ชี้สถานการณ์ในประเทศตอนนี้ เหมือนก็อปปี้สมัยฮิตเลอร์-สงครามโลก

4 มิ.ย.2566-นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กหัวข้อ “ยุวชนเผด็จการ” ระบุ ประชาธิปไตยไม่ใช่แค่การเลือกตั้ง ไม่ใช่มีแค่สภา แล้วจะบอกว่านี่คือประชาธิปไตย  ไม่ได้เด็ดขาด

 อดีตของมนุษยชาติ ความเลวร้ายของสงคราม ชีวิตของมนุษยที่ล้มตายไปนับล้านๆคนจากสภาเผด็จการที่มาจากการเลือกตั้ง ลัทธินาซีไม่ใช่มาจากทหารแต่มาจากประชาธิปไตยผ่านกระบวนการเลือกตั้ง.สร้างเผด็จการรัฐสภา  ฮิตเลอร์สร้างยุวชนฮิตเลอร์ด้วยการปลุกระดมเยาวชนให้เข้าร่วม  ผ่านการสร้างวาทกรรมและการสะกดจิตหมู่. สร้างความเกลียดชัง. ทำลายระบบครอบครัว. ดึงเด็กๆออกจากพ่อแม่ ให้เข้าร่วมกองกำลังฮืตเลอร์

ฮิตเลอร์มุ่งเน้นสร้างการศึกษา ครอบงำความคิดเด็กผ่านรับระบบการเรียนการสอนในโรงเรียน. เด็กชาวเยอรมันตั้งแต่อายุ 14 ปีต้องเข้าเป็นสมาชิกยุวชนฮิตเลอร์. เนื่องจากถูกแรงกดดันจากสังคมทั้งในโรงเรียนและจากเพื่อนๆให้เข้าร่วม  ใครที่ไม่เข้าร่วมจะกลายเป็นแปลกแยกและถูกตรวจสอบ. พ่อแม่จะทำผิดกฏหมายหากไม่ยอมให้บุตรเข้าร่วมกิจกรรมของยุวชนฮิตเลอร์   ครูเก่าๆที่ไม่เห็นด้วยหรือต่อต้านฮิตเลอร์จะถูกให้ออกและทดแทนด้วยครูใหม่ๆที่มุ่งเน้นสร้างอุดมการนาซี

จุดจบคือสงครามโลกครั้งที่สอง และความตายของคนจำนวนนับล้านคนและความล่มสลายของสังคมโลก

เยอรมันถูกแบ่งออกเป็นสองประเทศ. กรุงเบอร์ลินก็ถูกแบ่งเป็นเบอร์ลินตะวันออกที่สหภาพโซเวียตควบคุมและเบอร์ลินตะวันตกที่สัมพันธมิตรสามฝ่ายแบ่งกันดูแล

ต่อมามีการสร้างกำแพงกั้นระหว่างเบอร์ลินตะวันออกและเบอร์ลินตะวันตกเพื่อป้องกันมิให้ชาวตะวันออกหลบหนีมาตะวันตก ซึ่งต่อมาถูกเรียกว่ากำแพงเบอร์ลิน

ภายหลังการรวมประเทศ กำแพงเบอร์ลินก็ถูกทุบทำลายโดยชาวเบอร์ลิน. ส่วนที่เหลือของกำแพง. ได้มีศิลปินมาวาดภาพทำเป็นเสมือนแกเลอร์รี เรียกว่า อิสต์ไซด์แกเลอร์รี่

เหตุการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นในประเทศเวลานี้ เหมือนก๊อปปี้มาเลย เพียงแต่ไม่ใช่ปลุกระดมให้รักชาติคลั่งชาติ  แต่เป็นการปลุกระดมให้เกลียดชังวัฒนธรรมของชาติ เกลียดชังความเป็นไทย ต่อต้านสังคมครอบครัวและพ่อแม่ ชื่นชมตะวันตก ลืมกำพืดของตัวเองว่าเป็นใครมาจากไหน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ซัดศาสดา 3 กีบ เพาะพันธุ์ลัทธิเกลียดชัง ปลุกคนไทยช่วยกันหยุด

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "ลัทธิแห่งความเกลียดชัง" โดยระบุว่า

'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ฟันเปรี้ยง! ต้องปฏิรูปตำรวจ หลังตร.ไซเบอร์ค้นบ้าน 'โจ๊ก'

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรมว.ต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊กหลังเกิดเหตุการณ์ตำรวจเข้าตรวจค้นบ้านพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร.

ชัดเจน! อดีตบิ๊กข่าวกรอง อธิบายเหตุใดโครงการ ‘แลนด์บริดจ์’ เลิกไม่ได้

หลายประเทศพร้อมร่วมลงทุน งบลงทุนไม่น่าน้อยกว่าห้าแสนล้านบาท ผลประโยชน์ระยะยาวของชาติแน่นอน โครงการดีๆอย่างนี้เลิกได้ไง

เจ็บจี๊ด! ‘อดีตเลขาฯรมว.ตท.’ ข้องใจดูงานอะไร ‘รัฐสภาสิงคโปร์ไม่มีฝ่ายค้านนะ’

นันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊ก

'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ข้องใจนโยบาย 'ฟรีวีซ่า' เตือนอย่าเอาความมั่นคงของชาติมาเสี่ยง

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ และอดีตเลขานุการรมว.ต่างประเทศ โพสต์เฟซบุ๊ก เรื่อง ฟรีวีซ่า มีเนื้อหาดังนี้