แก๊ง 112 ยึดสกายวอล์ก อบรมผู้สูงอายุ 50 ปีขึ้นไป ประชาธิปไตยไม่ใช่แค่เลือกตั้ง

31 มี.ค.2566 - ที่สกายวอล์ค แยกปทุมวัน กลุ่มทะลุฟ้า จัดเวทีสาธารณะ “Power of New Voter คนรุ่นใหม่กับการเลือกตั้ง66” เพื่อปลุกให้คนรุ่นใหม่แสดงพลังปกป้องสิทธิ์ ไม่ให้เหมือนการเลือกตั้งปี 62 ที่ถูก คชส.กำหนดกติกาและกลโกง เพื่อไม่ให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอยอีกครั้ง เรียกร้องให้พลังคนรุ่นใหม่ออกไปใช้พลังปกป้องเสียงหวังจะเห็นสังคมประชาธิปไตยเกิดขึ้นใหม่อีกครั้งโดยภายในงานมีการจัดกิจกรรม “ทดลองการเลือกตั้ง ใช้สิทธิ์อย่างไรให้มีพาวเวอร์” “เวทีพูดคุยกับคนรุ่นใหม่ ผ่านมา 4 ปี เราจะทำอย่างไง เมื่อความหวังนั้นถูกขโมยไป” ดำเนินรายการโดย น.ส.ภัสราวลี หรือมายด์ ธนกิจวิบูลย์ผล ซึ่งมีเยาวชนจากกลุ่มโมกหลวงริมน้ำร่วมพูดคุยที่มีสิทธิ์ เลือกตั้งในครั้งที่ผ่านมาและการเลือกตั้งที่จะมาถึงในวันที่ 14 พ.ค. 66 นี้ซึ่งการพูดคุยกลุ่มเยาวชน ระบุว่า การเลือกตั้งเมื่อปี 62 ไม่ยึดโยงกับประชาชน แต่การเลือกตั้งครั้งที่จะมาถึงนี้ ประชาธิปไตยเริ่มเป็นปึกแผ่น เรียกร้องให้ทุกคนจับตาการเลือกตั้งในครั้งนี้ เพื่อไม่ให้ถูกปล้นความหวังอีกครั้ง และ และไม่ให้ซ้ำรอยกับครั้งที่ผ่านมา พร้อมกันนี้ให้เฝ้าจับตา กกต. ที่มีการใช้งบประมาณกว่า 6 พันล้านในการเลือกตั้ง เพราะเริ่มได้กลิ่นมีกลโกง และเฝ้าจับตาดูว่างบประมาณดังกล่าวจะใช้คุ้มค่าหรือไม่ เรียกร้องให้มีการ นับคะแนนแบบเรียลไทม์สามารถตรวจสอบได้ผ่านแอปพิเคชั่รต่างๆ หวั่นคะแนนจะสูญหายพร้อมกันนี้เรียกร้องให้เยาวชนรุ่นใหม่ที่มีสิทธิ์เลือกตั้งในครั้งนี้ซึ่งมีจำนวนเกือบ 5 ล้านคนให้ออกมาใช้สิทธิ์ เพราะสิทธิ์ของทุกคนสามารถเปลี่ยนแปลงประเทศกำหนดทิศทางประเทศ พร้อมกันนี้ วอนไปยังผู้สูงอายุที่มีอายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป มีสิทธิ์ในการเลือกตั้งประมาณ 14 ล้านคน ให้ช่วยหันมามองกลุ่มเยาวชน ช่วยสนับสนุน ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้ทันสมัย ไม่ใช่แค่ประชาธิปไตย 4 วินาทีในการเข้าไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งในคูหา ต้องออกมาปกป้องสิทธิ์ของตัวเอง ในการตรวจสอบความถูกต้องตามหลักประชาธิปไตย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สุระ' กระตุก 'กกต.' รับรอง ส.ส. จี้ทุกฝ่ายหยุดเล่น 'นอกกติกา'

“สุระ” วอน กกต.รับรอง ส.ส. คลายความกังวลสังคม แนะ ทุกฝ่าย เคารพเจตนารมณ์ประชาชน ไม่อยากเห็นความพยายาม เบี่ยงเบนหลักการประชาธิปไตย เล่นนอกกติกา

'ธปท.' เผยเลือกตั้งไม่กระทบลงทุน

“ธปท.” เผยผลสำรวจ พบผู้ประกอบการส่วนใหญ่มองการเลือกตั้ง-การเมืองมีผลต่อการตัดสินใจลงทุนน้อย ยังเดินหน้าลงทุนตามแผนเดิม พร้อมพิจารณาปัจจัยพื้นฐาน อาทิ กำลังซื้อ-การแข่งขัน-แหล่งเงินทุน เป็นหลัก คาดไตรมาส 2/66 ส่งออกยังทรงตัว

ว่าที่ ส.ส.ก้าวไกลหน้าหงาย โฆษกศาลฯ โต้กลับ เผยเหตุไม่อนุญาตให้เลื่อนคดี 112

นายสรวิศ ลิมปรังษี โฆษกศาลยุติธรรม เปิดเผยถึงกรณี น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว หรือ ลูกเกด ผู้ต้องหาคดี 112 และ ว่าที่ ส.ส.พรรคก้าวไกล จ.ปทุมธานี ยื่นหนังสือต่อคณะกรรมการตุลาการ

'วรวัจน์' จี้ 'กกต.' รับรองผลเลือกตั้ง ส.ส. พื้นที่ไม่มีปัญหา

นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล แกนนำ และว่าที่ส.ส.แพร่ พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการประกาศรับรองส.ส.ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง