'พปชร.' ลั่นไม่แก้ ม.112 เตือนปชช.อย่าให้ลูกหลานเป็นเครื่องมือบางพรรคปลุกปั่น

1 เม.ย.2566 - เวลา 19.00 น. ที่สวนสาธารณะใต้สะพานพระราม 8 เขตบางพลัด พรรคพลังประชารัฐเปิดปราศรัยย่อยโซนธนบุรีเหนือ "พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ"

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่าเรื่องยุยงปลุกปั่น คนที่มาป่วนเวทีเราตอนนี้ เราต้องข้ามมันไปให้ได้ เราจะไม่ขัดแย้งกับใคร เพื่อให้บ้านเมืองสงบสุขและเดินหน้าไปข้างหน้า และยืนยันว่าวันนี้คนที่ทำหน้าที่นี้ได้ ที่จะก้าวข้ามความขัดแย้งได้มีเพียงคนเดียวคือพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เพราะฉะนั้นใครที่มากวนเรา อย่าไปโกรธเขา เขาก็มีความเข้าใจผิดๆ ตนไปฟังมาหลายเวทีแล้วบอก 112 เป็นคดีการเมือง มันเป็นการเมืองตรงไหน มันเป็นคดีอาญา แล้วที่เรานั่งกันอยู่ตรงนี้มีใครเดือดร้อนจากมาตรา 112 หรือไม่ ก็ไม่มีเลย สมัยก่อนก็ไม่เคยมี มามียุคนี้นี่แหละ เพราะมีคนไปยุยงปลุกปั่น เอาเรื่องนี้มาเป็นเรื่องการเมือง ก็เลยวุ่นวายทั้งที่ความจริงไม่มีปัญหา

“ผมขอบอกเลยมาตรา 112 แก้ไม่ได้ เพราะรัฐธรรมนูญ โดยศาลรัฐธรรมนูญตัดสินแล้ว การแก้หรือยกเลิกมาตรา 112 ทำไม่ได้แน่นอน เพราะถือว่าเป็นการล้มล้างการปกครองในระบบประชาธิปไตย โดยมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ฟังแล้วโปรดเข้าใจไว้ด้วย เพราะพวกเราก็ไม่ยอมให้แก้ พรรคการเมืองบางพรรคด่าทั้งวัน พูดให้คนไทยเกลียดชังประเทศตัวเอง บางพรรคบอกว่าไม่เปลี่ยนรัฐบาลแล้ว จะเปลี่ยนประเทศ ประชาชนรู้ไหมว่าเขาจะทำแบบไหน ประชาชนอย่ายอมให้ลูกหลานเราถูกปลุกปั่น เราต้องรักษาสถาบันหลักของชาติให้คงอยู่ต่อไป” นายชัยวุฒิ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ประธานชวน' ไขข้อเท็จจริงมือตีตกยกเลิกมาตรา 112 สมัยที่แล้วคือ 'สุชาติ ตันเจริญ'

'พิธา' และด้อมส้มรู้ยัง 'ประธานชวน' เฉลยแล้วผู้ตีตกกฎหมายยกเลิกมาตรา 112 สมัยที่แล้วคือ 'สุชาติ ตันเจริญ' รองประธานคนที่ 1 เพราะรับผิดชอบบรรจุวาระร่างกฎหมายที่เข้าสภาทุกฉบับ

'เสรี' วิเคราะห์เบื้องหลังตั้ง 7 คณะทำงานหวังสร้างมวลชนกดดัน 'กกต.-ศาล-ส.ว.'

'เสรี' ซัดตั้ง 7 คณะทำงาน กระบวนการสร้างมวลชนกดดัน 'กกต.-ศาล-ส.ว.' ติงควรจัดตั้งรัฐบาลให้ได้ก่อน เชื่อเพื่อไทยรู้ปลายทางหวยออกที่พรรคตัวเอง ไม่เข้าใจ 'พิธา' ยังคิดเดินหน้าแก้ม.112

'นิพิฏฐ์' สะกิด 'ก้าวไกล' เลิกเกณฑ์ทหาร ต่อไปที่เดินแบกปืน ลูกหลานคนจน ไม่ใช่ลูกหลานเจ้าสัวแน่นอน

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กหัวข้อ ยกเลิกการเกณฑ์ทหาร ? มีรายละเอียดระบุว่า