'เอ็ดดี้' เปรียบ เอา 'ธนาธร' ดีเบตกับ 'อภิสิทธิ์' ก็เหมือนเอามวยระดับแชมเปี้ยนเขมรชกกับ 'บัวขาว'

2 พ.ค.2566- เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า “ไม่มีคำว่าแพ้ สำหรับคนที่ไม่เคยชนะ”
เอาธนาธร มาดีเบตกับ อภิสิทธิ์ ก็เหมือนเอามวยระดับแชมเปี้ยนเขมรมาชกกับบัวขาวที่ดีแต่สร้างภาพและคุยโว เจอหมัดเดียวก็ตายคาเวที

ถ้าพูดเฉพาะเรื่องการพูดหรือการดีเบต ใครในประเทศนี้คิดจะดีเบตกับคุณอภิสิทธิ์หรือคุณชวน ต้องคิดให้หนักว่า จะมีใครมาหามลงเวทีและมีปีบคลุมหัวเตรียมไว้หรือไม่

แต่ถ้าพูดเรื่องการผลงานและการลงมือทำ โทนนีที่ว่าแน่ ก็สู้ลุงตู่ไม่ได้

ลุงตู่ไปดีเบตที่ไหนก็แพ้ เพราะสติจะแตกด่ากระเจิงไปก่อน แต่ถ้าเรื่องลงมือทำงาน ไม่ว่าเล็กธนาธร หรือตีใหญ่โทนี ชิดซ้าย เพราะสองตี๋มีแต่ราคาคุย

ตี๋เล็กถูกยุบพรรคเพราะพลาดเรื่องเล็กๆ

ส่วนตี๋ใหญ่อยากกลับบ้านแต่ไม่กล้ากลับ

คนเรามีบ้านใหญ่โตแต่ไม่กล้ากลับบ้านตัวเอง นี่มันยังไง และยังมีหน้ามาคุยว่าเก่งได้ยังไง

หลังเวทีดีเบต ยังคงเห็นภาพตี๋เล็กกลับไปคุยฟุ้งให้พวกพ้องว่า กูดีเบตชนะ เหมือนเดิม ที่ตลกกว่านั้นคือ สาวกก็ยังชื่นชมคนขี่โม้เหมือนเดิมเช่นกัน พอกันทั้งศาสดาและสาวก

“ไม่มีคำว่าแพ้ สำหรับคนที่ไม่เคยชนะ”.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จุรินทร์' เผยความสัมพันธ์ใน ปชป. ดีขึ้น พร้อมทำหน้าที่ตรวจสอบรัฐบาลให้เกิดผลดีแก่ประเทศ

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รักษาการหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวที่พรรคประชาธิปัตย์จะแยกตัวไปตั้งพรรคใหม่ เพื่อดึงนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ มาเป็นหัวหน้าพรรค

'สกุลธร' น้องชายธนาธร ขึ้นศาลคดีติดสินบน 20 ล้าน เช่าที่ดินทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์

ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ถนนเลียบทางรถไฟ ย่านตลิ่งชัน ศาลนัดสอบคำให้การจำเลย คดีที่พนักงานอัยการปราบปรามการทุจริต 3 เป็นโจทก์ฟ้องนายสกุลธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานบริหาร บริษัท เรียลแอสเสท ดีเวลลอปเม้นท์จํากัด

ควรสั่งยกฟ้อง! ความเห็นส่วนตนตุลาการ แถลงคดีธนาธรฟ้อง มท. เพิกถอนที่ดินราชบุรี

องค์คณะตุลาการศาลปกครองกลางออกนั่งพิจารณาคดีครั้งแรกในคดีที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ยื่นฟ้อง กระทรวงมหาดไทย กรมที่ดิน อธิบดีกรมที่ดิน

'อภิสิทธิ์' ลุยเขาชะเมา ช่วยหมอบัญญัติหาเสียง ผลักดันแก้ปัญหาช้างป่า-ที่ดินทำกิน

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นายสาธิต ปิตุเตชะ รักษาการรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแลโซนภาคตะวันออก และ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รักษาการเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ได้นำคณะหาเสียงเลือกตั้งซ่อม อ.แกลง และ อ.เขาชะเมา

ทริปนี้ใครจ่าย! 'ธนาธร' โผล่ร่วมคณะนักการเมืองท้องถิ่น ไปดูงานที่ประเทศเดนมาร์ก

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า โพสต์ภาพและข้อความบนเฟซบุ๊กว่า สัปดาห์นี้ ผมมาศึกษาดูงานการพัฒนาเมือง การสร้างรัฐสวัสดิการ และประวัติศาสตร์การเมืองของประเทศเดนมาร์ก