'เทพมนตรี' ซัดอยากสร้างประวัติศาสตร์แต่เอาความชั่วช้าต่ำตมนำ

'เทพมนตรี' ซัดพวกอยากสร้างประวัติศาสตร์โดยเอาความชั่วช้าต่ำตมนำ แนะหันทำหน้าที่ปวงชนชาวไทยบ้าง ท้าดีเบตหากอยากพูดพื้นที่ปลอดภัย

30 มี.ค.2566 - นายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักประวัติศาสตร์ โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ข้ออ้างเลอะเทอะ อ้างว่าไม่มีพื้นที่ปลอดภัยที่จะพูด ผมก็อยากจะถามว่าจะใช้พื้นที่พูดเรื่องอะไร อะไรที่เป็นเรื่องส่วนตัว อะไรเป็นเรื่องส่วนรวม ถ้าแยกประเด็นเรื่องนี้ไม่ได้ สังคมคงปั่นป่วน ถ้าปล่อยให้คนพวกนี้ปลดปล่อยตัณหาราคะร่านในกมลสันดาน

เราท้าดีเบตกับคนเหล่านี้มากมาย แต่ก็ไม่มีใครกล้า เอาจริงๆ ธนาธร ปิยบุตร ช่อ หรือแม้แต่พิธา ถ้าเราท้าดีเบตกันก็ไม่กล้าออกมา ท้ากันมาเป็นปีก็เงียบกริบ ถนัดแดกคนอื่นแต่ฝ่ายเดียว

เมื่อไม่กล้าจะเอาพื้นที่ปลอดภัยที่วิจารณ์เรื่องส่วนตัวผู้อื่นเพื่ออะไร ในเมื่อศาสดาของพวกนี้ยังไม่กล้าเลย
ความหมายของคนพวกนี้อยากจะวิจารณ์สาดเสียเทเสียกันมากกว่า ทั้งๆ ที่บางเรื่องมันเป็นเรื่องส่วนตัวซึ่งคนเรียกร้องเองนั่นแหละก็คงไม่ยอมเปิดเผยความจริงในเรื่องตนเอง แต่ชอบเสือกเรื่องคนอื่น ซึ่งไม่ใช่สังคมของผู้ที่เจริญแล้ว

เราเอาคนพวกไหนเป็นแบบอย่างเป็นตัวอย่างทางจริยธรรมได้ แต่ก็คงไม่ใช่คนที่เห็นแก่ตัวอย่างแน่นอน หรือพวกที่ชอบสร้างประวัติศาสตร์ตัวตนโดยเอาความชั่วช้าต่ำตมนำ

ทำหน้าที่ปวงชนชาวไทยกันบ้าง ถ้าไม่ทราบ ไปอ่านรัฐธรรมนูญครับ

ทั้งนี้การโพสต์ของนายเทพมนตรีมาจากกรณี น.ส.อมรัตน์ โชคปมิตต์กุล อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กให้เหตุผลสนับสนุนแนวร่วม 3 นิ้ว พ่นสีสเปรย์กำแพงวัดพระแก้ว ว่า“มีพื้นที่ให้พวกเขาพูดอย่างปลอดภัยสิ จะได้ไม่ไปขีดเขียนกำแพง!”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เทพมนตรี' จี้ รมว.ยธ.สั่งการให้ 'นช.ทักษิณ' กลับเข้าเรือนจำรับโทษ เตือนฟ้าดินจะลงโทษ

'เทพมนตรี' ฟาด 'นช.ทักษิณ' อภิสิทธิ์ชน สร้างความเลื่อมล้ำ จี้ รมว.ยุติธรรม สั่งการให้กลับเข้าเรือนจำรับโทษ เตือน ถ้าไม่ป่วยจริงแต่ทำมายาว่าป่วยไข้ พระท่านว่าเป็นความผิดกระทำต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ฟ้าดินจะลงโทษ

'เทพมนตรี' เช็กลิสต์เรียบร้อย ส.ว.คนไหนโหวตหนุนฎีกาขอคืนเครื่องราชฯ ทันที

'เทพมนตรี' ยืนยันพร้อมฏีกาขอคืนเครื่องราชฯ ของ ส.ว.ที่ยกมือหนุนพรรคแก้ไขมาตรา 112 จ่อชุดปี 2563 เจอก่อนเพราะเกี่ยวพัน 3 รัชกาล

'เทพมนตรี' ชงฎีการิบเครื่องราชฯ ส.ว.ที่ยกมือโหวต 'พิธา'

ส.ว.เตรียมหนาว 'เทพมนตรี' เตรียมร่างฎีกา 2 ฉบับ บอกหากใครโหวต 'พิธา' เป็นนายกฯ ต้องริบคืนเครื่องราชฯ เพราะรู้ว่ามีการแก้ไข 112 พร้อมให้สอบจริยธรรมกระทำขัดคำวินิจฉัยศาล รธน.

'ดร.อานนท์' รู้แล้ว! ทำไมหัวหอก 'ก้าวหน้า-ก้าวไกล' ไม่กล้าดีเบต 112

ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ทำไมแกนนำของคณะก้าวหน้าและพรรคก้าวไกลจึงไม่ยอมมาดีเบตกับอานนท์