เดือด! 'แป้ง' กราฟฟิตี้ 3 นิ้ว ท้าเจี๊ยบก้าวไกล อย่าเสี้ยมลูกคนอื่น แน่จริงให้ไปพ่นสีที่กำแพงบ้านตัวเอง

30 มี.ค.2566 - นายสมรนนท์ แย้มอุทัย หรือ แป้ง ศิลปินกราฟฟิตี้ชื่อดัง แนวร่วมม็อบราษฎร ได้โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ว่า คนพ่นกราฟฟิตี้ เจตนาต้องการสื่อสารและส่งข้อความสู่สาธารณะครับ ดูคลิปก็ชัดเจนว่าเจตนาให้โดนจับเพื่อเป็นประเด็น แล้วใครได้ประโยชน์นะเจ๊? อย่าอ้างศิลปะหรือกราฟฟิตี้เลยครับเคสนี้ เห็นๆครับว่าหวังผลทางการเมือง

จริงๆเจ๊ก็ออกจะกร้าวขนาดนี้ ทำไมไม่เคยเห็นลูกๆเจ๊ออกมาทำไรบ้างอ่ะ ทำไมเจ๊ใช้แต่ลูกคนอื่นอ่ะครับ ลูกๆคนอื่นมันเป็นเบี้ยใช้ง่ายสินะ แค่ปั่นแค่เสี้ยม ละก็รอไปช่วยมัน? นั่นโคตรบาปกรรมเลย เสี้ยมแต่ลูกคนอื่น ลูกตัวเองเก็บไว้ในกรงทอง

นายสมรนนท์ โพสต์ข้อความอีกว่า ตนเป็นคนพ่นงานศิลปะบนกำแพง อยากทำงานให้ส่งเมสเสจออกไปสู่สาธารณะได้ เพราะถ้างานไม่สมบูรณ์ ไม่เสร็จ เมสเสจก็อาจจะไม่ส่งถึงตามที่หวัง ตนคิดว่าแยกแยะด้วยตาของตนเองได้ว่าสิ่งที่เห็นคือ มาทำงานศิลปะ หรือมาล่อให้โดนจับแล้วเป็นประเด็น เลิกอ้างศิลปะเหอะ

"เห็นคุณเจี๊ยบ อมรัตน์บอกว่าสามารถพ่นสีที่กำแพงบ้านหรือพรรคได้จริงๆหรอครับ ขอขนาดหน่อยครับ เดี๋ยวผมทำงานยกเลิก112ไปพ่นให้เอง ขออาสาครับ กล้าๆหน่อยครับ ทำให้ฟรีครับไม่ต้องห่วง รับรองว่าปังได้โดยไม่โดนจับแน่นอนครับ กำแพงบ้านคุณเจี๊ยบมีงานสนับสนุนให้ยกเลิก 112 เลยนะครับ ข่าวมาอื้อแน่ๆ"แป้ง ศิลปินกราฟฟิตี้ ระบุ

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากกรณีนายศุทธวีร์ สร้อยคำ หรือ บังเอิญ อายุ 25 ปี พ่นสีสเปรย์ใส่กำแพงรั้วพระบรมมหาราชวัง เมื่อวันที่ 28 มีนาคมที่ผ่านมา ถูกเจ้าหน้าตำรวจจับกุมพร้อมแจ้งข้อหากระทำความผิดฐาน ร่วมกันทำให้เสียหาย ทำลาย ทำให้เสื่อมค่าหรือทำให้ไร้ประโยชน์ซึ่งและขูดขีด เขียน พ่นสี หรือให้ปรากฏด้วยประการใดๆ ซึ่งข้อความ ภาพ หรือรูปรอยใดๆ ที่กำแพงที่ติดกับถนนหรือในที่สาธารณะ

น.ส.อมรัตน์ โชคปมิตต์กุล อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กอย่างต่อเนื่อง กล่าวถึงกรณีแนวร่วม 3 นิ้วพ่นสีสเปรย์กำแพงวัดพระแก้วว่า มีพื้นที่ให้พวกเขาพูดอย่างปลอดภัยสิ จะได้ไม่ไปขีดเขียนกำแพง !#ยกเลิก112

คงไม่มีใครนัดชุมนุมประท้วงในทุ่งนาหรือขีดเขียนประท้วงในตรอกซอกซอยเพราะเค้าต้องการสร้างอิมแพคสร้างแรงกระเพื่อมในสังคม

"กราฟิตี้คืออาวุธที่เหลืออยู่เพียงไม่กี่อย่าง ของคนที่ไม่เหลืออะไรอีกแล้ว" - Banksy

อันนี้ทำกำแพงสกปรก สร้างความเสียหายให้โบราณสถานรึเปล่า จุดเทียนจนมีรอยเทียนไหม้โดยรอบกำแพงวัดพระแก้ว หญ้าไหม้ตาย น้ำตาเทียนเต็มฟุตบาต

โบราณสถานอนุสาวรีย์ปราบกบฎที่วงเวียนหลักสี่หายไปทั้งโบราณสถานเงียบกริบ พ่นสีกำแพงวัดดิ้นกันใหญ่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มือกฎหมายมหาชน ฟันเปรี้ยง 'พิธา' ไม่รอด ชี้โอนหุ้นแค่วิธีการสร้างหลักฐานสู้คดี

ดร.ณัฎฐ์-มือกฎหมายมหาชน ชี้ การโอนหุ้น เป็นเพียงวิธีการสร้างพยานหลักฐานเพื่อใช้ต่อสู้คดี ไม่ทำให้ 'พิธา' พ้นผิด

'วิษณุ' ชี้ข้อบังคับพรรคก้าวไกล ล็อกผู้สมัครส.ส.-แคนดิเดตนายกฯ ห้ามถือหุ้นสื่อ!

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าคดีพิพาทกำลังตัดสินในชั้นศาลปกครองสูงสุดระหว่างสำนักงานปลัด

'8 พรรคร่วม' ตั้งคณะทำงานเพิ่ม 5 ชุด ต้านคอร์รัปชัน ปราบส่วย แก้ขาดบุคลากรแพทย์ ปฏิรูปที่ดิน

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค แถลงหลังการประชุมคณะทำงานชุดเล็กทั้ง 7 คณะที่ตั้งขึ้นตามมติพรรคร่วมจัดตั้งรัฐบาล โดยนายพิธา กล่าวว่า วันนี้มีวาระการประชุมในการตามงานจากคณะทำงาน

'พิธา' รับกังวลปมถือหุ้นไอทีวี ส่อฟื้นคืนชีพ แจ้งโอนให้ทายาทแล้ว ไม่ใช่ขาย

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค แถลงหลังการประชุมคณะทำงานชุดเล็กทั้ง 7 คณะที่ตั้งขึ้นตามมติพรรคร่วมจัดตั้งรัฐบาล โดยนายพิธา กล่าวว่า วันนี้มีวาระการประชุมในการตามงานจากคณะทำงานทั้ง 7 คณะ

'ภูมิธรรม' ลั่นไม่มีใครจะใช้นโยบายได้ฝ่ายเดียวในรัฐบาลผสม ชี้แบ่งกระทรวงยึดตามประชาชนต้องการ

นายภูมิธรรม เวชยชัย รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการตั้งรัฐบาลคร้ังนี้ มีการร้องไปยังพรรคการเมืองที่ชนะเลือกตั้งต่างๆนานา ดูภาพรวมแล้วจะมีอะไรเป็นอุปสรรคอะไรหรือไม่ ว่า เป็นเรื่องปกติ การร้องเรียนต่างๆเกิดขึ้นตลอด แต่วันนี้อย่างน้อยที่สุดประชาชนสะท้อนเจตจำนงชัดเจน