'ดร.นิว' ซัด 'ปิยบุตร' ไม่กล้าแตะระบอบเผด็จการตัวจริง!

ดร.นิวจัดเต็มปิยบุตรอีกรอบ บอกสุดผิดหวังนอกจากบิดเบือนให้ร้ายสถาบันแล้ว ยังช่วยรักษาระบอบเผด็จการไว้เสียเอง

15 ก.พ.2566 - ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยสถาบันวิจัย MAST Center และคณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า รู้สึกผิดหวังกับนายปิยบุตรเสียจริงๆ นอกจากคอยบิดเบือนให้ร้ายสถาบันพระมหากษัตริย์ไทย นายปิยบุตรยังช่วยรักษาระบอบเผด็จการไว้เสียเอง เพราะการบิดเบือนให้ร้ายสถาบันพระมหากษัตริย์ไทยของนายปิยบุตร ได้สร้างความเข้าใจที่ผิดๆ จนกลับกลายเป็นการปกป้องและปกปิดระบอบเผด็จการตัวจริงให้ลอยนวล แถมนายปิยบุตรก็ไม่กล้าแตะระบอบเผด็จการตัวจริงเสียด้วย

สุดท้ายบางทีนายปิยบุตรก็เป็นได้เพียงแค่เครื่องมือของคนที่ต้องการสร้างความขัดแย้งอีกต่อหนึ่งเท่านั้น ซึ่งเป็นระบอบเผด็จการตัวจริงเสียงจริงที่คอยชักใยความขัดแย้ง และแสวงหาผลประโยชน์จากความขัดแย้งเรื่อยมา ด้วยการแทรกแซงอำนาจรัฐแล้วปล้นสมบัติของชาติทีละชิ้นๆ ล้วงเงินออกจากกระเป๋าของประชาชนในทุกๆ เดือนมาโดยตลอด

ข้อกล่าวหาว่าเป็นระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์จำแลงจึงเป็นได้เพียงแค่นิทานหลอกเด็ก ในขณะที่ความจริงเป็นระบอบกึ่งประธานาธิบดีจำแลง ซึ่งมีเผด็จการนายทุนขาใหญ่อยู่เบื้องหลัง มีอำนาจในทางปฏิบัติไม่ต่างจากประธานาธิบดี เพราะได้เข้าครอบงำอำนาจนิติบัญญัติ บริหาร ตุลาการ และองค์กรอิสระ ตลอดจนองคาพยพต่างๆ ของรัฐไว้ได้

ทุกวันนี้ประเทศไทยที่พระมหากษัตริย์ไม่มีบทบาทและพระราชอำนาจอันพึงมีในระบอบประชาธิปไตยแบบนอร์เวย์ จึงมีสภาพไม่ต่างจากระบอบกึ่งประธานาธิบดีที่นายทุนบางคนมีอำนาจล้นฟ้า จนแทรกแซงอำนาจรัฐได้เกือบทุกหย่อมหญ้า แม้นายปิยบุตรกับพวกมักชอบอ้างว่าสู้กับเผด็จการ แต่คนเหล่านี้กลับนิ่งเฉยและไม่กล้าที่จะเปิดปากถึงเผด็จการตัวจริง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดร.นิว ซัดทุเรศ ปัญหาของสามนิ้วไม่กี่คนแต่ผลักให้เป็นปัญหาของคนทั้งประเทศ!

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก

เปิดรายงานสภาสูง ชี้พฤติการณ์จาบจ้วงสถาบันฯ ทวีรุนแรง เข้าข่ายภัยมั่นคง

เปิดรายงาน กมธ. สภาสูง ชี้พฤติการณ์จาบจ้วงล่วงละเมิดต่อสถาบันฯ นับวันยิ่งทวีความรุนแรง เข้าข่ายเป็นภัยต่อความมั่นคง ย้ำมีการทำเป็นกระบวนการ หวั่นเกิดผลกระทบทั้งทางตรงและทางอ้อม

'ดร.อาทิตย์' ช่วยแชร์ต่อให้สำนึก ด่าพวกล้มสถาบันได้สะใจมาก

ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ ผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัยรังสิต อดีตประธานสภาผู้แทนราษฎร โพสต์เฟซบุ๊กว่า ด่าได้สะใจมาก ก๊อปมาจากไลน์ห้องอื่น ไม่ทราบชื่อผู้เขียน ส่งต่อให้สำนึก (ด่าแรง แต่ตรงไปตรงมาจริงๆ)

'เอ็ดดี้' แนะ เราควรแสดงการปกป้อง 'กรมสมเด็จพระเทพฯ' อย่างไรให้กระหึ่มทั่วประเทศ

เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค โพสต์เฟซบุ๊ก หัวข้อ เราควรแสดงการปกป้องกรมสมเด็จพระเทพฯ อย่างไร ? มีรายละเอียดดังนี้

'ผบ.ทร.' ขอคนไทยเข้าใจขบวนเสด็จฯ ย้ำสถาบันอยู่คู่บ้านเมือง

'ผบ.ทร.' ขอ คนไทยเข้าใจขบวนเสด็จฯ เจ้าหน้าที่ต้องทำการจราจรให้เรียบร้อย-ถึงที่หมายทันเวลา ย้ำสถาบันอยู่คู่บ้านเมือง นำพาประเทศชาติอยู่รอดมาถึงทุกวันนี้

ถาม ’ตะวัน’ เคยสงสัยหรือไม่ สามนิ้ววัยกลางคน สู้เพื่อคนรุ่นใหม่หรือหลอกใช้เด็ก

น้องตะวันเคยตั้งคำถามกับตัวเองบ้างไหม? ทำไมสามนิ้วคนรุ่นใหม่ถึงต้องออกมาเคลื่อนไหวในลักษณะที่ล่อแหลมสุ่มเสี่ยงต่อการผิดกฎหมาย