'ทะลุฟ้า' เดือด! ฉะ 'แรมโบ้' ออกโรงป้อง 'แอมเนสตี้'

26 พ.ย. 2564 – เพจเฟซบุ๊ก ‘ทะลุฟ้า’ โพสต์ข้อความว่า จากกรณีที่ ‘แรมโบ้อีสาน’ พร้อมกับมวลชนจำนวนหนึ่งนั้นได้ประกาศออกสื่อถึงการต่อต้านการทำงานขององค์กรแอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ว่าเป็นการทำงานที่บ่อนทำลายประเทศไทย และชักจูงให้คนละเมิดอำนาจศาล พร้อมกับขับไล่ให้องค์กรนี้ออกไปจากประเทศไทย

ก่อนอื่นเลยพวกเราต้องขออนุญาตชี้แจงให้มวลชนบางส่วนทราบก่อนว่า องค์กรแอมเนสตี้นั้นเป็นองค์กรที่ขับเคลื่อนเกี่ยวกับ “สิทธิมนุษยชน” โดยเฉพาะและเป็นองค์กรที่เรียกร้องหาความเป็นธรรมให้กับผู้ถูกละเมิดสิทธิอีก

อย่างที่พวกเราทราบกันดีว่าตอนนี้ประเทศไทยนั้น คำว่าสิทธิมนุษยชนและเสรีภาพนั้นถูกทำให้หายไปภายใต้รัฐบาลประยุทธ์และระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ และทำให้ประชาชนที่ออกมาเพื่อสิทธิ์ของพวกเขาต้องโดนหมายจากตำรวจไปนับไม่ถ้วน

หนำซ้ำในการออกมาชุมนุม ประชาชนของพวกเรายังคงโดนใช้ความรุนแรง ไม่ว่าจะเอารถฉีดน้ำผสมแก๊สน้ำตามาไล่, ไล่กระทืบ, ขับรถชน, ยิงด้วยกระสุนยาง ตลอดไปจนถึงกระสุนจริงในบางครั้ง และล่าสุดถึงขั้นเอาศาลมาตัดสินแบบบิดเบี้ยว

ถ้าพูดกันด้วยความเป็นมนุษย์แล้ว สิ่งที่รัฐบาลทำไม่ใช่การรับมือกับม็อบ แต่เป็น “การกำจัด” ต่างหาก และองค์กรแอมเนสตี้ก็สังเกตเห็นถึงสิ่งเหล่านี้และพยายามทักท้วงและเรียกคืนความยุติธรรมให้กับประชาชนมาโดยตลอด เพราะว่าในสายตาของประเทศที่เจริญแล้ว การละเมิดสิทธิ์ขั้นพื้นฐานเป็นสิ่งที่มนุษย์ปกติไม่ควรจะกระทำกัน

ช่วงหนึ่ง แรมโบ้อีสานยังกล่าวว่าเพราะแอมเนสตี้เป็นองค์กรต่างชาติ จึงไม่อาจเข้าใจในขนบธรรมเนียมประเพณีไทย วัฒนธรรมไทยได้ ซึ่งความคิดนี้ส่อให้เห็นถึงสายตาและความคิดที่คับแคบของแรมโบ้อีสานอย่างยิ่ง

ประเทศไทยเป็นเพียงประเทศน้อยๆ ประเทศหนึ่งบนดาวเคราะห์ที่ชื่อว่าโลกเท่านั้น ตอนนี้ประเทศไทยก็เข้าสู่ภาคีและสมาคมต่างๆ ในระดับนานาชาติมากมายเช่นกัน ซึ่งหากจะกล่าวถึงเรื่องสิทธิมนุษย์ชนที่เป็นเรื่องสากล เราจึงควรจะพูดกันในระดับพลเมืองโลก ไม่ใช่พลเมืองไทย

ดังนั้นบรรทัดฐานของสิทธิมนุษยชนแบบไทยๆ ของแรมโบ้ จึงเป็นเรื่องที่ไม่สามารถเอามาอ้างหรือพูดได้อย่างเต็มปากในระดับเวทีโลกอย่างแน่นอน ยิ่งพูดไปก็ยิ่งอับอายขายขี้หน้าประชากรโลกคนอื่นๆ และยิ่งประจานประเทศตัวเองว่าด้อยพัฒนาทั้งความเจริญและความคิดขนาดไหน

และที่แรมโบ้อ้างอิงถึงประเทศอื่นๆ ว่า กัมพูชา อินเดีย ฟิลิปปินส์ หรือฮ่องกง ก็ยังไม่ยอมให้แอมเนสตี้อยู่ในประเทศเลย อยากวอนให้พี่แรมโบ้ใช้ความรู้ที่มีทั้งหมดมานั่งวิเคราะห์และพิจารณาเอาเองว่าทำไมประเทศเหล่านั้นถึงไม่ยอมให้มีนะคะ

หากจะมีใครสักคนที่กำลังบ่อนทำลายประเทศไทย ตอนนี้ก็คงจะเป็น “แรมโบ้อีสาน” นี่แหละ ที่เป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังทำลายภาพลักษณ์ประเทศไทยด้วยการทำเรื่องไม่ฉลาดแบบขยันๆ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลอาญากรุงเทพใต้-ศาลอยุธยา ให้ประกันตัว 'รุ้ง ปนัสยา'

นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เปิดเผยว่าวันนี้ทางทีมทนายความได้ยื่นขอปล่อยชั้วคราว น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง เเกนนำกลุ่มราษฎร ที่ยังมีหมายขังในอีก 2 คดี ฐานความผิดตามม

'อดีตแกนนำเสื้อเหลือง' โต้กระแสบูลลี่ 'ลูกหนัง' มาจากความคับแคบและอัตตาปชต.เพราะพ่อไล่รัฐบาลโคตรโกง

'พิชิต'-อดีตแกนนำคปท.' โต้กระแสบูลลี่'น้องลูกหนัง'มาจากความคับแคบและอัตตาประชาธิปไตย ที่เพียงด่าลูกเพราะพ่อไล่รัฐบาลที่โคตรคอร์รัปชั่น ยันไม่เคยเห็น'พี่ตั้ว'สนับสนุนคณะรัฐประหาร เอามาเปรียบแกนนำ3นิ้วไม่ได้

ระทึก! บิ๊กปั๊ดเผยมีชาวแอฟริกาเข้าไทยตั้งแต่ 15 พ.ย.แล้ว 783 ราย

ผบ.ตร.เผยตั้งแต่ 15 พ.ย.พบชาวแอฟริกาเดินทางเข้าไทยแล้ว 783 ราย ชี้ปัจจุบันเข้มงวดทุกพื้นที่ทั้งสนามบินและช่องทางธรรมชาติ

'โบว์' ซัดการโจมตี 'ลูกหนัง' ทำลายอนาคตลูกหลาน คือวัฒนธรรม'ศาลเตี้ย'ที่ล้าหลังมาก

'โบว์ -ณัฏฐา' ยกเคส'ลูกหนัง'บ่อยครั้งปัจเจกบุคคลเป็นเหยื่อของสถานการณ์และการปลุกปั่น ซัดการโจมตีถึงขั้นอยากทำลายอนาคตลูกหลานคือวัฒนธรรมศาลเตี้ยที่ล้าหลังมาก

'พระมหาไพรวัลย์' ยกกฎหมายแพ่งโต้ 'ลุงศรี' โง่แล้วอวดฉลาด ปมทรัพย์สินพระสงฆ์ ตกเป็นของวัด

'พระมหาไพรวัลย์' ยกกฎหมายแพ่งโต้ 'ศรีสุวรรณ' โง่แล้วขยัน หรือโง่แล้วอวดฉลาดคนเดียว ปม ทรัพย์สินของพระสงฆ์ที่ได้มาในขณะอยู่ในสมณเพศ ต้องตกเป็นของวัด เมื่อพระรูปนั้นลาสิกขา