
9 มิ.ย. 2566 – ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ทำไมแกนนำของคณะก้าวหน้าและพรรคก้าวไกลจึงไม่ยอมมาดีเบตกับอานนท์
ผมมีไส้ศึกในพรรคก้าวไกล เขาสืบและแจ้งมาว่าที่ผมท้าดีเบตกับคนในพรรคก้าวไกลและคณะก้าวหน้า พวกนั้นเขาจะไม่มีวันมาดีเบตกับผมอีกด้วยเหตุผลสองประการ
ประการแรก เขาบอกว่า พวกเขายืนคนละฝั่งกับ ดร.อานนท์ เพราะฉะนั้นจะดีเบตไปทำไม ไม่มีประโยชน์อะไรที่จะมาคุยกัน เพราะจะคุยกันอย่างไรก็ไม่มีวันรู้เรื่อง
ประการที่สอง เขาบอกว่าเขาเสียเปรียบถ้าจะมาดีเบตกับผม เพราะมาตรา 112 ยังไม่ถูกยกเลิก
ผมขอไม่แสดงความคิดเห็นอะไรในตอนนี้ แต่อยากให้เพื่อนๆ ช่วยกันแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพนะครับ กราบขอบพระคุณมากครับ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ศึกเลือกตั้งรอบใหม่ กับ 'สามก๊กฉบับชาติวิบัติ' ภาค 3
นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สามก๊กฉบับชาติวิบัติ ภาค 3 (มีการปรับเปลี่ยนฝ่ายและชื่อตัวละครให้สอดคล้องสถานการณ์)
รัฐบาลพรรคเดียวในทางทฤษฎี กับการเมืองจริงของพรรคส้ม
พรรคประชาชน หรือที่ถูกเรียกกันทั่วไปว่า “พรรคส้ม” ตั้งเป้าหมายทางการเมืองไม่ใช่แค่การชนะเลือกตั้ง แต่คือการได้เสียงเกินครึ่งสภา มากกว่า
ยกเลิก MOU 'เจ้ากรมแผนที่ทหาร-นักวิชาการ' สะท้อนต่างมุม
วงเสวนาไทย–กัมพูชาสะท้อนต่างมุม “เจ้ากรมแผนที่ทหาร” ชี้ปัญหาเขตแดนเป็นมรดกยุคอาณานิคม ย้ำ MOU คือกลไกแก้ปัญหาที่สั่งสมกว่า 20 ปี ขณะที่ “สว.ชิบ” เปิด 8 เหตุผล กมธ.วุฒิสภา หนุนยกเลิก MOU 2544 ป้องกันไทยเสียผลประโยชน์ทางทะเล
'ชูวิทย์' ฟันธงเลือกตั้ง พรรคประชาชนต่ำ 100 ชี้เดินเกมผิดพลาดครั้งใหญ่
"ชูวิทย์" วิจารณ์ "ธนาธร" เลือกเดินเกมแก้รัฐธรรมนูญผ่านพรรคภูมิใจไทยคือความผิดพลาดครั้งใหญ่ ไม่ใช่การประนีประนอม พร้อมคาดผลเลือกตั้งครั้งหน้า พรรคประชาชนอาจได้ สส. ต่ำกว่า 100 จากกระแสที่เปลี่ยนและความเชื่อมั่นที่ลดลง
อดีต สส.พรรคส้ม 'จิรัฏฐ์' ถอดใจ ไม่ไปต่อ เมียขอลงสมัครแทน
พรรคส้มยันไม่ปกป้อง สส.จิรัฏฐ์ ถูกตัดสินจำคุก คดีปลอมใบ สด.43 ย้ำ เป็นสิทธิเจ้าตัวพิสูจน์ตัวเองในกระบวนการยุติธรรม เผยตัดสินใจมานานแล้วจะไม่ลงสมัครต่อ แต่ ภรรยา "จิรัฏฐ์" ได้แสดงความประสงค์สมัครรับเลือกตั้งในนามพรรค
ทรงอำนาจ! เผยโฉม 6 โปลิตบูโรพรรคส้ม กำหนดชะตาผู้สมัครส.ส.
ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคประชาชนถึงการคัดสรรตัวว่าที่ผู้สมัคร สส.ของพรรค โดยพรรคประชาชนจะมีการประชุมว่าที่ผู้สมัคร สส.ทั่วปร

