ไม่กลัวรัฐประหาร! 'เต้น' เย้ย 'บิ๊กตู่' งัดมุกเก่ายกความสงบบังหน้า

7 เม.ย. 2566 – นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เห็นหลายสื่อวิเคราะห์กรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ยกเนื้อเพลงพระราชนิพนธ์บางท่อนมาพูดกับทหาร ประมาณว่าเป็นสัญญาณของสถานการณ์บางอย่างหรือไม่

ผมว่าไม่มีอะไรน่าตกใจ และไม่เชื่อว่าจะมีเหตุใดๆ มาขัดขวาง หรือทำให้การเลือกตั้งวุ่นวายเดินต่อไม่ได้ ยิ่งรัฐประหารเลิกเอามาคิดได้เลย ใครหรืออำนาจไหนจะเสี่ยงทำให้ประยุทธ์อยู่ต่อ โดยตัวต้องเผชิญหน้ากับคนค่อนประเทศที่รอการเลือกตั้ง เงื่อนไขอะไรที่จะเอามาอ้างก็ไม่มี

ทหารอาจถูกสั่งการภายในให้ทำบางอย่างเพื่อเพิ่มคะแนนให้บางพรรค ซึ่งเรื่องแบบนี้จะไม่ปิดลับ พอขยับก็จะมีเสียงโวยวาย จากประชาชนหรือพรรคคู่แข่ง และผลลัพธ์ก็จะไม่ได้อย่างที่ต้องการ

สิ่งที่ผมมองเห็นคือประยุทธ์หมดทาง ไม่มีอะไรใหม่มาขาย นโยบาย ผลงาน เอามาสร้างความเชื่อมั่นไม่ได้ ทางสุดท้ายคือขายวิชาก้นหีบ ยกเอาเรื่องความสงบมาบังหน้า ทำนองว่าบ้านเมืองต้องสงบ และตัวเองคือคนที่จะทำสิ่งนี้

มุกเก่า เอาแต่ได้แบบนี้ ขายไม่ออกแล้วครับ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไทย'มีลุ้นจัดยูธอลป.2023 มีภาษีดีกว่าคู่แข่ง หลัง'ประธานโอซีเอ'บินมาพบนายกฯ

เชื่อมั่น "ประเทศไทย" ลุ้นเจ้าภาพยูธโอลิมปิกเกมส์ 2023 มีภาษีดีกว่าคู่แข่ง หลัง "ประธานโอซีเอ" บินมาเข้าพบนายกรัฐมนตรีเอง พร้อมหนุนเต็มที่ ขณะที่ หลายชาติต่างยกมือสนับสนุน เพราะเชื่อมั่นในความพร้อม เผย ตอนนี้รอเพียงหนังสือรับรองจากรัฐบาล กับ หนังสือการันตีห้องพัก เท่านั้น ด้าน "คณะทำงานยูธโอลิมปิก" เข้าใจดี เพราะอยู่ช่วงเปลี่ยนผ่านรัฐบาล "ไอโอซี" เตรียมประกาศผลคัดเลือกเจ้าภาพ อย่างเป็นทางการ 25 มิ.ย.นี้ ที่สวิตเซอร์แลนด์

'นายกฯ' หารือ 'รมต.สิงคโปร์' กระชับความร่วมมือ ด้าน 'กลาโหม-พลังงาน-อุตสาหกรรมการบิน'

นายกฯ หารือ รมต.ประสานงานด้านบริการภาครัฐ และรมว.กห. สิงคโปร์ กระชับความร่วมมืออย่างรอบด้าน ทั้งด้านกลาโหม พลังงาน อุตสาหกรรมการบิน และความมั่นคงทางอาหาร

ปิดล้อมหมู่บ้านชินลาภ ยึดไอซ์ 380 กิโล เร่งล่าตัวแก๊งค้ายา

นายพัชรพล มั่นปาน นายอำเภอเมืองพิษณุโลก มอบหมายให้ นายวัฒนา สุราษฏร์มณี ปลัดอำเภอ นางสาวกนกกาญจน์ ทองรัก ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 9 ตำบลสมอแข ชรบ. หมู่ที่ 9 ตำบลสมอแข

'อนุทิน' ควง 'เอกนิติ-พัฒนา' หม่ำข้าวต้มปลา สตรีทฟู้ดร้านโปรด

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย พร้อมด้วยนายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง และนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมว.สาธารณสุข ได้รับประทานข้าวต้มปลากิมโป้

ยึดหลักยุติธรรม-รับผิดชอบสังคม ปมกำลังพลเอี่ยวลอบยิงนักการเมือง

กองทัพเรือย้ำจุดยืนเดิม ยึดมั่นความโปร่งใส กรณีกำลังพลถูกกล่าวหา พร้อมให้ความร่วมมือกระบวนการยุติธรรมอย่างเต็มที่