ศาลให้ประกัน 4 ทะลุเเก๊ส คนละ 7 หมื่น-ติด EM


16 ก.พ.2566 - สืบเนื่องจากคำร้องขอปล่อยชั่วคราวชั้นพิจารณาโดยติดอุปกรณ์กำไล EM คดีหมายเลขดำ อ.1841/2565 ที่มีนาย ว. เป็นจำเลยที่ 1 นาย ณ. จำเลยที่ 2 นาย พ. จำเลยที่ 3 นาย จ. จำเลยที่ 4 จำเลยคดีการชุมชุมกลุ่มทะลุเเก๊สซึ่งยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวเมื่อวันที่ 6 ก.พ.และศาลเห็นควรให้สืบเสาะและพินิจจำเลยทั้งสี่ก่อนมีคำสั่ง โดยให้สืบเสาะในประเด็นการศึกษา การประกอบอาชีพของจำเลยทั้งสี่ก่อนเกิดเหตุ และพฤติการณ์แห่งคดีโดยรวม โดยให้เจ้าพนักงานคุมประพฤติรายงานผลสืบเสาะและพินิจต่อศาลภายใน 15 วันนั้น

ล่าสุดวันนี้ ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลมีพิเคราะห์รายงานการสืบเสาะและพินิจจำเลยทั้งสี่แล้ว เห็นควรอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวจำเลยทั้งสี่ ตีราคาประกันคนละ 70,000 บาท พร้อมทั้งให้ติดอุปกรณ์กำไล EM กรณีผิดสัญญาประกันให้ปรับคนละ 70,000 บาท โดยให้เบิกตัวทั้งสี่จากเรือนจำมาศาลในวันพรุ่งนี้ (17 ก.พ.) เพื่อทำสัญญาประกัน และดำเนินการติดอุปกรณ์กำไล EM ต่อไป

ขณะเดียวกัน วันนี้ (16 ก.พ.) ศาลอาญา มีคำสั่งที่มีผู้ขอประกัน ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวนายพริษฐ์ หรือเพนกวิน ชิวารักษ์ จำเลยที่ 1 และ น.ส.ปนัสยา หรือรุ้ง สิทธิจิรวัฒนกุล จำเลยที่ 2 คดีหมายเลขดำ อ.443/2566 ที่อัยการ โจทก์ได้ยื่นฟ้องคดีตามความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 เเละ พรบ.คอมฯ ในวันนี้ด้วย โดยศาลอาญา มีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวจำเลยทั้งสอง ตีราคาประกันคนละ 90,000 บาท ซึ่งผู้ขอประกันได้วางหลักทรัพย์เป็นเงินสด พร้อมทำสัญญาประกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลสั่งส่งตัว 'แส จิ้นเจียง' เป็นผู้ร้ายข้ามแดนตามคำร้องรัฐบาลจีน ดำเนินคดีเปิดบ่อนกาสิโนที่เมียนมา

ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่า ศาลได้มีคำสั่งในคดีที่พนักงานอัยการ สำนักงานต่างประเทศ สำนักงานอัยการสูงสุด เป็นโจทก์ยื่นฟ้องขอ ให้ส่งตัว นายแส จิ้นเจียง เป็นผู้ร้ายข้ามแดนไปยังสาธารณรัฐประชาชนจีน

'เพื่อไทย-สู้ไปกราบไป' ย้อนเจ็บ 'ก้าวไกล-สู้ไปโกหกไป'

คนที่เป็นเอฟซีอาจติดใจว่า หาเสียงแทบเป็นแทบตาย ไปดูถูกพรรคอื่นว่าสู้ไปกราบไป แต่พอตัวเองได้รับชัยชนะแล้ว สิ่งที่ตัวเองพูดไว้

นักกฎหมายอ่านขาด 'พิธา' ตั้งรัฐบาลล้มเหลว สะดุดปมแก้มาตรา 112

ลับลวงพรางแก้ไข มาตรา 112 “ดร.ณัฎฐ์” มือกฎหมายมหาชนคนดัง อ่านเกมขาด “พิธา” ตั้งรัฐบาลล้มเหลว ชี้ ร่างพิมพ์เขียวแก้ไขมาตรา 112 ฉบับก้าวไกล เป็นการลดพระเกียรติพระมหากษัตริย์ จุดเริ่มต้นล้มล้างการปกครอง