ศาลปลุกค่านิยมเยาวชนเคารพกฎหมาย พัฒนาเป็นพลเมืองที่มีคุณภาพ

แฟ้มภาพ

ศาลปลูกฝังเยาวชน – คนรุ่นใหม่ หนุนสร้าง คุณธรรม จริยธรรม และค่านิยมเคารพกฎหมาย พัฒนาไปสู่พลเมืองที่มีคุณภาพของประเทศ 

23 เม.ย.2566 –  ที่บริเวณโถงบุษบก ชั้น 2 อาคารศาลฎีกา สนามหลวง นายโชติวัฒน์ เหลืองประเสริฐ ประธานศาลฎีกา เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ ค่ายต้นกล้าตุลาการ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ 2566 รุ่นที่ 11 พร้อมทั้งให้โอวาทแก่คณะเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการ จำนวน 126 คน โดยมี นายธีรศักดิ์ เงยวิจิตร เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม กล่าวรายงานและมีคณะผู้บริหารศาลยุติธรรมและคณะทำงาน เข้าร่วมพิธี

ประธานศาลฎีกา กล่าวกับคณะเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการว่า การสร้างความสงบสุขให้เกิดขึ้นในสังคม นอกจากการพิจารณาพิพากษาอรรถคดีอันเป็นภารกิจของศาลยุติธรรมแล้ว การปลูกฝังคุณธรรม จริยธรรม และการส่งเสริมค่านิยมให้ประชาชนเคารพต่อกฎหมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มเยาวชนซึ่งเป็นอนาคตของชาติก็นับเป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน

“โครงการค่ายต้นกล้าตุลาการ นับว่าเป็นประโยชน์อย่างยิ่งเพราะจะเป็นช่องทางการเผยแพร่ความรู้ทางกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม ตลอดจนปลูกฝังคุณธรรมจริยธรรมให้กับเยาวชนผู้เข้าร่วมโครงการ ดังนี้ ขอให้เยาวชนทุกคนที่ได้รับโอกาส ตั้งใจศึกษาหาความรู้และเก็บเกี่ยวประสบการณ์ อย่างเต็มที่ เพื่อที่จะได้พัฒนาตนเองให้เติบโตไปเป็นพลเมืองที่มีคุณภาพ และใช้ความสามารถที่มีในการทำงานเพื่อรับใช้ประเทศชาติและประชาชน” ประธานศาลฎีกา ระบุ

นอกจากนี้ในการเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว  คณะเยาวชนฯ ได้ร่วมกัน สักการะพระอนุสาวรีย์ พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้ารพีพัฒนศักดิ์ กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ เยี่ยมชมศาลฎีกานิทรรศน์ ห้องพิจารณาคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ห้องประชุมใหญ่ศาลฎีกา พร้อมทั้งรับฟัง การบรรยายเกี่ยวกับประวัติศาลฎีกา อำนาจหน้าที่ของศาลฎีกา ขั้นตอนการพิจารณาคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง และการประชุมใหญ่ศาลฎีกา.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฝังร่างกม.ทำลายรวมกลุ่มปชช. เอ็นจีโอเกาะติด 'รัฐบาลเศรษฐา' ฉวยปัดฝุ่นเดินหน้า

เอ็นจีโอขีดเส้น! ไม่สังฆกรรมทุกองค์กรต่ออายุกฎหมายทำลายการรวมกลุ่มปชช.  พร้อมจับตารัฐบาลเศรษฐา  ฉวยขึ้นมาเดินหน้าทำลายสิทธิเสรีภาพประชาชน

จับได้แล้ว พนักงานสายการบินอนาจารผู้โดยสารชายอายุ 15 ในห้องน้ำสนามบิน

จากกรณีพนักงานชายของสายการบินชื่อดังแห่งหนึ่งที่สนามบินสุวรรณภูมิ ก่อเหตุลวงผู้โดยสารซึ่งเป็นเยาวชนชาย อายุ 15 ปี ไปกระทำอนาจารภายในห้องน้ำของสนามบิน ขณะที่ผู้โดยสารเยาวชนชายรายนี้กำลังรอขึ้นเครื่องบิน

แจ้งจับพนักงานสายการบินชื่อดัง ลวงเยาวชนชายอายุ 15 ทำอนาจารในห้องน้ำสนามบิน

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งมีเหตุพนักงานชายของสายการบินชื่อดังแห่งหนึ่งที่สนามบินสุวรรณภูมิ ไปก่อเหตุลวงผู้โดยสารเยาวชนชาย อายุ 15 ปี ไปกระทำอนาจารภายในห้องน้ำของสนามบิน ขณะที่ผู้โดยสารเยาวชนชายรายนี้กำลังรอขึ้นเครื่องบิน

สะท้านวงการ! ศาลเปิดให้ฟ้องคดีแรงงานทางออนไลน์ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย

ดีเดย์! เปิดบริการแล้วระบบปรึกษาและยื่นคำคู่ความคดีแรงงานทางออนไลน์ ลูกจ้างฟ้องได้เองคดีเลิกจ้างไม่เป็นธรรรม ผ่านระบบ CIOS

เยาวชนส่งเสียง เร่งขยายพื้นที่สร้างสรรค์-ปลอดภัย ปิดช่องกระโจนเข้าหา ยาเสพติด เหล้า พนัน

สสส. จับมือภาคีเยาวชนลดปัจจัยเสี่ยง จัดเวทีเสียงเยาวชนเพื่อการเปลี่ยนแปลง ส่งสัญญาณถึงทุกภาคส่วนร่วมสร้างสังคมลดการเข้าถึง ยาเสพติด เหล้า พนัน อุบัติเหตุ เร่งขยายพื้นที่สร้างสรรค์ ไม่ปิดกั้นความหลากหลายทางเพศ ด้านเครือข่ายเยาวชนเรียกร้องสนับสนุนการรวมกลุ่มของเด็กเยาวชน

มวยไทยสมัครเล่น เยาวชน ปทท.ปิดฉาก ได้ยอดฝีมือ ไปชิงแชมป์โลกที่ตุรกีต่อ

การแข่งขันมวยไทยสมัครเล่นเยาวชนชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2566 ที่หน้าอาคารนิมิตบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ ปทุมวัน ปิดฉากลงอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อวันที่ 15 กันยายน 2566 โดยมี ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ ประธานสหพันธ์สมาคมมวยไทยนานาชาติ (IFMA) และนายกสมาคมกีฬามวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์ (AMTAT) เป็นประธานในพิธีปิด