
3 ก.ค. 2566 – นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า จริงมั่งลวงมั่ง
-ข่าวเรื่อง ท่านพีระพันธุ์จะเป็นนายกรัฐมนตรี และพลเอกประวิตร จะลาออกจากพรรคพลังประชารัฐ เป็นข่าวลวง
-รัฐบาลสูตร 1 ที่มีพรรคก้าวไกลเป็นแกนนำ มีเสียงข้างมากในสภาผู้แทนราษฎรเด็ดขาด แต่พรรคเพื่อไทยจะคุมดุล คุมกระทรวงเกรด A ทางด้านเศรษฐกิจทั้งหมด
-รัฐบาลสูตร 2 ที่เพื่อไทยเป็นแกนกำลังกลายพันธุ์ โดยพลเอกประวิตร หรือนายเศรษฐา เป็นนายกฯ แต่จะมีพรรคภูมิใจไทยคุมดุล และเป็นการคุมดุลที่มีพลังอย่างยิ่ง เพราะขณะนี้ ไม่ได้มี ส.ส. แค่ 70 คน แต่มี ส.ส. จากพรรครัฐบาลเดิมมาสนับสนุน ทำให้มีเสียงประมาณ 100 คนแล้ว คือมีเสียงมากเป็นลำดับที่ 2 ในรัฐบาลสูตรที่ 2 และถ้ารวมกับพลังประชารัฐ – ชาติไทยพัฒนา ก็จะมีเสียงมากกว่าเพื่อไทย ซึ่งอาจพลิกสถานการณ์เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลได้ เพราะวันใดที่ไม่มีก้าวไกลร่วมรัฐบาล เพื่อไทยจะกลายเป็นพรรคที่เดินหน้าไม่ได้ถอยหลังไม่ได้
วันพรุ่งนี้ก็รู้หมู่จ่าว่าจะเป็นสูตรไหน
แต่อย่ามองข้าม “เรื่องบังเอิญ” ก็แล้วกัน!!!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชำแหละ 'อิ๊งค์' ใช้อำนาจนายกฯ ฮุบที่ดิน 'อัลไพน์' ซูเอี๋ย 'เขากระโดง'
'จุลพงศ์' ซัด 'แพทองธาร' ใช้อำนาจนายกฯ หวังฮุบที่ดินอัลไพน์ รู้เห็นเป็นใจที่ดินเขากระโดง ชี้แค่ละครแบ่งผลประโยชน์ กับ 'ภูมิใจไทย'
ม็อบชาวนาบุกสภา! บี้รัฐบาลช่วยด่วน 3 เรื่องใหญ่
กลุ่มชาวนา 13 จังหวัด ในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่างและภาคกลาง นำโดยนายณัฐธชลัยย์ มยูรศักดิ์ ที่ปรึกษานายกสมาคมศูนย์ชาวชุมชนประเทศไทย
'ชัยชนะ' เผย ปชป. ถก 26 มี.ค. เคาะมติโหวตนายกฯ ปัดตอบแทน '3 อดีตหน.'
'ชัยชนะ' ชี้ผู้นำฝ่ายค้านพูดเรื่องเก่า แนะก้าวข้าม ย้อน ปชน. มีผู้นำจิตวิญญาณไม่ต่างจาก พท. เผย ปชป.ประชุม 26 มี.ค. เคาะมติโหวตนายกฯ ปัดตอบแทน '3 อาวุโส' ของพรรค
'เด็กบิ๊กป้อม' ไล่บี้บัญชีทรัพย์สิน 'แพทองธาร' กังขาทำนิติกรรมให้รัฐเสียหาย
“พิมพ์พร” ถาม “นายกฯ” บัญชีทรัพย์สิน มีเจตนาผ่องถ่ายทรัพย์สินให้ญาติหรือไม่ กังขาทำนิติกรรมที่อาจทำให้รัฐเสียหายจากรายได้ภาษี
'เท้ง' เปิดฉากซักฟอก 'อิ๊งค์' ซัดทำไทยมีนายกฯ 2 ระบบ ตกต่ำยิ่งกว่ารัฐบาล คสช.
เปิดฉากอภิปรายไม่ไว้วางใจ 'วันนอร์' แจงกติกา เตือนระวังอภิปรายพาดพิงคนนอก 'ผู้นำฝ่ายค้าน' จั่วหัวร่ายยาว ซัด 'แพทองธาร' ปล่อยคนในครอบครัวชักใย ชี้ไทยมีนายกฯนอกระบบ-ในระบบ ดีลแลกประโยชน์เจ้าสัว