สุดงง! กทม.ห้ามใช้สนามหลวง จัดเทิดพระเกียรติในหลวง อ้างกลัวอีกฝ่ายจะมาขอใช้บ้าง

24 มิ.ย.2566 - นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จังหวัดนครปฐม โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก มีเนื้อหาดังนี้ ทำไมผู้ว่าฯกทม. ถึงไม่ยอมอนุญาตให้คณะมอเตอร์ไซค์ฮาร์ลีย์ใช้พื้นที่ท้องสนามหลวงจัดแปรอักษรเทิดพระเกียรติองค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.10

กองเลขาฯชมรมมอเตอร์ไซค์ฮาร์ลีย์โทรมาโอดครวญว่า เขาได้ทำเรื่องขออนุญาตใช้พื้นที่สนามหลวง เพื่อจัดงานแปรอักษรเทิดพระเกียรติในวันที่ 25 มิถุนายน 2566 โดยทำหนังสือขออนุญาตจากสำนักพระราชวังแล้ว ซึ่งทางสำนักพระราชวังก็แจ้งว่า เขาไม่ขัดข้องหาก กทม. อนุญาต เพราะ กทม. เป็นผู้ดูแลตามกฎหมาย

กองเลขาฯชมรมมอเตอร์ไซค์ฮาร์ลีย์ก็พยายามติดต่อขออนุญาตจากผู้ว่าฯชัชชาติ จนเวลาล่วงเลยผ่านไป 2 อาทิตย์ กองเลขาก็เข้าไปเร่งรัดหนังสือขออนุญาต ด้วยความร้อนใจ แต่สิ่งที่ได้รับคือคำตอบว่า ไม่อนุญาตด้วยข้ออ้างว่า เพราะว่ากลัวอีกฝ่ายจะมาขอบ้างจะเป็นปัญหา จึงปัดเรื่องให้ไปขออนุญาตจากปลัด กทม. พอมาถึงปลัด กทม. ก็ใช้วิธีเดิมปัดไปให้ ผอ.เขต

ผอ.เขต ก็รวบยอดด้วยการแจ้งว่า ขนาดผู้ว่าและปลัด กทม. เขายังไม่อนุญาต ตนเองก็คงอนุญาตให้ใช้ท้องสนามหลวงเป็นที่จัดงานเถิดพระเกียรติไม่ได้

กองเลขาฯจึงต้องดิ้นรน ขวนขวายไปหาสถานที่จัดงานให้ได้ เพราะท่านประธานฮาร์ลีย์ได้ประกาศระดมพลพรรคคนรักฮาร์ลีย์ทั้งประเทศให้มารวมตัวกันถวายความจงรักภักดีในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาขององค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10

สุดท้ายจึงไปได้ที่สนามกีฬาไทยญี่ปุ่นดินแดง โดยต้องจ่ายค่าเช่าสถานที่เพื่อจัดงานถวายความจงรักภักดี

นี่แหละคือสิ่งที่ประชาชนคนรักสถาบันกังวลใจมาตลอดว่า หาก กทม. ได้ผู้ว่าสายเลือดส้มเช้งเข้ามา จะเป็นปัญหาและอุปสรรคต่อการจัดงานถวายความจงรักภักดีของภาคประชาชน ซึ่งตอนนี้มันก็ได้เกิดขึ้นแล้วจริงๆ

ยังจำได้ว่า ในช่วงที่ กทม. ยังมีผู้ว่าชื่อ อัศวิน ขวัญเมือง พวกเราภาคประชาชนได้รวมตัวกันจัดงานเถิดพระเกียรติองค์พ่อหลวง ร.9 งาน 5 ธันวามหาราช พวกเราทำหนังสือไปขออนุญาต กทม. โดยท่านผู้ว่าอัศวิน ได้ร่วมแสดงความจงรักภักดีด้วยการให้ กทม. มีส่วนร่วมกับภาคประชาชนจัดงายในการถวายความจงรักภักดีในหลายงานทั้งต่อองค์พ่อหลวง ร.9 และ ร.10

แต่พอมาถึงยุคผู้ว่าสายเลือดส้มเช้ง สิ่งที่ประชาชนคนรักสถาบันรับรู้และสัมผัสได้ก็ดังที่สมาคมฮาร์ลีย์เป็นผู้ประสบจนเป็นที่ประจักษ์แก่สังคมในเวลานี้

นี่แหละที่เขาเรียกว่า เลือกคนผิดก็ต้องคิดจนตัวตายกันไปข้างหนึ่ง

พุทธะอิสระ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พท.-ชินวัตร' ช็อก! เชียงใหม่บ้านเกิดทักษิณสูญพันธุ์ อดีตแกนนำร่วงระนาว

'เพื่อไทย-ชินวัตร' ช็อก! เชียงใหม่บ้านเกิดทักษิณสูญพันธุ์ ตามรอยกรุงเทพฯ 'ธรรมนัส' แน่มาก มาเงียบๆ เจาะไป 4 เก้าอี้ เปิดชื่อแกนนำ อดีต สส.หลายสมัยร่วง 'ชลน่าน-สรวงศ์-ธีรรัตน์-ฉลาด-ครูมานิตย์'

นิด้าโพล 'น้ำเงิน' ชนะ 'ส้ม'  สส.มาอันดับหนึ่ง เข้าวินระบบเขต แต่แพ้ปาร์ตี้ลิสต์

นิด้าโพล สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ คาดการณ์ผลการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) 2569 ‘น้ำเงิน’ ชนะ’ส้ม’ สส.เขต แต่แพ้ปาร์ตี้ลิสต์ ส่วน 'กทม.’ พรรคประชาชนกวาดหมด 33เก้าอี้  ‘ประชามติ’ ฟันเปรี้ยงเห็นชอบลอยลำ

‘อภิสิทธิ์-กรณ์-การดี‘ นำทัพสีฟ้าขึ้นรถแห่หาเสียง 33 เขต ทั่วกรุงเทพฯ

พรรคประชาธิปัตย์ระดมแกนนำและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีขึ้นคาราวานรถแห่กระจายทั่วกรุงเทพมหานคร 33 เขต รณรงค์เชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งและลงประช

โค้งสุดท้ายดุเดือด! ‘ภท.-ปชป.-พท.-ปชน.’ปราศรัยใหญ่ทิ้งทวนชิงพื้นที่กทม.

โค้งสุดท้ายหาเสียงเลือกตั้งสุดคึก! 4 พรรคใหญ่เปิดเวทีปราศรัยเมืองกรุง "ภท." ชูได้มืออาชีพพลิกโฉม ศก. ลั่นไม่ทำประชานิยมก่อหนี้ "อนุทิน" ถามจะเอารัฐบาลที่เขมรกลัวหรือกลัวเขมร

'ยศชนัน' นำทีมเพื่อไทย ลุยฝั่งธน หาเสียงโค้งสุดท้าย

‘ยศชนัน’ นำทัพเพื่อไทยลุยฝั่งธนฯ โค้งสุดท้ายเลือกตั้ง ปลุกพลังคนกรุงก่อนปราศรัยใหญ่สนามเทพหัสดิน ชูแก้หนี้ทั้งระบบ ดันรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย ย้ำ 8 ก.พ. ‘คนไทยต้องไม่จน’