เตือนสติ! การเมืองยุคทำลายชาติ ไม่มีอะไรดีกว่า ยืนหยัดซื่อตรงต่อหัวใจตัวเอง

18 มิ.ย.2566-วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กหัวข้อ “อย่าขายจิตวิญญาณตนเอง” ระบุว่า ป้าคิ้มทุ่มเทหนักมาก​ ลงทุนเปลี่ยนสีเสื้อเป็นสีส้ม​ เพราะตนและทีมงานคงคิดแล้วว่าคนดูนั้นเป็นวัยรุ่นและหนุ่มสาว​ ซึ่งตามกระแสแล้วใส่เสื้อสีส้ม​ จึงน่าจะตีตั๋วดูคอนเสิร์ตของตนมากกว่าชาวสลิ่ม​ ซึ่งส่วนมากอายุมากแล้ว​ และหมดความสนใจจะออกไปเย้วๆแล้ว​ ชาวสลิ่มจึงถูกตัดออกจากวงจรของตน

แต่ป้าคิ้มเคยเป็นสลิ่มและเคยทะเลาะกับชาวส้มมาแล้ว​ ผลสุดท้ายจึงถูกรังเกียจจากทั้งสองฝ่าย​ และมีคนเข้าไปดูคอนเสิร์ตน้อยเกินคาด!

การเมืองยุคทำลายชาติเป็นเรื่องอ่อนไหว​ ทำให้คน”เกิด-ดับ”ได้เร็ว​ ทั้งชื่อเสียง​ เงิน​ ธุรกิจการค้า​ และสถานะทางสังคม​ รวมทั้งสติปัญญาด้วย จึงไม่มีอะไรดีกว่าการยืนหยัดมั่นคงซื่อตรงต่อหัวใจตัวเองไว้​ เพราะแม้จะสูญเสียทุกสิ่งไป​ ก็ยังเหลือความเคารพตนเอง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ถอดสมการ หลังประชามติผ่าน มีโอกาสเกิด ร่าง รธน.ฉบับสีน้ำเงิน

ผลประชามติเมื่อวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา ที่เสียงส่วนใหญ่ลงมติให้ความเห็นชอบกับคำถามประชามติที่ว่า "ท่านเห็นชอบหรือไม่ที่จะให้มีการจัดทำรัฐธรรมนูญฉบับใหม่" ด้วยคะแนนเสียงอย่างไม่เป็นทางการเมื่อช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมาร่วม 19.9 ล้านเสียง

รัฐบาล อนุทิน 2 สูตรไหน ตอบโจทย์ประชาชน หากส้มยังปลุกไม่หยุด ระวัง 6 ตุลาฯ

จนถึงช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา การจัดตั้งรัฐบาล "อนุทิน 2" ก็ยังไม่มีความชัดเจนอย่างเป็นทางการ แต่ข่าวว่ามีการเปิดดีล-เจรจากันอยู่ ระหว่างแกนนำพรรคภูมิใจไทยกับแกนนำพรรคการเมืองต่างๆ

เพื่อไทยทำได้ 'เด็จพี่' แจงยิบเหตุร่วมรัฐบาลภูมิใจไทย

นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย เปิดเผยถึงกระแสข่าวการจัดตั้งรัฐบาลว่า พรรคเพื่อไทยได้รับการทาบทามจากพรรคภูมิใ

🔴 LIVE ‘แก้วสรร’ ขีดเส้นใต้ โจทย์หิน ‘อนุทิน’ ดักคอ ‘ส้ม’..จุดไฟ 6 ตุลา!! | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร

‘แก้วสรร’ ขีดเส้นใต้ โจทย์หิน ‘อนุทิน’ ดักคอ ‘ส้ม’..จุดไฟ 6 ตุลา!! อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : : วันเสาร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569

'ปิยบุตร' ยืนกรานการเมือง 2 ขั้วไม่ใช่ 3 ก๊ก ฟาดนักโต้วาทีเล่านิทานหลอกเด็ก!

ดุดือด ‘ปิยบุตร’ เปิดฉากฟาด ‘ณัฐวุฒิ’ ลั่นการเมืองไทยวันนี้ประลองกำลังระหว่างการเมือง 2 ขั้ว ‘เก่า VS ใหม่’ ไม่ใช่การเมือง 3 ก๊ก ตามที่นักโต้วาทีที่มาเป็นนักการเมือง เล่านิทานหลอกเด็ก