'โบว์ ณัฏฐา' เฉลยเหตุ 'หยก' ผู้ต้องหา 112 ไม่ได้ประกัน ซัดก้าวไกล-สามนิ้วบิดเบือน

13 พ.ค.2566 - น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือโบว์ นักกิจกรรมทางการเมือง โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า พรรคก้าวไกลปราศรัยถึงเรื่องหยก เสมือนตัวเองบริสุทธิ์ผุดผ่อง ไม่มีความเกี่ยวข้องในการผลักดันต่อเติมเสริมสร้างบรรยากาศทุกอย่างจนความรู้สึกของฐานเสียงก้าวไกลต่อสถาบันมีความคุกรุ่นรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ

สิ่งที่เกิดขึ้นตลอดสามปีที่ผ่านมาไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติ แต่พรรคก้าวไกลหลังยุคอนาคตใหม่มีส่วนร่วมและจงใจเป็นอย่างยิ่งที่จะดึงสถาบันลงมาเป็นเป้าทางการเมือง

วันนี้ก้าวไกลกลับมาย้ำถึงคำว่า “วุฒิภาวะ” ทั้งที่ตลอดเวลาที่ผ่านมา ไม่เคยมีครั้งใดที่เราจะเห็นความพยายามของพรรคก้าวไกลในการสร้างวุฒิภาวะให้เกิดขึ้นกับผู้สนับสนุนของตัวเองที่เคลื่อนไหวเรื่องสถาบันในรูปแบบที่ทำให้รอยแยกในสังคมร้าวลึกขึ้นเรื่อยๆ

การเลือกตั้งครั้งนี้มีหลายพรรคการเมืองดึงสถาบันลงมาเป็นเครื่องมือในการหาเสียงจริง และเราเคยพูดถึงพรรคอื่นๆไปแล้ว แต่วันนี้ขอย้ำให้ชัดๆว่าหนึ่งในนั้นก็คือ พรรคก้าวไกล

สำหรับคนที่สงสัยว่าทำไมหยกไม่ได้ประกัน ที่คือสิ่งที่คนของพรรคก้าวไกลและองคาพยพบิดเบือนตลอดมา

ก่อนหน้านี้ โบว์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กว่า เรื่องหยก...บอกให้พ่อแม่น้องแต่งทนายแล้วยื่นประกันสิคะ เขาอยากปล่อยอยู่แล้ว แต่จะปล่อยเด็กไปไหนในเมื่อแม้แต่ผู้ปกครองก็ไม่มาแสดงตัวและเจ้าตัวปฏิเสธกระบวนการ รัฐก็ต้องรับผิดชอบ … บรรยากาศการเมืองที่รุนแรงและการให้ท้ายกับทุกการกระทำแบบที่เกิดเมื่อคืน บอกตรงๆ น้องอยู่บ้านปราณีในตอนนี้ยังปลอดภัยกว่าปล่อยออกมาเจอผู้ใหญ่แถวนี้อีก

ถ้ามีการยื่นประกันแล้วไม่ให้จริงๆ ค่อยว่ากัน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ย้อนคำพูด 'พิพัฒน์ - ณัฏฐา' สื่อสารไร้ทิศทาง ทำให้ประชาชนไม่เชื่อมั่นรัฐบาล

สืบเนื่องจากนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกฯ และรมว.คมนาคม ในฐานะผอ. ศูนย์บริหารและติดตามสถานการณ์การสู้รบในภูมิภาคตะวันออกกลาง (ศบก.)

ป.ป.ช.ชุดใหญ่เห็นชอบคำร้องยื่นศาลฎีกา คดีอดีต 44 สส.ก้าวไกล แก้ม.112 จับตาต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่หรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีกล่าวหาอดีต 44 สส.พรรคก้าวไกล กรณีเข้าชื่อแก้ไขประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 โดยก่อนหน้านี้คณะก

เปิดตัว 'โบว์ ณัฏฐา' รับบทโฆษก ศบก. แถลงวิกฤตพลังงาน-สงคราม ลุยโต้เฟกนิวส์

ที่ประชุมศูนย์บริหารและติดตามสถานการณ์การสู้รบในภูมิภาคตะวันออกกลาง(ศบก.) ทำเนียบรัฐบาล ได้รายงานว่า นายกรัฐมนตรีแต่งตั้ง น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ทำหน้าที่โฆษก ศบก.

ศาลลงโทษหนัก! คุก 1 ปี 'นครชัย' อดีต สส.ส้ม มิให้เป็นเยี่ยงอย่าง

ศาลจำคุก 'นครชัย ขุนณรงค์' อดีต สส.ระยอง 1 ปี ไม่รอลงอาญา คดีเคยติดคุก ขาดคุณสมบัติ-เเจ้งความเท็จ ลงสมัครเลือกตั้งปี 66 ชี้มิให้เป็นเยี่ยงอย่างบุคคลอื่น ก่อนให้ประกันตัวระหว่างอุทธรณ์