ทัพเรือทำบุญ 100 วันอุทิศส่วนกุศล 29 ดวงวิญญาณเรือรบหลวงสุโขทัย!

ผบ.ทร.ประกอบพิธีทำบุญ 100 วัน อุทิศส่วนกุศลแด่ 29 ดวงวิญญาณวีรชนเรือรบหลวงสุโขทัยอับปาง

29 มี.ค.2566 – พล.ร.อ.เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) พร้อมด้วย นางจตุพร ชมเชิงแพทย์ นายกสมาคมภริยาทหารเรือ เป็นประธานในพิธีทำบุญครบรอบ 100 วัน เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศล และรำลึกวีรกรรมอันกล้าหาญ เหล่าดวงวิญญาณนักรบวีรชน ที่ได้เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ จำนวน 29 นาย ในเหตุการณ์เรือหลวงสุโขทัยอับปางจมท้องทะเล เมื่อวันที่ 18 ธ.ค.2565 โดยมี ผู้บังคับบัญชาระดับ 5 เสือแห่งราชนาวีไทย กำลังพลนักรบทางเรือ และครอบครัว ร่วมในพิธีที่จัดขึ้นอย่างสมเกียรติ ณ พุทธสถานเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา กองเรือยุทธการ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

ในการนี้ ได้นิมนต์พระสงฆ์ 10 รูป ทำพิธีบำเพ็ญกุศลทักษิณานุประทาน และพิธีเจริญพระพุทธมนต์ อุทิศส่วนบุญส่วนกุศลแด่เหล่าดวงวิญญาณวีรชน จากนั้น ผู้บัญชาการทหารเรือ พร้อมนายกสมาคมภริยาทหารเรือ ได้มอบเงินช่วยเหลือให้แก่ ทายาทและบุตร ของกำลังพลที่สูญหาย และเสียชีวิต ในเหตุการณ์เรือหลวงสุโขทัยอับปาง

พล.ร.อ.เชิงชายมีความรู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์เรือหลวงสุโขทัยอับปาง ถือเป็นการสูญเสียกำลังพลครั้งใหญ่ของกองทัพเรือ มากถึง 24 นาย และสูญหาย 5 นาย (สันนิษฐานเสียชีวิตทั้งหมด) พร้อมขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวเหล่าวีรชนผู้กล้าหาญ โดยครอบครัวจะได้รับสิทธิด้านกำลังพล และได้รับการช่วยเหลือจากกองทัพเรือ อย่างเต็มกำลังความสามารถ ชื่อและนามของทหารทุกนาย จะยังคงตราตรึงอยู่ในหัวใจเหล่าทหารเรือ และจะถูกจารึกบันทึกเป็นเกียรติประวัติของห้วงประวัติศาสตร์ให้อยู่คู่กับกองทัพเรือไทยตลอดไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทร. ชงข้อมูล 'เรือดำน้ำ' ให้รัฐบาลชุดใหม่ตัดสินใจ เผยปากีสถานยอมรับเครื่องยนต์จีนแล้ว

พล.ร.อ. เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) กล่าวภายหลังตรวจเยี่ยมการทดสอบขีดความสามารถของเรือหลวงช้างว่า การปฏิบัติในเรื่องของยุทโธปกรณ์ที่สนับสนุน

ชลบุรีโควิดรายสัปดาห์ ยอดติดเชื้อรายใหม่ทะลุหมื่น ดับ 17 ราย

สถานการณ์โรคโควิด 19 จังหวัดชลบุรี ประจำสัปดาห์ที่ 21 ระหว่างวันที่ 21-27 พฤษภาคม 2566 ในสัปดาห์นี้พบผู้ติดเชื้อโควิด 19 จำนวนทั้งสิ้น 10,365 ราย

เมืองชลแทบแตก! 'พิธา' เดินสายขอบคุณ ลั่นความไว้วางใจที่มอบให้ไม่สูญเปล่า

หัวหน้าพรรคก้าวไกล ตระเวนขอบคุณคะแนนเสียงจากประชาชน หลังสามารถคว้าชัยในการเลือกตั้ง 2566 ได้ ส.ส.เกือบยกทั้งจังหวัดชลบุรี