‘คุณปลื้ม’ โพสต์ธงชาติไทย ลั่น ‘ภูมิใจที่ได้เป็นคนไทยตลอดชีวิต’ โบว์รีบแชร์

4 มิ.ย.2566-หม่อมหลวงณัฏฐกรณ์ เทวกุล หรือ “คุณปลื้ม” พิธีกร และผู้ดำเนินรายการข่าว ได้โพสต์ภาพธงชาติไทยในเฟซบุ๊ก M.l. Nattakorn Devakula พร้อมระบุข้อความ “ภูมิใจที่ได้เป็นคนไทย—ตลอดชีวิต”

ทั้งนี้ น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือ “โบว์” นักกิจกรรมนักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิมนุษยชน  ได้แชร์โพสต์ของหม่อมหลวงณัฏฐกรณ์ พร้อมโพสต์ภาพธงชาติไทยในเฟซบุ๊กส่วนตัวเช่นกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จบดรามา! อารยธรรมทวารวดี 'พ่อทุกสถาบัน'

พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ไม่ทราบว่าใครเขียนนะครับ

ผู้ประสบภัยด้อมส้ม! 'โบว์' เข้าใจปิยบุตรได้ดีที่สุด ถูกมิตรร่วมทางด้อยค่าหนักเพราะพูดไม่เข้าหู

น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือ โบว์ พิธีกรรายการวิเคราะห์ข่าว และนักกิจกรรมเพื่อสิทธิมนุษยชน โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก Bow Nuttaa Mahattana ว่า เราคิดว่า ถ้าจะมีใครเข้าใจความรู้สึกในวันนี้ของอาจารย์ปิยบุตรได้ดีที่สุด

นิสัยที่ไม่ดีในสังคมไทย ควรทำอย่างไรกันดี

ขณะที่คนไทยในสายตาของคนต่างชาติ ถูกมองว่าเป็นชนชาติที่มีนิสัยดีงามมากชาติหนึ่ง แต่ถ้าเรามองกันอย่างลึกซึ้งในสายตาคนไทยด้วยกัน จะพบว่ายังมีนิสัยที่ไม่ดีงามหลายประการที่สร้างปัญหาให้แก่สังคมไทยและประเทศชาติอย่างมาก

‘โบว์’ มึน รบ.ยังไม่แถลงนโยบาย กลุ่มอวดอ้างอยากได้การเมืองใหม่ กลับดึงสังคมสู่การเมืองน้ำเน่า

รัฐบาลยังไม่ทันเริ่มนับหนึ่งจากการแถลงนโยบาย การเมืองสาดโคลนก็บังเกิด เหมือนบางคนยังไม่ปรับโหมดจากช่วงหาเสียง

คนเขารู้ทัน! ‘โบว์’ บอกใช้งบหลวงจัดอีเว้นท์ พอถูกวิจารณ์เบี่ยงดรามารวย-จนเฉย

พอถูกวิจารณ์ขึ้นมา ก็มีกระบวนการเบี่ยงประเด็นไปดรามาเรื่องความรวยความจน คนไม่เท่ากัน เน้นการเมืองอัตลักษณ์ สร้างความแตกแยก ตามฟอร์ม