
8 พ.ค.2566-รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์(มธ.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Harirak Sutabutr ระบุว่า การตัดสินใจกาบัตรเลือกตั้งในคูหาในวันอาทิตย์ที่ 14 พฤษภาคมนี้ จะเป็นการตัดสินใจที่จะกำหนดอนาคตประเทศไทยอย่างสำคัญ สำคัญถึงขนาดที่ว่า หากเลือกผิดอาจหมายถึงความอยู่รอดของชาติเลยทีเดียว
เป็นที่ชัดเจนอย่างยิ่งว่า พรรคการเมืองบางพรรค แสดงความเห็นเป็นที่ประจักษ์ทั่วไปว่า ประเทศไทยกำลังเอนเอียงไปทางจีนมากเกินไปจนเสียความสมดุล ดังนั้นจึงควรหันมาทางประเทศตะวันตกอย่างสหรัฐอมเมริกาให้มากขึ้น
พรรคการเมืองพรรคนี้ สนับสนุนให้ไต้หวันเป็นอิสระจากจีน ซึ่งเป็นสิ่งที่สหรัฐอเมริกาต้องการ แต่เป็นเรื่องใหญ่มากสำหรับจีน เนื่องจากจีนยึดมั่นในนโยบายจีนเดียว และจะขัดขวางทุกวิถีทางหากไต้หวันหรือประเทศใดจะสนับสนุนให้ไต้หวันแยกตัวออกจากจีน ซึ่งความจริงในทางปฏิบัติ ไต้หวันก็เป็นเสมือนรัฐอิสระอยู่แล้ว และก็มีการค้าขายแลกเปลี่ยนกับจีนเป็นปกติ และจีนก็ไม่ได้ห้ามประชาชนของทั้งสองแห่งเดินทางเข้าออก ไปมาหาสู่ซึ่งกันและกัน เพียงแต่ไต้หวันจะเป็นอีกจีนหนึ่งไม่ได้เท่านั้น
พรรคการเมืองพรรคนี้ดูเหมือนจะแสดงความเห็นเกี่ยวกับการต่างประเทศไปในทิศทางเดียวกันกับสหรัฐอเมริกา เช่น ประณามรัฐบาลอิหร่าน เชียร์ผู้ประท้วง จนสถานทูตอิหร่านต้องออกมาตอบโต้ ประณามรัฐบาลพม่า ประณามรัสเซียกรณีสงครามยูเครน โดยไม่สนใจต้นเหตุและรากเหง้าของปัญหาระหว่างรัสเซียและยูเครนทีมีมาร่วม 10 ปีคืออะไร และจะทักท้วงโจมตีรัฐบาลไทย หากทำสิ่งใดที่ไม่เป็นไปตามความประสงค์ของชาติตะวันตก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สหรัฐอเมริกา
เมื่อมีม็อบเรียกร้องให้ยกเลิกมาตรา 112 พรรคการเมืองพรรคนี้ และองค์กรเอกชนที่ได้รับเงินสนับสนุนจาก NED หรือ National Endowment for Democracy และสำนักข่าวบางสำนักทั้งต่างประเทศและในประเทศ ก็จะออกมาสนับสนุนสอดรับกัน พร้อมทั้งประณาม คัดค้านการดำเนินคดีต่อผู้ที่กระทำผิดตามมาตรา 112 ซึ่งสิ่งที่ผู้ประท้วงกระทำ มีทุกรูปแบบ ทั้งจาบจ้วง หยาบคาย เยาะเย้ยถากถาง กล่าวหาผิดๆ เผาพระบรมฉายาลักษณ์ ประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศเห็นการกระทำเหล่านี้แล้วล้วนรับไม่ได้ แต่พรรคการเมืองพรรคนี้กลับรับได้ และอ้างว่า เป็น “ความจริงที่น่ากระอักกระอ่วน”
พฤติกรรมเหล่านี้ล้วนสอดคล้องกับการทำสงครามรูปแบบใหม่ของชาติตะวันตก เป็นสงครามที่สามารถยึดประเทศเป้าหมายได้โดยไม่ต้องใช้ปืน แต่ใช้อาวุธที่แนบเนียนและน่ากลัวยิ่งกว่า อาวุธชนิดนี้ก็คือสิ่งที่เรียกว่า ” ประชาธิปไตย” อาวุธที่เรียกว่า “ประชาธิปไตย” ทำงานอย่างไร อยากให้ฟังจาก พลเรือเอก ชาตร์ นาวาวิจิต อดีตเจ้ากรมยุทธการกองทัพเรือ อดีตผู้บัญชาการสถาบันวิชาการทหารเรือชั้นสูง และเป็นผู้บรรยายในวิชา ยุทธศาสตร์ให้กับ วปอ และวิทยาลัยการทัพเรือ และอื่นๆ ขณะนี้พลเรือเอก ชาตร์ กำลังป่วย แต่ด้วยความเป็นห่วงชาติบ้านเมือง จึงลุกขึ้นมาทำคลิป ซึ่งสามารถรับชมได้ นี่เป็นเพียงคลิปแรก คลิปต่อๆมาจะมีตามอีกนะครับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ภูมิใจไทย' ชงญัตติด่วน ให้รัฐสภาถกคำถามที่ 1 ทำประชามติเห็นด้วยหรือไม่ ร่างรธน.ใหม่ ก่อนส่ง ครม.
"ภูมิใจไทย" ชงญัตติด่วนพรุ่งนี้ ให้ "รัฐสภา" ถกคำถามประชามติคำถามแรกไปยัง ครม.หลังจบแก้ไขรธน.วาระ 2 คาดลงมติ วาระ 3 ช่วง 29 ธ.ค.หรือ ต้นม.ค.69
'อนุทิน' เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส.สมุทรสาคร ครบ 4 เขต มั่นใจภูมิใจไทยกระแสดี ลงพื้นที่ตลอด
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) พร้อมด้วยนายนภินทร ศรีสรรพางค์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะแกนนำพรรคภูมิใจไทย เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครสส.จังหวัดสมุทรสาคร
'พีระพันธุ์' กร้าว ใครพร้อมเป็นลูกน้องนายทุนเชิญออกไป
“รวมไทยสร้างชาติ” รวมพลังประกาศจุดยืน “เด็ดขาดแก้วิกฤต พลิกโฉมประเทศ” คัดคนร่วมอุดมการณ์สู้ศึกเลือกตั้ง
ดร.สุวิทย์ ชี้ไทยกำลังติดเชื้อ 'ไวรัสโกงกินทั้งระบบ' ถ้าไม่รักษาอาจไม่มีรัฐของ ปชช.เหลือต่อไป
อดีตรมว.อว. บอกประเทศไทยจะรอดหรือไม่ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับนักการเมือง แต่ขึ้นอยู่กับว่า ประชาชนจะเลือก รัฐที่เป็นของประชาชน หรือ รัฐที่ถูกยึดโดยผลประโยชน์สีเทา
‘ลุงป้อม’ ส่งขุนศึกเหนือ ‘สุรเดช’ เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัครเชียงใหม่
'ลุงป้อม'ลั่นกลองรบ ส่งขุนศึกทัพเหนือ 'สุรเดช ยะสวัสดิ์' เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัครเชียงใหม่ เผยเป็นอดีตสส. 9 สมัย-อดีตข้าราชการผู้ใหญ่ประสบการณ์เพียบ ทำคุณประโยชน์ให้ชาวเชียงใหม่มากมาย

