โดนอีก! อัยการยื่นฟ้อง 'รุ้ง-แอมมี่' ชุมนุมแห่เป็ดยาง ซ้อมต้านรัฐประหาร

26 พ.ย. 2564 - ที่ศาลแขวงพระนครเหนือ พนักงานอัยการสำนักคดีศาลแขวง 1 โจทก์ ยื่นฟ้อง น.ส.ปนัสยา หรือรุ้ง สิทธิจิรวัฒนกุล อายุ 22 ปี จำเลยที่ 1 และนายไชยอมร หรือแอมมี่ แก้ววิบูลย์พันธุ์ อายุ 32 ปี จำเลยที่ 2 ความผิด ร่วมกันเป็นผู้จัดการชุมนุมสาธารณะโดยไม่แจ้งการชุมนุมต่อผู้รับแจ้งก่อนเริ่มการชุมนุมไม่น้อยกว่า 24 ชั่วโมง และไม่แจ้งผ่อนผันกำหนดเวลาก่อนเริ่มการชุมนุม, ร่วมกันฝ่าฝืนข้อกำหนดตาม พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 , ร่วมกันโฆษณาโดยใช้เครื่องขยายเสียงด้วยกำลังไฟฟ้าโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่

ร่วมกันวาง ตั้ง ยื่น หรือแขวนสิ่งใดสิ่งหนึ่งหรือกระทำด้วยประการใด ๆ ในลักษณะที่เป็นการกีดขวางการจราจรไม่ได้รับอนุญาต , ร่วมกันกีดขวางทางสาธารณะจนอาจเป็นอุปสรรคต่อความปลอดภัยหรือความสะดวกในการจราจรโดยไม่ได้รับอนุญาตและโดยไม่จำเป็น อันเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 83, 91, 385 พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะ พ.ศ. 2558 พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 พ.ร.บ.ควบคุมการโฆษณาโดยใช้เครื่องขยายเสียง พ.ศ. 2493 พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ. 2522 พ.ร.บ.ระเบียบบริหารราชการแผ่นดิน พ.ศ. 2534 และประกาศอื่นที่เกี่ยวข้องกับการห้ามชุมนุมฯ

พฤติการณ์กล่าวหาการกระทำผิด สรุปว่า เมื่อวันที่ 27 พ.ย. 2563 จำเลยทั้งสองกับพวกอีก 14 คนในคดีหมายเลขดำ 3042/2564 ของศาลแขวงพระนครเหนือ ร่วมกันเป็นผู้จัดชุมนุมสาธารณะ บริเวณห้าแยกลาดพร้าว โดยร่วมกันปราศรัยเรียกร้องเชิญชวนประชาชนต่อต้านรัฐประหาร เกิดที่แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร โดยศาลประทับฟ้องไว้เป็นคดีหมายเลขดำ 3152/2564

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับการชุมนุมดังกล่าวมีนายปกรณ์ พรชีวางกูร หรือ บุ๊ง นักเคลื่อนไหวทางการเมือง และผู้เปิดบัญชีรับบริจาคเงินสนับสนุนม็อบราษฎร เป็นแกนนำจัดม็อบปิดถนนบริเวณห้าแยกลาดพร้าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวดี 'ตะวัน-แบม' ประกาศเลิกอดอาหารแล้ว

นางสาวทานตะวัน ตัวตุลานนท์ (ตะวัน) และนางสาวอรวรรณ ภู่พงษ์ (แบม) ได้ประกาศเลิกอดอาหารแล้ว โดยทั้งสองระบุว่า หลังจากที่แบมและตะวันกลับเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ขณะนี้อาการของทั้ง

'แรมโบ้' เย้ยฝ่ายค้านซักฟอก 'แม้ว' มุ่งโจมตี 'บิ๊กตู่' แต่เข้าตัวเจ้าของคอก!

'แรมโบ้' เย้ยฝ่ายค้านสอบตก อภิปรายน้ำท่วมทุ่งผักบุ้งโหรงเหรง แผ่นเสียงตกร่อง หาสาระไม่ได้ เอาเรื่องเก่ามาเล่าใหม่ ประชาชนฝากมาบอกน่ารำคาญเบื่อนาย บางประเด็นย้อนเข้าตัวเข้าตัวของคอก

'สมบัติ' ได้เฮอีกครั้ง ศาลฯให้ประกันตัวคดีหมิ่นประมาท นายกฯประยุทธ์

ศาลอุทธรณ์ให้ประกัน 'สมบัติ ทองย้อย' คดีหมิ่นประยุทธ เเล้ว หลังศาลฎีกาใหประกันคดี 112 เมื่อวาน ได้ปล่อยตัววันนี้