เตือนสติ! การเมืองยุคทำลายชาติ ไม่มีอะไรดีกว่า ยืนหยัดซื่อตรงต่อหัวใจตัวเอง

18 มิ.ย.2566-วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กหัวข้อ “อย่าขายจิตวิญญาณตนเอง” ระบุว่า ป้าคิ้มทุ่มเทหนักมาก​ ลงทุนเปลี่ยนสีเสื้อเป็นสีส้ม​ เพราะตนและทีมงานคงคิดแล้วว่าคนดูนั้นเป็นวัยรุ่นและหนุ่มสาว​ ซึ่งตามกระแสแล้วใส่เสื้อสีส้ม​ จึงน่าจะตีตั๋วดูคอนเสิร์ตของตนมากกว่าชาวสลิ่ม​ ซึ่งส่วนมากอายุมากแล้ว​ และหมดความสนใจจะออกไปเย้วๆแล้ว​ ชาวสลิ่มจึงถูกตัดออกจากวงจรของตน

แต่ป้าคิ้มเคยเป็นสลิ่มและเคยทะเลาะกับชาวส้มมาแล้ว​ ผลสุดท้ายจึงถูกรังเกียจจากทั้งสองฝ่าย​ และมีคนเข้าไปดูคอนเสิร์ตน้อยเกินคาด!

การเมืองยุคทำลายชาติเป็นเรื่องอ่อนไหว​ ทำให้คน”เกิด-ดับ”ได้เร็ว​ ทั้งชื่อเสียง​ เงิน​ ธุรกิจการค้า​ และสถานะทางสังคม​ รวมทั้งสติปัญญาด้วย จึงไม่มีอะไรดีกว่าการยืนหยัดมั่นคงซื่อตรงต่อหัวใจตัวเองไว้​ เพราะแม้จะสูญเสียทุกสิ่งไป​ ก็ยังเหลือความเคารพตนเอง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทยจัดสัมมนากระชับสัมพันธ์ สส.-รมต. ตีปี๊บแก้รัฐธรรมนูญ แจกเงินดิจิทัล

นางมนพร เจริญศรี รมช.คมนาคม ให้สัมภาษณ์ถึงการจัดสัมมนาพรรคเพื่อไทยระหว่างวันที่ 6-7 ธ.ค. ว่า รัฐบาลเดินหน้าทำงานมา 2 เดือนกว่าแล้ว ระหว่างนี้เป็นช่วงปิดสมัยประชุมสภา พรรคเพื่อไทยจึงจัดสัมมนาพรรคขึ้นเพื่อให้ฝ่ายบริหารที่มาจากพรรคเพื่อไทย

Progress

ใครที่รู้ภาษาอังกฤษ ก็จะรู้ว่า Progress แปลว่า ‘ก้าวหน้า’ และคำว่า ก้าวหน้า ก็มักจะถูกให้ค่าในแง่บวก จริงๆ แล้ว Progress มันมีความหมายตรงตัวเลย นั่นคือ ก้าวไปข้างหน้า

จ่อชงร่างพรบ.สร้างเสริมสังคมสันติสุขเข้าสภาฯ นิรโทษคดีการเมือง เว้นคดี 112-ทุจริต-อาญาร้ายแรง

รวมไทยสร้างชาติ-พรรคร่วมรัฐบาล ยกร่างพรบ.นิรโทษกรรม เตรียมเสนอเข้าสภาฯ ประกบร่างพรรคก้าวไกล โดยใช้ชื่อร่างพรบ.สร้างเสริมสังคมสันติสุขฯ นิรโทษกรรมคดีชุมนุมทางการเมืองให้กับแกนนำ ประชาชน และแนวร่วมทั้งคดีแพ่ง-อาญา แต่ไม่พ่วงคดี112-ทุจริต-อาญาร้ายแรง

9 ธันวารู้เรื่อง 'เดียร์' ปล่อยคลิปปลุกปชป.ฟื้นศรัทธา-อุดมการณ์!

'มาดามเดียร์' ปล่อยคลิปหลังเปิดตัวชิงหัวหน้าปชป. ปลุกชาวประชาธิปัตย์ทั่วประเทศ ฟื้นฟูศรัทธา-อุดมการณ์ สร้างการเมืองที่เป็นธรรมและเท่าเทียม กลับมาเป็นสถาบันการเมืองที่ยั่งยืนอีกครั้ง

'วรชัย' หนุนนิรโทษกรรม แนะก้าวไกลคุยให้ครบทุกพรรค อย่าเอาหน้าพรรคเดียว

นายวรชัย เหมะ ที่ปรึกษาของรองนายกฯ ให้สัมภาษณ์ถึงร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) นิรโทษกรรม ของพรรคก้าวไกล ว่า สถานการณ์ของประเทศ

'เอี่ยม' จุก! 'โรม' ชี้ทุกฝ่ายได้ประโยชน์จากนิรโทษฯ แม้แต่คนของเพื่อไทยที่ไม่มีสิทธิพิเศษเหมือนเทวดาชั้น 14

นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่นายชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกล เดินสายพูดคุยเรื่องแนวทางนิรโทษกรรมกับอดีตพระพุทธอิสระ ในทำนองว่า การนิรโทษกรรมควรเป็นการดำเนิน