26 พ.ค.2566 - นายสุทิน วรรณบวร อดีตผู้สื่อข่าวสำนักข่าวต่างประเทศ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Sutin Wannabovorn ว่า ที่ปรึกษาการต่างประเทศใกล้กาวพูดว่า "ขนาด F-35 เขายังไม่ขายให้ อย่าว่าแต่เขามาตั้งฐานทัพในประเทศไทยจบแค่นี้นะ"
นึกไม่ถึงว่าลูกชายอดีต รมต.ต่างประเทศดีที่สุดคนหนึ่งไทยคิดได้แค่นี้
ลุงว่า...ที่ไอ้กันไม่ขายF-35 ให้ไทย มันงอแง เป็นเงื่อนไขต่อรองหนึ่งกดดันให้สมุนบริวารไอ้กันได้เป็นรัฐบาล หากได้เป็นถึงฝันไอ้กันก็จะกลับมาขอใช้สนามบินอู่ตะเภาได้อีก
ไอ้กันดิ้นเต็มที่จะใช้สนามบินอู่ตะเภา แต่รัฐบาลนี้ไม่ยอม ทำให้ไอ้กันงอแงเล่นตัวอยู่ ทั้งๆที่อยากขายเครื่องบินรบจะตาย แต่ทำเป็นเล่นตัว ปล่อยข่าวตอนนี้ เพราะเห็นว่าลูกสมุนของมันอาจไม่ได้เป็นรัฐบาล
และอีกอย่างไอ้กันเล่นตัวเพื่อให้ไทยออกห่างจีนและรัสเซีย หากสมุนไอ้กันเป็นรัฐบาลได้ สงครามกลางเมืองพม่าจะบานปลายและลุกลามมาถึงไทย ถึงวันนั้นไอ้กันแทรกแซงภูมิภาคนี้ได้สบาย
ไม่รู้ใครเคยเขียนกลอนไว้ว่า "ลูกคนจนข้นแค้นสุดแสนคิด อาจมีฤทธิแปลงเพศเป็นเศรษฐี ลูกคนโง่อาจกลับโผล่เป็นเมธี เป็นเช่นนี้อย่าลู่ดูหมิ่นกัน" กลอนบทนี้สอนให้รู้ว่าลูกใช่จะเหมือนพ่อเสมอไป
คิดถึง ดร.สุรินทร์ ด้วยความรัก
ทั้งนี้ นายฟูอาดี้ พิศสุวรรณ เป็นบุตรชายของ ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตเลขาธิการอาเซียน และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า "ขนาด F-35 เขายังไม่ขายให้เราแสดงว่าเขาไม่มีทางมาตั้งฐานทัพครับ ขอให้จบนะครับเรื่องนี้"
สำหรับ นายฟูอาดี้ ถูกพูดถึงมากขึ้น หลังจาก นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และแคนดิเดตนายกฯ ประกาศว่า เขาเป็นทีมงานฝ่ายต่างประเทศ ดูด้านการต่างประเทศของพรรค บนเวทีลงนาม MOU จัดตั้งรัฐบาล


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘ลุงสุทิน’ ชี้ ‘อนุทิน ’ อยากมีนามสกุล ‘หลีกภัย’ แต่ ‘เจอภัย ’ แทน เป็นโอษฐภัยร้ายแรงที่สุด
นายสุทิน วรรณบวร อดีตผู้สื่อข่าวสำนักข่าวต่างประเทศ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า หากหนูพูดว่าอยากมีนามสกุลหลีกภัย แต่กลับได้นามสกุลเจอภัยจริง นับว่าเป็น "โอษฐภัยร้ายแรงที่สุด"
ขำไม่ออก! อดีต รมว.กต. โวรัฐบาลอิ๊งค์เจรจาสหรัฐ-จีน กดดันกัมพูชาเคารพข้อตกลงสันติภาพได้สำเร็จ
"มาริษ" แนะดึงจีนร่วมกดดันกัมพูชาให้เคารพข้อตกลง-รักษาสมดุลมหาอำนาจ-สื่อสารสหรัฐฯ โดยตรงไม่ผ่านคนกลาง
‘ฟูอาดี้’ เผยเพื่อนนักวิชาการกัมพูชาแฉรัฐบาลเขมรอยากให้ไทยเก็บ 18 เชลยศึกไว้นานๆ
ฟูอาดี้ พิศสุวรรณ อดีตที่ปรึกษาด้านการต่างประเทศของพรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความว่า มีเพื่อนนักวิชาการชาวกัมพูชา (ที่ไม่ได้เห็น
ลั่นไทยไม่ใช่นักเรียนประถม! จวกสหรัฐทำตัวเป็นครูใหญ่ถือไม้เรียวขู่
จวกสหรัฐอเมริกาใช้กำแพงภาษีขู่ไทยเหมือนครูใหญ่คุมเด็กประถม พร้อมชี้ไทยไม่ใช่สนามเด็กเล่นของวอชิงตัน และอธิปไตยไม่ใช่ของแลกผลประโยชน์ทางภูมิรัฐศาสตร์กับใครทั้งนั้น


