'อดีตบิ๊กศรภ.' เหน็บ 'สัญญาหน้าฝนของพรรคก้าวไกล' ผูกเองก็ต้องแก้เอง

'พล.ท.นันทเดช' ชี้ 'ก้าวไกล' ให้สัญากับปชช.ในการหาเสียงไว้มากมาย จึงควรรับผิดชอบ ทำให้เป็นเรื่องที่จริงจัง ถ้าทำไม่ได้ต้องยอมรับและขอโทษ แต่เรื่องม.112 และ การนิรโทษกรรม ที่ปลุกระดมไว้ ผูกเองก็ต้องแก้เอง

24 พ.ค.2566 - พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า

'สัญญาหน้าฝนของพรรคก้าวไกล'

พรรคก้าวไกล(กก.) ให้สัญากับประชาชนในการหาเสียงไว้มากมาย เช่น

1.กลุ่มประชาชนทั่วๆไปนั้น แม้จะรักพวกลุงๆ รักนโยบาย กัญชา รักคนเก่าแก่ในพื้นที่อย่าง ปชป. อยู่ไม่น้อย แต่
พอฟังนโยบาย กก. ซึ่งออกมาได้ถูกใจมาก จึงเปลี่ยนใจ มาเลือก กก. เพราะหวังว่าจะได้เงินเพิ่ม ในทันที เช่น เด็ก แรกเกิดจะได้เงิน 1200บาท/เดือน จนถึงอายุ6ปี,คนแก่ ๓,๐๐๐/เดือน, ลดค่าไฟฟ้า ๗๐ สต./หน่วย, ปรับค่าแรงขั้นต่ำ 450ทันที และ ปรับทุกปี, ผู้ป่วยติดเตียง 10.000บาท/เดือน ฯลฯ

2.กลุ่มอื่นๆ อีกหลายสิบเรื่อง เช่น ให้ตำรวจรับเงินเดือน100%ไม่หักเลย เด็กนักเรียน และ อาชีวะเรียนฟรี ช่วย SMEจ่ายเงินประกันสังคม6เดือน(ทำได้ถ้าติดกองทุนไว้ก่อน), ใช้มติ ค.ร.ม.ปลดล็อก การออกฉโนดนิคมฯ 65ล้านไร่ทันที (ติดคุกแน่) ฯลฯ

สัญญาในลักษณะนี้เอง ที่น่าจะทำให้ กก.ได้รับเลือกตั้งเข้ามามากมาย ดังนั้น กก.จึงควรรับผิดชอบต่อประชาชน และ รับผิดชอบต่อ พรรคการเมืองอื่นๆด้วยที่เสียเปรียบ ที่โง่พูดไว้แต่เรื่องที่ทำได้จริงๆ ไม่มีนโยบาย เสี่ยงต่อการควบคุมของ กกต. แบบ กก.เลย

ดังนั้น กก.จึงควรทำเรื่องที่ใช้หาเสียงไว้ให้เป็นเรื่องที่จริงจัง ทำได้จริงๆ ถ้าทำไม่ได้จริง ก็ควรออกมายอมรับ และ ขอโทษต่อทั้ง ประชาชนและ พรรคการเมืองอื่นๆด้วย ที่เอาเปรียบเขา เรื่องก็น่าจะยุติ

แต่เรื่องที่จะยุติไม่ได้นั้น ก็อยู่ที่พวกเดียวกันนั้นเอง ที่ไปปลุกระดม เรื่อง ม.112 เสียรุนแรงเกินความจริง ทั้งที่ กกต.ออกข้อห้ามและ การสนับสนุนให้เด็กๆเคลื่อนไหวอย่างไร้เหตุผล รวมถึงเรื่อง การนิรโทษกรรมอีก เรื่องหนึ่งด้วย

“ผูกเองก็ต้องแก้เองครับ”

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทำตัวเอง! หนทาง 'พรรคส้ม' ก้าวไปสะดุดไป

พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ทำไมต้อง TOPNEWS และ สนธิ

'เพื่อไทย-สู้ไปกราบไป' ย้อนเจ็บ 'ก้าวไกล-สู้ไปโกหกไป'

คนที่เป็นเอฟซีอาจติดใจว่า หาเสียงแทบเป็นแทบตาย ไปดูถูกพรรคอื่นว่าสู้ไปกราบไป แต่พอตัวเองได้รับชัยชนะแล้ว สิ่งที่ตัวเองพูดไว้

แล้วกัน 'ว่าที่ส.ส.เพื่อไทย' โบ้ย 'ก้าวไกล' ไม่เห็นด้วยเงินดิจิทัล 1 หมื่น ดังนั้นเลิกหวัง ไปรอค่าแรง 450 ดีกว่า

'ขัตติยา-ว่าที่ส.ส.เพื่อไทย' โบ้ยถ้าอยากได้เงินดิจิทัล 1 หมื่นบาท ต้องเลือกพท.อย่างถล่มทลาย แต่ได้คะแนนอันดับ2 รองจากก้าวไกล แต่ก.ก.ไม่เห็นด้วยกับนโยบายนี้ ดังนั้นเลิกหวังเงินหมื่น ไปรอค่าแรง 450 ขึ้นทันที ดีกว่า

'ส.ว.กิตติศักดิ์' ยัน ไม่โหวตให้ 'พิธา'

ส.ว. กิตติศักดิ์ มองเกมการเมืองว่า ถึงอย่างไรพรรคก้าวไกลก็จะพลักดันการแก้ ม.112 ดังนั้นจึงตัดสินใจแล้ว ล้านเปอร์เซ็นต์ว่าจะไม่โหวตให้นายพิธาเป็นนายก