อดีตบิ๊ก ศรภ.แนะไม้เด็ด 'ลุงตู่' ทิ้งทวนทำคู่มือประชาชนแจกจ่าย!

'พล.ท.นันทเดช' แนะไม้เด็ดสุดท้ายให้ทีมงานลุงตู่ทำก่อนลงจากเก้าอี้ คลอดคู่มือประชาชนทั้งเรื่อง 'ผลงาน-เงินทุนสำรอง-สถิติประเทศด้านต่างๆ' เพื่อใช้วัดฝีมือรัฐบาลใหม่

18 พ.ค.2566 - พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ขอเสนอคำแนะนำให้ทีมงานลุงตู่ ช่วยกันพิจารณาด้วย คือสิ่งที่นายกฯ ลุงตู่ ควรต้องทำก่อนพ้นตำแหน่ง ได้แก่ “การทำคู่มือประชาชน” ออกแจกจ่าย สรุปเรื่องว่า

1.ผลงานที่เคยทำมามีอะไรบ้าง อย่าให้มากเกิน 100 หน้าก็แล้วกัน

2.เงินทุนสำรอง ที่ได้จากการมีวินัยทางการคลัง ซึ่งมีเหลืออยู่ถึง 8.26 ล้านล้านบาท และยังมีทองในคลังอีก เกือบ 5 แสนล้านบาท

3.สถิติว่าประเทศไทยได้ลำดับที่เท่าไรบ้าง ทั้งทางเศรษฐกิจการท่องเที่ยว วัฒนธรรม และการแก้ไขปัญหาโรคโควิด

ทำแบบนี้จะได้เป็นตัวอย่างให้พรรคการเมืองที่มาบริหารต่อทำต่อไป โดยจะมีประชาชน คอยเฝ้าดูเปรียบเทียบกับ “คู่มือ” นี้อยู่อย่างไกล้ชิด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทำตัวเอง! หนทาง 'พรรคส้ม' ก้าวไปสะดุดไป

พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ทำไมต้อง TOPNEWS และ สนธิ

หัวใจ รทสช. คือ ลุงตู่ สมัครใจเป็นฝ่ายค้าน ไม่รับเงื่อนไขร่วมรัฐบาลโดยไม่มีประยุทธ์

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับการขับเคลื่อนพรรคหลังการเลือกตั้ง ว่า วันนี้พรรครวมไทยสร้างชาติยังคงเดินหน้าทำงานด้านการเมืองอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้พรรคมีความเข้มแข็งขึ้น ตามแนวทางและอุดมการณ์ตั้งแต่เริ่มตั้งพรรค

'อดีตบิ๊กศรภ.' เหน็บ 'สัญญาหน้าฝนของพรรคก้าวไกล' ผูกเองก็ต้องแก้เอง

'พล.ท.นันทเดช' ชี้ 'ก้าวไกล' ให้สัญากับปชช.ในการหาเสียงไว้มากมาย จึงควรรับผิดชอบ ทำให้เป็นเรื่องที่จริงจัง ถ้าทำไม่ได้ต้องยอมรับและขอโทษ แต่เรื่องม.112 และ การนิรโทษกรรม ที่ปลุกระดมไว้ ผูกเองก็ต้องแก้เอง

'เปิ้ล จารุณี' ให้กำลังใจ 'ลุงตู่' เผยมีอุดมการณ์เดียวกัน รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์

ที่ทำการพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรค ตอบคำผู้สื่อข่าวในฐานะที่ตั้งส.ว.มาจะบอกอะไรเกี่ยวกับท่าทีในการโหวตเลือกนายกฯหรือไม่

'ลุงตู่' อัดคลิปเปิดใจหลังเลือกตั้ง รทสช. ยังยึดมั่นในอุดมการณ์ไม่เปลี่ยนแปลง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวขอบคุณพี่น้องประชาชนไทยในนามตัวแทนพรรครวมไทยสร้างชาติ