กองทัพบกยันช่วยดับไฟป่านครนายกเต็มสูบเข้าพื้นที่ตั้งแต่ค่ำวันที่ 29 มี.ค.

ทบ.ส่งทหารพร้อมเฮลิคอปเตอร์ช่วยดับไฟป่าที่นครนายก จับมือทุกภาคส่วน เร่งคลี่คลายสถานการณ์ให้ยุติโดยเร็ว

30 มี.ค.2566 - พล.ต.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวถึงเหตุไฟป่าบริเวณเขาแหลม-เขาพระ-เขาชะภู อ.เมือง จ.นครนายก เมื่อ 29 มี.ค.ว่ากองทัพบกโดย โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า, มณฑลทหารบกที่ 12 และจังหวัดนครนายก ได้จัดกำลังสนับสนุนการดับไฟตลอดคืนที่ผ่านมา มีการวางแผนการปฏิบัติร่วมกับทุกภาคส่วน โดยล่าสุดได้ส่งอากาศยานเฮลิคอปเตอร์ Mi-17 จำนวน 2 ลำ และเฮลิคอปเตอร์บรรเทาสาธารณภัย KA-32 จากจังหวัดลพบุรีเข้าสนับสนุนการดับไฟ โดยในวันนี้นักบินจากกองพันบินที่ 41 กรมบิน ศูนย์การบินทหารบก ใช้อากาศยานเฮลิคอปเตอร์บรรเทาสาธารณภัย KA-32 จำนวน 1 ลำ และ เฮลิคอปเตอร์ Mi-17 บินสำรวจพื้นที่พร้อมนำถุงบรรจุน้ำยกหิ้วไปโปรยดับไฟป่าบริเวณเขาชะภู เพื่อควบคุมไม่ให้เพลิงขยายวงกว้างไปยังอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

“การทำงานจะสอดคล้องทั้งการดับไฟด้วยอากาศยานและทางภาคพื้นดินซึ่งใช้กำลังพลจากกองพันทหารราบ โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า ร่วมกับชุดควบคุมไฟป่า สำนักงานจัดการป่าไม้ที่ 9 ปราจีนบุรี, สถานีควบคุมไฟป่านครนายก, องค์การบริหารส่วนจังหวัด, องค์การบริหารส่วนตำบลพรหมมณี, องค์การบริหารส่วนตำบลเขาพระ และองค์การบริหารส่วนตำบลสาริกา"

พล.ต.หญิง ศิริจันทร์กล่าวอีกว่า นายกรัฐมนตรีมีความห่วงใยต่อสถานการณ์ดังกล่าว และมีบัญชามอบให้หน่วยทหารสนับสนุนการคลี่คลายสถานการณ์อย่างเต็มที่ ซึ่งผู้บัญชาการทหารบก สั่งการให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพบก ติดตาม กำกับดูแลพร้อมส่งการสนับสนุนเพิ่มเติมจากกองทัพบกไปยังพื้นที่หากมีการร้องขอ เพื่อให้สามารถควบคุมและยุติสถานการณ์ได้เร็วที่สุด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' พร้อมจับมือทุกพรรค แต่หากใครเมินก็อยู่คนเดียวได้!

'บิ๊กป้อม' ลั่นพร้อมจับมือทุกพรรค แต่นโยบายต้องไม่ขัดกัน ชี้ปมบางพรรคประกาศไม่จับมือล่วงหน้า บอก 'ใครไม่จับ ผมก็อยู่คนเดียว'

'พลทหาร-ผู้พัน' เคลียร์ดราม่า 'อาหารทหารเกณฑ์' ต้มฟักไม่มีเนื้อไก่ที่แท้เข้าใจผิด

พล.ต.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษก ทบ. แถลงข่าว ร่วมกับ พ.ท.สกล มีสัมฤทธิ์ ผบ.ร.151 พัน 2 และพลทหาร ชุติเดช หลิ่มชู ทหารกองประจำการ ผลัด 2/64 ประเด็นการประกอบเลี้ยงของทหารกองประจำการ กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 151 (ร.151 พัน.2) จ.นราธิวาส

นายกฯ ยันไม่เคยปล่อยปละละเลยการทุจริต เผยเหตุเป็นข่าวมากขึ้นเพราะรัฐบาลเอาจริง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนต รีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่าประเด็นในเรื่องของการทุจริตคอร์รัปชันต่างๆ

'บิ๊กป้อม' โชว์ศักยภาพนายกฯ เตรียมลงพื้นที่ลุยไฟป่านครนายก 31 มี.ค.

'บิ๊กป้อม' รุดลงดูพื้นที่เขาแหลม 31 มี.ค.คุมแก้ปัญหาไฟป่า สั่ง มท.ประสาน กองทัพ ระดมอากาศยานช่วยดับไฟ พร้อมให้ สธ.เข้าไปช่วยดูสุขภาพชาวบ้าน หากจำเป็นให้อพยพออกชั่วคราว