'โรม' ปัดพัลวัน! ก้าวไกลไม่ได้อยู่เบื้องหลัง 'หยก ทะลุวัง' เชื่อตัดสินใจด้วยตัวเอง 100%

17 มิ.ย.2566 - นายรังสิมันต์ โรม ว่าที่ ส.ส. บัญชีรายชื่อและโฆษกพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษ​ณ์กรณีการกระทำของ หยก ธนลภย์ วัย 15 ปี ที่หลายฝ่ายมองว่า เบื้องหลังเกิดจากฝ่ายการเมืองที่ทำให้เกิดปัญหา และพุ่งเป้าไปที่พรรคก้าวไกล ว่าตอนนี้อะไรก็พรรคก้าวไกล ซึ่งตนมองว่า เป็นการตัดสินใจของตัวน้องเอง และทุกการตัดสินใจ ไม่มีใครอยู่เบื้องหลังทั้งนั้น เพราะในวันนี้ทุกคนก็รู้ว่า อะไรคือสิ่งที่เขาอยากจะทำ อะไรคือสิ่งที่เขาไม่อยากจะทำ เขาอยากจะตัดสินใจแบบไหน มองว่า อย่าใช้กรณีนี้มาบอกว่า พรรคก้าวไกลอยู่เบื้องหลังเลย เพราะไม่ได้ส่งผลดีต่อใครทั้งนั้น ส่วนกรณีของ "น้องหยก" เชื่อว่า การตัดสินใจของเขามาจากตัวเขาเอง 100%

ส่วนพรรคก้าวไกล จะมีการส่งทีมการศึกษาลงพื้นที่เชิงรุกเพื่อตรวจสอบเรื่องนี้หรือไม่ นายรังสิมันต์ บอกว่า ตนยังไม่ได้คุยกับทีมการศึกษาว่า สุดท้ายจะมีอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ แน่เบื้องต้นมองว่า การจัดการที่ดีที่สุด คือการพูดคุยกันมองว่า ไม่มีทางเห็นตรงกัน 100%

"การไปเอาเขาออก พูดกันตรงๆ เอาง่ายๆ เลยนะ พี่น้องสื่อมวลชน อัตราการเกิดมันน้อย inflastructor หรือ ห้องเรียน หรือโรงเรียน ออกแบบมาไม่ใช่สำหรับคนจำนวนเท่านี้นะ แต่วันนี้ยังมีคนที่อยู่นอกระบบการศึกษาหรือเข้าไม่ถึงการศึกษา แสดงว่ามันเกิดอะไรขึ้น ดังนั้นใครก็ตามที่อยู่ในการศึกษาอยู่แล้วอย่าผลักเขาออก แล้วใช้วิธีการพูดคุยกันทำความเข้าใจกัน"

เมื่อถามว่า เป็นไปได้หรือไม่ ที่ทางพรรคก้าวไกลจะส่งตัวแทนไปประสานระหว่างผู้อำนวยการโรงเรียนกับทางน้องหยก นายรังสิมันต์ กล่าวว่า เดี๋ยวคงต้องคุยแต่ยืนยันว่าเราไม่เข้าไปแทรกแซง ข้าราชการเพราะเราทำแบบนั้นไม่ได้ และคงต้องคุยว่า ไหนที่มันจะสามารถเป็นไปได้ บนพื้นฐานการคุยที่เป็นไปอย่างสร้างสรรค์ แต่เบื้องต้นตอนนี้ยังไม่ได้มีการพูดคุยกับทีมการศึกษาซึ่งหากพูดคุยกันแล้วคงจะมีการชี้แจงอีกครั้งหนึ่ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไอติม' ยันนิรโทษกรรมฉบับก.ก.ไม่จุดชนวนขัดแย้งเพิ่ม ยินดีหากของครม.ผ่าน

'พริษฐ์' ยินดี หาก ‘ร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรม’ ของครม.ผ่าน แต่ปัดตกของ ‘ก้าวไกล’ ย้ำ สาระสำคัญอยู่ที่ได้ทำตามเป้าหมายหรือไม่ พร้อมเดินสายทำความความเข้าใจ ยัน ไม่จุดชนวนสร้างความขัดแย้งเพิ่ม

เด็กก้าวไกลซัดรัฐบาลลดค่าไฟแค่โปรโมชั่นต้องรอลุ้นทุก 4 เดือน!

'วรภพ' มอง 'นโยบายลดค่าไฟ' เป็นแค่โปรโมชั่น ต้องรอลุ้นทุกสี่เดือน ย้ำ ‘รบ.เศรษฐา’ ควรแก้ปัญหาที่ต้นตอโครงสร้างราคาพลังงาน

'สว.สมชาย' หนุนปรองดอง แต่ต้องไม่นิรโทษคดีมั่นคง ทุจริต ผิดอาญาร้ายแรง ม.112

นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา ยืนยัน ยึดมั่นหลักการสนับสนุนปรองดองนิรโทษกรรมคดีการเมือง คัดค้านนิรโทษกรรม 3 คดีมั่นคงสำคัญคือการทุจริตชาติ คดีอาญาร้ายแรง เช่น คดีฆ่ากันตายแล้วอ้างเหตุทางการเมืองและคดีความผิด ม.112

กมธ.งบฯ เล็งจัดหนักสำนักงานประมาณ-งบประมาณปี 2568

'กมธ.งบฯ' ถกปัญหาภัยแล้ง-งบสร้างฝาย เผยงบ 2567 ไร้กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ระบุร่างงบ 2568 สภาเสนอประกบคู่ร่างรัฐบาล หวังเห็นร่างงบตอบโจทย์ประชาชนที่สุด ฝ่ายค้านจ่อชำแหละวินัยใช้งบรัฐบาล

'เทพไท' หนุนออกพรบ.นิรโทษกรรมทุกกลุ่มการเมืองรวมคดี 112 เพื่อไม่ให้เหลื่อมล้ำ

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์เฟซบุ๊กว่า พรบ.นิรโทษกรรม ใครได้ใครเสีย??? ถ้าถามว่า ทำไมพรรคเพื่อไทย ไม่เอาร่าง พรบ.นิรโทษกรรม ของพรรคก้าวไกล นั้น ก็น่าจะมาจากเหตุผล 3 ประการนี้ คือ