สุดงง! กทม.ห้ามใช้สนามหลวง จัดเทิดพระเกียรติในหลวง อ้างกลัวอีกฝ่ายจะมาขอใช้บ้าง

24 มิ.ย.2566 - นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จังหวัดนครปฐม โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก มีเนื้อหาดังนี้ ทำไมผู้ว่าฯกทม. ถึงไม่ยอมอนุญาตให้คณะมอเตอร์ไซค์ฮาร์ลีย์ใช้พื้นที่ท้องสนามหลวงจัดแปรอักษรเทิดพระเกียรติองค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.10

กองเลขาฯชมรมมอเตอร์ไซค์ฮาร์ลีย์โทรมาโอดครวญว่า เขาได้ทำเรื่องขออนุญาตใช้พื้นที่สนามหลวง เพื่อจัดงานแปรอักษรเทิดพระเกียรติในวันที่ 25 มิถุนายน 2566 โดยทำหนังสือขออนุญาตจากสำนักพระราชวังแล้ว ซึ่งทางสำนักพระราชวังก็แจ้งว่า เขาไม่ขัดข้องหาก กทม. อนุญาต เพราะ กทม. เป็นผู้ดูแลตามกฎหมาย

กองเลขาฯชมรมมอเตอร์ไซค์ฮาร์ลีย์ก็พยายามติดต่อขออนุญาตจากผู้ว่าฯชัชชาติ จนเวลาล่วงเลยผ่านไป 2 อาทิตย์ กองเลขาก็เข้าไปเร่งรัดหนังสือขออนุญาต ด้วยความร้อนใจ แต่สิ่งที่ได้รับคือคำตอบว่า ไม่อนุญาตด้วยข้ออ้างว่า เพราะว่ากลัวอีกฝ่ายจะมาขอบ้างจะเป็นปัญหา จึงปัดเรื่องให้ไปขออนุญาตจากปลัด กทม. พอมาถึงปลัด กทม. ก็ใช้วิธีเดิมปัดไปให้ ผอ.เขต

ผอ.เขต ก็รวบยอดด้วยการแจ้งว่า ขนาดผู้ว่าและปลัด กทม. เขายังไม่อนุญาต ตนเองก็คงอนุญาตให้ใช้ท้องสนามหลวงเป็นที่จัดงานเถิดพระเกียรติไม่ได้

กองเลขาฯจึงต้องดิ้นรน ขวนขวายไปหาสถานที่จัดงานให้ได้ เพราะท่านประธานฮาร์ลีย์ได้ประกาศระดมพลพรรคคนรักฮาร์ลีย์ทั้งประเทศให้มารวมตัวกันถวายความจงรักภักดีในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาขององค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10

สุดท้ายจึงไปได้ที่สนามกีฬาไทยญี่ปุ่นดินแดง โดยต้องจ่ายค่าเช่าสถานที่เพื่อจัดงานถวายความจงรักภักดี

นี่แหละคือสิ่งที่ประชาชนคนรักสถาบันกังวลใจมาตลอดว่า หาก กทม. ได้ผู้ว่าสายเลือดส้มเช้งเข้ามา จะเป็นปัญหาและอุปสรรคต่อการจัดงานถวายความจงรักภักดีของภาคประชาชน ซึ่งตอนนี้มันก็ได้เกิดขึ้นแล้วจริงๆ

ยังจำได้ว่า ในช่วงที่ กทม. ยังมีผู้ว่าชื่อ อัศวิน ขวัญเมือง พวกเราภาคประชาชนได้รวมตัวกันจัดงานเถิดพระเกียรติองค์พ่อหลวง ร.9 งาน 5 ธันวามหาราช พวกเราทำหนังสือไปขออนุญาต กทม. โดยท่านผู้ว่าอัศวิน ได้ร่วมแสดงความจงรักภักดีด้วยการให้ กทม. มีส่วนร่วมกับภาคประชาชนจัดงายในการถวายความจงรักภักดีในหลายงานทั้งต่อองค์พ่อหลวง ร.9 และ ร.10

แต่พอมาถึงยุคผู้ว่าสายเลือดส้มเช้ง สิ่งที่ประชาชนคนรักสถาบันรับรู้และสัมผัสได้ก็ดังที่สมาคมฮาร์ลีย์เป็นผู้ประสบจนเป็นที่ประจักษ์แก่สังคมในเวลานี้

นี่แหละที่เขาเรียกว่า เลือกคนผิดก็ต้องคิดจนตัวตายกันไปข้างหนึ่ง

พุทธะอิสระ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

DAD ขอ 3 ปีเนรมิตพื้นที่กว่า 40 ไร่ ดันศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ ขึ้นแท่นเมืองสีเขียว แหล่งโอโซนใหม่ “แจ้งวัฒนะ”

DAD ทุ่ม 449 ล้านบาท ปูพรมปลูกต้นไม้และพัฒนาพื้นที่กว่า 40 ไร่ จัดสวน 5 แห่ง ในศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ ยกระดับขึ้นเมืองสีเขียว

‘คนกรุง’ หายใจโล่ง ตรวจวัด PM2.5 ทุกพื้นที่ไม่เกินค่ามาตรฐาน

รายงานสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM 2.5) ของสถานีตรวจวัดคุณภาพอากาศของกรุงเทพมหานคร ประจำวันจันทร์ที่ 26 ก.พ.2567 เวลา 07.00 น.

5 พื้นที่จมฝุ่นเดินหน้า'เขตมลพิษต่ำ'

สัปดาห์ที่ผ่านมาค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 ในกรุงเทพฯ ถือว่าเกินค่ามาตรฐานส่งผลกระทบต่อสุขภาพสูงสุดในรอบปี หลายเขตค่าฝุ่นถึงระดับวิกฤตทะลุ 100 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ภาพรวมทุกเขตใน กทม. อ่วมจากฝุ่นปกคลุม  แม้ตอนนี้ชาว กทม. พอหายใจหายคอให้สะดวกขึ้น

นายกฯ แฮปปี้หลังรับฟังงานกทม. ชมทำได้ดี บอกรัฐบาลยินดีให้ความร่วมมือ

นายกฯ แฮปปี้หลังรับฟังงาน กทม. ชมทำได้ดี แนะใช้ช่องทางสื่อสารผลงาน บอกรัฐบาลยินดีให้ความร่วมมือ ห่วงแท็กซี่-ไกด์ผี มะเร็งกัดกร่อนท่องเที่ยว มอบ ตร. เข้ม ขอบคุณผู้บริหาร กทม. ทำงานเข้มแข็ง -พัฒนากรุงเทพฯ