'บิ๊กตู่' ลงให้กำลังใจชาวพิจิตรเมินตอบปมมะกันไม่ขาย F-35

'บิ๊กตู่' ลงพื้นที่ จ.พิจิตร ติดตามสถานการณ์​วาตภัย​ ปฏิเสธตอบคำถาม 'สหรั​ฐ' ​ไม่ขาย​เครื่องบินขับไล่ F-35 ให้กองทัพไทย

24 พ.ค.2566 - ที่จากท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง กรุงเทพฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะ ออกเดินทางไปตรวจราชการ และติดตามสถานการณ์​วาตภัย​ พร้อมให้กำลังใจผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและครอบครัวผู้เสียชีวิต ที่จังหวัดพิจิตร​

ทั้งนี้ก่อนการเดินทาง ผู้สื่อข่าวถามนายกฯ ว่าทางกองทัพอากาศได้ชี้แจงกรณีสหรัฐอเมริกาไม่ขายเครื่องบินขับไล่ F-35 ให้กองทัพอากาศไทยหรือไม่ โดย พล.อ.ประยุทธ์ได้หยุดฟังคำถาม พร้อมส่ายหน้าไม่ตอบอะไร ก่อนเดินเข้าไปยังห้องรับรองภายในท่าอากาศยานทันที

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กัญชาเลิกยาบ้า! ผลวิจัย 2 ประเทศใช้กัญชาเลิกยาเสพติดรุนแรง

“ปานเทพ” ชี้ชัดผลวิจัย 2 ประเทศระดับโลก แคนาดา – สหรัฐฯ นำกัญชาใช้เลิกยาเสพติดรุนแรงได้  ชี้ต้องมองให้เป็นยุทธศาสตร์ ที่จะนำมาใช้เพื่อลดปัญหา

'ผบ.ทอ.' ยังไม่เคาะ 'กริพเพน-เอฟ16' จ่อตั้ง กก.คัดเลือกแบบ

'ผบ.ทอ.' ยังไม่เคาะ ‘กริพเพน-เอฟ16’ เปิดโอกาส 2 ค่าย ยื่นข้อเสนอเพิ่ม หลังเยือน ‘สวีเดน-สหรัฐ’ เตรียมตั้ง กก.คัดเลือกแบบฯ พร้อมแจง กมธ.งบปี 68 ให้เห็นถึงเหตุผล-ความจำเป็น

ยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี

เหล่าทัพได้ทำการยิงสลุตหลวง 21 นัด เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 3 มิถุนายน 2567

เปิดภารกิจนำตัว 'แป้ง นาโหนด' กลับไทยรับโทษ

พล.อ.อ.พันธุ์ภักดี พัฒนกุล ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) ระบุว่า พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร รักษาการ ผบ.ตร. ได้ประสานมา ขอเครื่องบินกองทัพอากาศ รับตัวนายชวลิต ทองด้วง หรือ แป้ง นาโหนด