15 เม.ย.2566 - พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา คณะทำงานด้านคุณภาพชีวิต พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ถึงแม้ผมจะไม่ใช่นักการเมืองมืออาชีพ แต่ผมเป็นนักบริหารและนักวางแผนด้านการแพทย์มืออาชีพ ดังนั้นผมจะเป็นตัวแทนพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช) ไปร่วมรายการ 'บิ๊กดีเบต' BIG DEBATE ประเด็น "นโยบายด้านสาธารณสุข ความปลอดภัย การแก้ไขปัญหายาเสพติด"ณ ลานย่าโม จ.นครราชสีมา โดยพิธีกร (ทิน โชคกมลกิจ) ออกอากาศสดทางช่อง 7HD วันที่ 18 เม.ย.66 โดยแบ่งเป็น 2 ช่วง
ช่วงที่ 1 เวลา 19.00 - 20.30 น. ออกอากาศสด ”ออนไลน์” ช่อง 7
ช่วงที่ 2 เวลา 20.30 - 22.30 น. (ช่วงละครหลังข่าวภาคค่ำ) ช่อง 7HD
พ่อ แม่ พี่น้อง ชาวอีสานโดยเฉพาะโคราช ติดตามได้นะครับว่า พรรค รทสช.หมายเลข 22 จะดีเบตประเด็นนี้อย่างไร เลือกลุงตู่ เลือกพรรค รทสช.หมายเลข 22 + สส.เขตจาก รทสช. ทั้ง 2 ใบกันนะครับ
พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา คณะทำงาน รทสช.
ลูกหลานคนสีคิ้ว โคราช นะครับ (พ่อของผมอายุ 100 ปี เกิดที่ ชลบุรี แต่โตที่ อ.สีคิ้ว โคราช ครับ)
หมายเหตุ ประเด็นคำถามจากพิธีกร
1) สนามเดือดเมืองโคราช มีสส.เพิ่ม 2 คน รวม 16 คน แต่ละพรรคคิดว่ามีจุดแข็ง จุดขาย อะไรที่จะซื้อใจคนโคราชให้เลือกพรรคตัวเอง
2) ในแต่ละปีเราใช้งบประมาณจำนวนมากในการดูแลสุขภาพประชาชน โดยมีการคาดการณ์จากทีดีอาร์ไอว่า อีกสิบปีข้างหน้าค่าใช้จ่ายด้านนี้จะสูงถึง 1.8 ล้านล้านบาทต่อปี มีพรรคไหนมีวิธีลดงบประมาณแต่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลสุขภาพประชาชนหรือไม่ ถ้ามี ทำอย่างไร
3) จากนโยบายของทุกพรรคการเมืองเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพ ส่วนใหญ่เน้นเรื่องสิทธิประโยชน์ มีแนวทางลดความเหลื่อมล้ำด้านสุขภาพ จากสามกองทุน ทั้งบัตรทอง ประกันสังคม และข้าราชการ อย่างไร (บัตรทอง ขรก.รัฐจ่ายเงินสนับสนุน มีแค่ประกันสังคม ที่คนใช้บัตรต้องจ่ายค่าบริการสุขภาพ แต่สิทธิประโยชน์กลับต่ำกว่าบัตรทอง เช่น ทันตกรรม บัตรทอง ทำได้ตามเงื่อนไขสุขภาพฟันตัวเอง แต่ประกันสังคมหนึ่งปี มีสิทธิทำฟันแค่ 900บาท ฯลฯ)
4) พูดถึงเรื่องสุขภาพประชาชนกันไปแล้ว มาดูสุขภาพการเมืองกันบ้าง ตอนนี้ทุกพรรคดูจะตั้งการ์ดสูงเรื่องการจับขั้วตั้งรัฐบาล ให้ช่วยประเมินหน่อยว่า หลังเลือกตั้งขั้วรัฐบาลแบบไหนที่จะทำให้การเมืองมีสุขภาพดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ดร.โจ' เปิดนโยบายดูแล 'สัตว์เลี้ยง' ที่ดีกว่าสำหรับคนกรุง วันอาทิตย์นี้
นายชัยวัฒน์ สถาวรวิจิตร หรือ “ดร.โจ" ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สัตว์เลี้ยงก็ครอบครัวนะ พาน้องๆ มาถกนโยบายสัตว์เลี้ยงสำหรับคนกรุงเทพกับ โจ ชัยวัฒน์ อาทิตย์ที่ 17 พ.ค. นี้
กวาดล้างขบวนการ 'ใบเกิดทิพย์' เอื้อจีนเทา เพิกถอนสถานะแล้ว 50 ราย
นายวิฑูรย์ ศิรินุกุล รองอธิบดีกรมการปกครอง ในฐานะนายทะเบียนกลาง พร้อมคณะเจ้าหน้าที่กรมการปกครอง และเป็นประธานประชุมติดตามกรณีการตรวจสอบข้อมูลทะเบียนราษฎรเกี่ยวกับการแจ้งเกิดโดยมิชอบ หรือ “เกิดทิพย์” ที่มีการนำไปใช้เอื้อประโยชน์ให้ชาวต่างชาติ
จับ 3 จนท.รัฐ แจ้งเกิดเท็จให้แก๊งจีนเทา 'นายก ทต.โพธิ์กลาง' ตรวจย้อนหลัง 5 ปี ยันเอาผิดถึงที่สุด
ความคืบหน้ากรณีเทศบาลตำบลโพธิ์กลาง จ.นครราชสีมาที่เกิดขบวนการทุจริตแจ้งเกิดเท็จให้ลูกชาวจีน-เมียนมา เพื่อให้ได้สัญชาติไทย ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ปฏิบัติการ “ย้อนเกล็ดมังกร” ขยายผลต่อเนื่อง หลังคณะทำงาน DOPA N.I.C.E. ผนึกกำลัง ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ (ACSC) และตำรวจ CIB เปิดคดีที่ 3 พบขบวนการทุจริตแจ้งเกิดเท็จให้ลูกชาวจีน-เมียนมา เพื่อให้ได้สัญชาติไทย ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา
เหตุจากกากอ้อย! ปภ.แจ้งไฟไหม้โรงงานน้ำตาลพิมายโคราช คุมเพลิงอยู่ในวงจำกัดได้แล้ว
อัปเดตสถานการณ์ไฟไหม้โรงงานน้ำตาลพิมาย จ.นครราชสีมา ล่าสุดเวลา 15.00 น. ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 5 นครราชสีมา
ชาวบ้านกระอัก! รถพุ่มพวงจำใจเฉือนปริมาณสินค้า
โคราชประชาชนอวกน้ำมันพ่นพิษดีเซลพุ่งลิตรละ 50 บาท กระทบหนัก “รถพุ่มพวง” ต้นทุนพุ่งวันละพัน แม่ค้าหั่นปริมาณสินค้า วอนรัฐเร่งแก้ก่อนราคาของกินขยับ
โคราชคึกคัก! เปิดเวที Town Hall “อวดเมือง” ระดมพลังทั้งจังหวัด เตรียมจัด K-BATTLE International Street Culture Festival ปลุกเศรษฐกิจ–สร้าง City Branding ใหม่ของเมือง
สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ ร่วมกับจังหวัดนครราชสีมา

