จับ 2 แก๊งทะลุแก๊สยิงพลุใส่ตำรวจ ยึดประทัดยักษ์ 40 ลูก รถจยย. 3 คัน

29 พ.ย.2564 - ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บชน.) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) แถลงการเตรียมความพร้อมรับมือสถานการณ์ของกลุ่มคนเห็นต่างทางการเมืองในวันนี้ในเขตพื้นที่กรุงเทพฯว่ามีด้วยกัน 6 กลุ่ม อาทิ กลุ่มคนรักสถาบันจัดกิจกรรมเดินขบวนที่ถนนสีลม เป็นกิจกรรมขับไล่แอมเนสตี้ อีกกลุ่มเป็นกิจกรรมในช่วงเย็นที่หน้าโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา จัดกิจกรรม โดยกลุ่มที่เรียกตัวเองว่าเกียมอุดมไม่ก้มหัวให้เผด็จการ กำหนดการจะมีปราศรัยเนื้อหาเรียกร้องให้ปล่อยตัวกลุ่มผู้เคลื่อนไหวกิจกรรมทางการเมืองที่ถูกดำเนินคดีและถูกคุมขัง และกลุ่มจะนะ ที่ปักหลักชุมนุม ใกล้ทำเนียบรัฐบาล โดยการทำกิจกรรมของทุกกลุ่ม จะมีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่เข้าดูแลความสะดวกจราจรและความสงบเรียบร้อยตามขั้นตอน

รอง ผบช.น.กล่าวอีกว่า ส่วนวานนี้ (28 พ.ย.) เวลา 22.00 น.เกิดเหตุวุ่นวายขึ้นที่แยกมักกะสัน ต่อเนื่องราชปรารภ ไปจนถึงแยกประชาสงเคราะห์ น่าเชื่อว่าเป็นกลุ่มทะลุแก๊ส ซึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์ไปที่แยกมักกะสัน ต่อเนื่องราชปรารภ และเข้าไปที่แยกประชาสงเคราะห์ มีการยิงพลุไฟจำนวนหลายสิบนัด เข้าใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่วางกำลังอยู่เต็มบริเวณโดยรอบ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ยิงแก๊สน้ำตาและยิงกระสุนยางตอบโต้ อีกทั้งมีผู้ก่อเหตุ ปาระเบิดแสวงเครื่องเข้าใส่เจ้าหน้าที่ ซึ่งมีการติดตามจับผู้ก่อเหตุได้ 2 คน พร้อมยึดของกลางประทัดบอล จำนวน 40 ลูก ดินปืนจำนวน 1 ถุง และยังตรวจยึดรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุได้ 3 คัน โดยได้ส่งตัวผู้ก่อเหตุดำเนินคดีที่ สน.ดินแดง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คลอด ‘นายพัน’ นอกวาระ

คำสั่งแต่งตั้ง รองผู้บังคับการ (รอง ผบก.) - สารวัตร (สว.) นอกวาระประจำปี ตามเงื่อนไข ก.ตร.อนุมัติให้อำนาจการสั่งแต่งตั้งของ ผบ.ตร. ตามความในมาตรา 178 แห่ง พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2565

ศาลฯไม่ให้ประกัน 6 ตร.เรียกรับเงินฮั้วประมูลสร้างเเฟลตตำรวจ

ที่ศาลอาญาคดีทุจริตเเละประพฤติมิชอบกลาง ศาลนัดอ่านคำสั่งในคำร้องขอปล่อยชั่วคราวของศาลอุทธรณ์ในคดีที่ศาลอาญาคดีทุจริตกลาง พิพากษาลงโทษจำคุก คดีที่ ปปช.ยื่นฟ้อง พล.ต.ท.ธีรยุทธ กิติวัฒน์

ตร.คลอดคำสั่งแต่งตั้ง 527 นายพัน นอกวาระ มีผล 3 เม.ย.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประกาศคำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจ ตำแหน่งระดับ รองผู้บังคับการ (รองผบก.) -สารวัตร(สว.) น

'ชัชชาติ' หน้าหงาย! มูลนิธิหญิงชายก้าวไกลตอกเลิกใช้วาทกรรมห้ามแต่งตัวโป๊โยนบาปเหยื่อถูกลวนลามทางเพศ

มูลนิธิหญิงชายก้าวไกล ตอกผู้ว่าฯ กทม.หยุดวาทกรรมห้ามแต่งตัวโป๊ โยนบาปเหยื่อถูกลวนลามทางเพศ ปล่อยคนผิดลอยนวล จี้ ออกกฎคุมเข้ม ประสาน ตร.-พม. จับตากลุ่มมีพฤติกรรมเสี่ยงตั้งศูนย์รับเรื่อง