ลาภมิควรได้ 'พี่ศรี' บี้กทม.สั่ง 'แสนสิริ' คืนเงินให้ปชช.ไม่งั้นเจอกันที่ศาล


31 มี.ค.2566 - หลังจาก นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้ยื่นคำร้องต่อนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(กทม.) เพื่อให้ดำเนินการสอบสวนเอาผิดพนักงานเจ้าหน้าที่ กทม.ที่เกี่ยวข้องกับการละเลยการปฏิบัติหน้าที่ ปล่อยให้ บริษัทแสนสิริ จำกัด (มหาชน) ได้ก่อสร้างสะพานข้ามคลองพระโขนง เขตวัฒนา แต่มีการเรียกเก็บค่าผ่านทาง ซึ่งไม่เป็นไปตามมาตรการและเงื่อนไขที่กำหนดไว้ในรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม(EIA)

ต่อมา เมื่อวันที่ 30มี.ค. นายขจิต ชัชวานิชย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กทม.จะออกหนังสือให้รื้อถอนตู้เก็บเงินค่าผ่านทาง และยกเลิกการเก็บเงินทั้งหมด หากศาลปกครองเห็นชอบแล้วไม่ยอมรื้อถอน กทม.จะดำเนินการทางอาญา ข้อหาขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน ซึ่งเป็นไปตามขั้นตอนทางกฎหมาย ส่วนเรื่องนำเงินที่มีการเก็บได้ทั้งหมดมาเป็นเงินของกทม.เพื่อนำไปใช้ประโยชน์นั้น ยังสรุปไม่ได้ว่าเงินดังกล่าวเป็นเงินของใคร ต้องผ่านการสอบสวนไปทีละขั้นตอน รวมถึงมีพยานหลักฐานที่ชัดเจนจึงจะดำเนินการได้

ล่าสุดนายศรีสุวรรณ จรรยา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า

กทม.ต้องสั่งแสนสิริคืนเงิน
ให้ ปชช.ที่เก็บค่าผ่านทางT77
มาตั้งแต่ปี 58 ไม่ต่ำกว่า150ล้าน
ฐาน"ลาภมิควรได้"
ไม่งั้นเจอกันที่ศาล

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชุมชนรัชดา 64-66 เฮ! ศาลสั่งเพิกถอน EIA ตึกสูงศุภาลัยลอฟท์ รัชดา-วงศ์สว่างที่ 'พี่ศรี' ฟ้อง

'ศรีสุวรรณ' เผยศาลปกครองสั่งเพิกถอนEIA ตึกสูงศุภาลัยลอฟท์ รัชดา-วงศ์สว่างแล้ว เตรียมเช็กบิลยื่น ป.ป.ช.ฟัน คชก.กทม.ต่อที่อนุมัติเรื่องดังกล่าว

'ศรีสุวรรณ' รุกต่อ ยื่นหลักฐานเพิ่มให้ กกต.สอบ 'ปิยบุตร-ช่อ' ครอบงำ 'ก้าวไกล' ชิงปธ.สภาฯ

'ศรีสุวรรณ'รุกต่อ ยื่นหลักฐานเพิ่มให้ กกต.สอบ'ปิยบุตร-ช่อ' โพสต์เฟซบุ๊กชี้นำพรรคก้าวไกลต้องเป็นประธานสภาฯ เข้าข่ายครอบงำพรรค ตาม พรป.พรรคการเมือง หรือไม่

'ศรีสุวรรณ' จี้มท.สั่งผู้ว่าฯ-ท้องถิ่นเอาผิดผู้สมัครส.ส.-พรรคการเมือง ไม่ยอมเก็บป้ายหาเสียง

'ศรีสุวรรณ' จี้ รมว.มท.-ปลัด มท.สั่งผู้ว่าฯ-ท้องถิ่นทั่วประเทศ อาผิดผู้สมัครส.ส.-พรรคการเมือง ไม่ยอมเก็บป้ายหาเสียง ชี้ข้อยกเว้นตาม พรบ.รักษาความสะอาดฯ หมดสิ้นไปแล้ว จึงเข้าข่ายความผิดฯ

'เอก-ป๊อก-ช่อ' พาซวย! ศรีสุวรรณจ่อฟ้อง กกต.ยุบ 6 พรรค

'ศรีสุวรรณ' เตรียมจัดใหญ่ ชงยุบ 6 พรรคหารือร่วมตั้งรัฐบาลเหตุถูกครอบงำ เพราะดันมีเอก-ป๊อก-ช่อ โผล่ไปร่วมทั้งที่ไม่มีสถานภาพทางการเมืองแต่อย่างใด