ผบ.ทร.ประกอบพิธีทำบุญ 100 วัน อุทิศส่วนกุศลแด่ 29 ดวงวิญญาณวีรชนเรือรบหลวงสุโขทัยอับปาง
29 มี.ค.2566 – พล.ร.อ.เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) พร้อมด้วย นางจตุพร ชมเชิงแพทย์ นายกสมาคมภริยาทหารเรือ เป็นประธานในพิธีทำบุญครบรอบ 100 วัน เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศล และรำลึกวีรกรรมอันกล้าหาญ เหล่าดวงวิญญาณนักรบวีรชน ที่ได้เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ จำนวน 29 นาย ในเหตุการณ์เรือหลวงสุโขทัยอับปางจมท้องทะเล เมื่อวันที่ 18 ธ.ค.2565 โดยมี ผู้บังคับบัญชาระดับ 5 เสือแห่งราชนาวีไทย กำลังพลนักรบทางเรือ และครอบครัว ร่วมในพิธีที่จัดขึ้นอย่างสมเกียรติ ณ พุทธสถานเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา กองเรือยุทธการ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
ในการนี้ ได้นิมนต์พระสงฆ์ 10 รูป ทำพิธีบำเพ็ญกุศลทักษิณานุประทาน และพิธีเจริญพระพุทธมนต์ อุทิศส่วนบุญส่วนกุศลแด่เหล่าดวงวิญญาณวีรชน จากนั้น ผู้บัญชาการทหารเรือ พร้อมนายกสมาคมภริยาทหารเรือ ได้มอบเงินช่วยเหลือให้แก่ ทายาทและบุตร ของกำลังพลที่สูญหาย และเสียชีวิต ในเหตุการณ์เรือหลวงสุโขทัยอับปาง
พล.ร.อ.เชิงชายมีความรู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์เรือหลวงสุโขทัยอับปาง ถือเป็นการสูญเสียกำลังพลครั้งใหญ่ของกองทัพเรือ มากถึง 24 นาย และสูญหาย 5 นาย (สันนิษฐานเสียชีวิตทั้งหมด) พร้อมขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวเหล่าวีรชนผู้กล้าหาญ โดยครอบครัวจะได้รับสิทธิด้านกำลังพล และได้รับการช่วยเหลือจากกองทัพเรือ อย่างเต็มกำลังความสามารถ ชื่อและนามของทหารทุกนาย จะยังคงตราตรึงอยู่ในหัวใจเหล่าทหารเรือ และจะถูกจารึกบันทึกเป็นเกียรติประวัติของห้วงประวัติศาสตร์ให้อยู่คู่กับกองทัพเรือไทยตลอดไป.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'วิ่งลุยโคลน' ลิขสิทธิ์โลกครั้งแรกในไทย ที่หัวหิน,เขาใหญ่,ชลบุรี,เชียงใหม่,พัทยา
ก.ท่องเที่ยวและกีฬา สานพลังครั้งยิ่งใหญ่! เตรียมปั้น "Amazing Spartan Race Thailand 2025" เทศกาลวิ่งวิบาก ฝ่าด่านสุดหฤโหด อันดับหนึ่งโลก มาพร้อมกีฬายอดฮิตระดับโลก เทศกาล “วิ่งลุยโคลน” ลิขสิทธิ์โลก "Tough Mudder" ครั้งแรกในประเทศไทย เปิด 5 เมืองเจ้าภาพ หัวหิน, เขาใหญ่, ชลบุรี, เชียงใหม่ และพัทยา ต้อนรับนักกีฬากว่า 60 ประเทศทั่วโลก รับซีซั่นใหม่ 2025 คาดเงินสะพัดกว่า 1,500 ล้านบาท
บุกรวบหลวงพี่พร้อมลูกศิษย์ค้ายาในวัด พบยาบ้า ยาไอซ์ อาวุธปืน-กระสุนเพียบ
น.ส.อรุณรัตน์ พุ่มเจริญ นายอำเภอพนัสนิคม และ พ.ต.อ.ธรรมรัฐ อัครไชยพงศ์ ผกก.สภ.พนัสนิคม ได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีพระมั่วสุมเสพยาเสพติดภายในกุฏิวัดแห่งหนึ่งในอำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี
ผบ.ทร. บอกไม่ต้องคิดซับซ้อน ปมเรือดำน้ำ หากคิดว่าจำเป็นต้องมี ก็จะได้งบมาเอง
พลเรือเอกจิรพล ว่องวิทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ กล่าวถึงความคืบหน้าเรื่องเรือดำน้ำ ว่าขณะนี้ ขึ้นอยู่กับ นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่าได้อ่านข้อมูลเรียบร้อย
การ์ดคลับดังชกนักท่องเที่ยวอังกฤษ สลบคาวอล์กกิ้งสตรีท
เกิดเหตุนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ถูกการ์ดสถานบันเทิงทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บนอนสลบเหมือด อยู่บนพื้นถนน วอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ จ.ชลบุรี
หวุดหวิด พนักงานขนเงินธนาคารพลัดตกช่องลิฟต์
หนุ่มพนักงานขนเงินธนาคารดัง พลาดตกขาติดคาช่องลิฟต์ชั้น 3 หมดสติมีอาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือส่งโรงพยาบาล
ต้นตาล 100 ปี สิ้นอายุไข ล้มทับกระบะพังยับ โชคดีไม่เกิดขึ้นช่วงคนพลุกพล่าน
เกิดเหตุต้นตาลหักโค่นล้มทับรถยนต์ได้รับความเสียหาย บริเวณลานจอดรถ ถนนเลียบชายทะเล หน้าการไฟฟ้าสวัสดิการสัปทานกองทัพเรือ ม.2 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ