่นหนังสือร้องเรียนที่กระทรวงกลาโหม ระบุว่าอดีตแฟนหนุ่มที่เป็นทหารในหน่วยทหารแห่งหนึ่งใน จ.ลพบุรี ได้นำคลิปวิดีโอของตนไปเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์ ทำให้ตนได้รับความเสียหายนั้น

‘เศรษฐา’ เยี่ยมบ้านพักทหาร ค่ายทหารประจักษ์ศิลปาคม ลั่นจะดูแลคุณภาพชีวิตเต็มที่

มาเยี่ยมที่อยู่อาศัยในค่ายทหารประจักษ์ศิลปาคม จ.อุดรธานี เพราะตั้งใจที่จะช่วยปรับปรุงสวัสดิการและคุณภาพชีวิตของทหาร

ผบ.ทบ. ฮึ่ม! ขอคนไทยช่วยพูดดังๆ สร้างสำนึกรู้ผิดชอบชั่วดี ปมป่วนขบวนเสด็จ

พลเอกเจริญชัย​ หินเธาว์​ ผู้บัญชาการทหารบก​ ในฐานะผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจทหารมหาดเล็ก​รักษา​พระองค์​ 904 หรือ​ ผบ.