'สมชาย' กระตุกนายกฯตรวจสอบความคืบหน้าคดีทุนไทยเทา แนะตั้งกก.คนนอกมาสอบดีกว่า

'สว.สมชาย'กระตุกนายกฯลุงตู่ ตรวจสอบความคืบหน้าคดีทุนไทยเทา ชี้มี4คดีสำคัญที่ต้องติดตามสั่งขันน็อตแก้ไข แนะตั้งกก.จากคนนอกมาสอบดีกว่า มิเช่นนั้นปชช.จะเสื่อมศรัทธาส่งผลต่อคะแนนเลือกตั้ง

1มี.ค.2566-นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว มีเนื้อหาดังนี้
#นายกลุงตู่รู้หรือยัง
#ตรวจสอบคืบหน้าคดีทุนไทยเทา
#คดีไหนคืบหน้าจริงจัง
#คดีไหนก้ำกึ่งคาบลูกคาบดอก
#คดีไหนทำท่ามวยล้มต้มคนดู
ตรวจสอบแล้วมี4คดีสำคัญที่ต้องติดตามและมีแนวโน้มความคืบหน้าบางคดีและไม่คืบหน้าบางคดี ที่นายกลุงตู่ควรรู้และต้องสั่งขันน้อตแก้ไขครับ

1)คดีทลายเว้ปพนันหมื่นล้านของสารวัตรซัวหรือ พันตำรวจโทวสวัตติ์ มุครสกุล ตำแหน่งอดีตสารวัตรฝ่ายโยธาธิการ 2 กองโยธาธิการ สังกัดกองโยธาธิการ สำนักงานส่งกำลังบำรุง ที่มีส่วนพัวพันเกี่ยวข้องกับการพนันออนไลน์ ที่ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลางรับเป็นเจ้าภาพ น่าจะมีความคืบหน้ามากสุด ถึงแม้จะยังไม่ได้ตัวอดีตสารวัตรซัวที่หลบหนีไปต่างประเทศมาดำเนินคดี

*มีการตรวจสอบละเอียดจริงจังถึงเส้นทางการเงินและความเชื่อมโยงกันในธุรกิจผิดกฎหมายถึง60บริษัทและเกี่ยวพัน150 คน และคงจะมีการออกหมายจับเพิ่มเติมตามมาในเร็วๆนี้

2)คดีนอทกองสลากพลัส ที่นายกรัฐมนตรีสั่งการให้9หน่วยงานบูรณาการปราบปรามแพลทฟอร์มผิดกฎหมายและเชื่อมโยงขบวนการฟอกเงิน ที่ผู้ช่วยผบ.ตร. พลตท ประจวบเป็นหัวหน้าคณะ แต่กรมสอบสวนคดีพิเศษรับเป็นเจ้าของคดีที่6/2566ซึ่งขลุกขลักมากพอสมควร ตั้งแต่ต้องย้ายสลับตำแหน่งอธิบดีเดิมออกไป การอายัดเงินที่อาศัยการดึงรอดช่องว่างถอนและโอนเงินมหาศาลในเวลาแค่1วันครึ่งออกไปถึง400 ล้าน เหลือให้ยึดได้แค่เสี้ยวไม่ถึง2ล้านบาท และยังไม่มีแจ้งดำเนินคดีบุคคลในขบวนการเพิ่มเลยแม้แต่คนเดียว อีกทั้งยังมีปัญหาเรื่องการทำนิติกรรมอำพรางคดีในรูปแบบการทำสัญญาเงินกู้อำพราง การยอมจ่ายชำระภาษีvat ภาษีดอกเบี้ยเงินกู้และภาษีอื่นๆ หลายร้อยล้านบาท เพื่อสร้างนิติกรรมอำพรางไว้เตรียมสู้ให้หลุดในชั้นศาล

*งานนี้ต้องรอพิสูจน์ฝีมือ อธิบดีDSI และเลขา ปปง คนใหม่ทั้งคู่ ว่าจะทำหน้าที่อย่างเข้มงวดตรวจสอบจนมัดผู้ต้องหาในคดีเพิ่มและตามยึดอายัดเงินในคดีที่ล่องหนกลับมาได้หรือไม่

3)คดีมาเก๊า888 ของพี่น้อง4บ ที่ กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.)รับเป็นเจ้าภาพ เร่งดำเนินคดีอย่างสุดฝีมือเพื่อแก้ไขภาพพจน์ตำรวจไซเบอร์ที่ถูกนายชูวิทย์ และสื่อกล่าวหาว่ามีตำรวจทั้งอดีตและปัจจุบันบางกลุ่มพัวพันกับเว้ปพนันออนไลน์ ดูเหมือนจะมีทั้งความคืบหน้าและไม่คืบหน้าพอๆกัน คือ มีการจับกุมนายเบนซ์ เดมอน ที่บินกลับจากต่างประเทศมามอบตัวแล้ว และมีการออกหมายจับนายบิ๊กน้องชายและพวกเพิ่มอีก7คน

*งานนี้มีข่าวไม่ดีว่า หลุดมือปล่อยหนีออกชายแดนไปได้อย่างไร?

4)คดีนายพล จ ที่น่าจะคืบหน้ายากหรือคืบหน้าน้อยสุด เหตุเพราะให้ตร สอบกันเอง เข้าทำนองบัวไม่ช้ำน้ำไม่ขุ่น นั้น สื่อมวลชนมองว่า น่าจะเป็นปาหี่มวยล้ม เสียมากกว่า แม้พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะมีความห่วงใยในประเด็นดังกล่าว สั่งการให้ ผบ.ตร. ตรวจสอบกรณีมีตำรวจระดับนายพลเข้าไปเกี่ยวข้องคดีเว็บไซต์พนันออนไลน์ หากมีหลักฐานว่าเกี่ยวข้องกับใครให้ลงโทษอย่างเด็ดขาดทุกรายและผบ.ตร. สั่งด่วน ให้จเรตำรวจแห่งชาติ ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณี นายพล จ. เอี่ยวพนันออนไลน์-น้ำมันเถื่อน ก็ตาม

แต่ดูทรงจากการให้จเรตำรวจที่ไม่ได้จบนรต สอบนายพลระดับสูงที่มีโยงใยในรุ่นนรต ทำท่าจะไม่ไปถึงไหน !!!
ด้วยเป็นที่รู้ๆกันในวงการสีกกีว่า
“เสือไม่กินเนื้อเสือ แมลงวันไม่ตอมแมลงวัน “ฉันใด
คดีนี้อาจจะจบแบบนั้น?

***ทางที่ดีที่สุดคดีนี้ นายกรัฐมนตรีลุงตู่ ในฐานะประธานกตร ต้องสั่งการผบตรใหม่ให้ ตั้งคณะกรรมการคนนอกมาสอบดีกว่า ครับ ท่านต้องสั่งตั้ง ปลัดกระทรวงยุติธรรม เลขาปปช เลขาปปท เลขาปปง และอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เข้ามาตรวจสอบโดยด่วน ก่อนที่จะไม่มีพยานหลักฐานหลงเหลือให้สอบได้อีกต่อไปครับ
ทักเตือนมาด้วยความเป็นห่วงและด้วยความหวังดีครับ
มิเช่นนั้นประชาชนผู้ติดตามผลงาน จะเสื่อมศรัทธาอาจส่งผลต่อคะแนนเลือกตั้งแน่นอนครับ

#เว้ปพนันออนไลน์
#ธุรกิจมืดแสนล้านขบวนการฟอกเงิน

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สมชาย' ข้องใจกลวิธีหาเสียงสว.โหวตนายกฯ อย่าขู่ไป เคลียร์ไป เคลมไป ลั่นทำหน้าที่ไม่มีกลัว

'สมชาย' ข้องใจกลวิธีหาเสียง ส.ว. โหวตนายกฯ ขู่ไป เคลียร์ไป เคลมไป ลั่นทำหน้าที่ไม่มีกลัว เผย ส.ว.แบ่ง 4 กลุ่ม ขอพรรคการเมือง เดินตามครรลองประชาธิปไตยอย่างแท้จริง อย่าทำแค่ลมปาก

'พีระพันธุ์' โพสต์ขอบคุณผู้สนับสนุนลงคะแนนให้รทสช.ย้ำชัด 'ลุงตู่' ยังคงทำงานการเมืองต่อไป

'พีระพันธุ์'โพสต์ขอบคุณประชาชนผู้สนับสนุนลงคะแนนให้ รทสช. เผยการได้คะแนนบัญชีรายชื่ออันดับสาม ทำให้ได้ส.ส.รวม36 คน ถือเป็นความสำเร็จของพรรคที่เพิ่งก่อร่างสร้างตัวแล้ว ย้ำชัด 'ลุงตู่' ยังคงทำงานการเมือง ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรค ต่อไป

'สว.สมชาย' ยกกฎหมายแพ่ง มัด 'พิธา' เป็นเจ้าของหุ้นสมบูรณ์แล้ว

'สว.สมชาย' ยกกฎหมายแพ่ง ชี้เจ้าของมรดกเสียชีวิต 'พิธา' คือหนึ่งในทายาทโดยธรรม หุ้นนั้นตกเป็นของพิธาและทายาทอื่นด้วยทันทีที่บิดาเสียชีวิต การเป็นเจ้าของหุ้นจึงสมบูรณ์แล้ว กกต.ต้องส่งศาลรธน.วินิจฉัย