สื่อรุ่นใหญ่ ทิ่มใจดำ 'ด้อมส้ม' รุมด้อยค่าลุงป้อม เพราะเกรงกลัวจะดับฝันพิธาเป็นนายกฯ

5 ก.ค.2566 - นายเถกิง สมทรัพย์ อดีตนายกสมาคมนักข่าววิทยุโทรทัศน์ไทย โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ภาพลุงป้อมที่ (เหมือน) นอนหลับในหลายวาระ  "ถูกดัดแปลง" นำมาส่งต่อๆอีกครั้งหลังจากมีภาพล่าสุดในสภาเมื่อวันก่อน...ลุงป้อมแกบอกว่า แกก็นั่งของแกแบบนี้แหละ...ผมเห็นหลายๆภาพก็นึกอยากเขียนมั่ง..

บุคลิกลุงป้อมในเรื่อง แก่ เดินเป๋ นอนหลับ หมดสภาพ…มักจะถูกนำมาล้อเลียนเสมอ ยิ่งมาในช่วงนี้ก็ยิ่งโดนมาก เพราะมีข่าววิเคราะห์ว่า นี่แหละคือบุคคลสำคัญในการที่จะทำให้พิธาได้กินส้มหรือกินแห้วในตำแหน่งนายกฯ คือฟังแล้วก็ต้องขำๆ...

คนที่ด้อมส้มคิดว่ามีอิทธิพลที่สุดต่อตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของ "พิธา" คือ ลุงป้อม คนๆเดียวกันกับที่ด้อมทั้งหลายรุมด้อยค่ามาตลอดว่า แก่ ขาเป๋ นอนหลับ หมดสภาพ...

ดูๆไป ลุงป้อม นี่แกเหมือนตัวละครเอกหลายคนของ "โกวเล้งกับกิมย้ง" เลยนะ ส่วนใหญ่มีบุคลิกเกียจคร้าน ชอบนอนหลับ บางทีเนื้อตัวแต่งกายก็ตัวมอมแมมเหมือนคนต่ำต้อยไม่มีอะไร แต่ก็ยอดฝีมือทั้งนั้น ใครมายุ่งด้วย ไม่ตายก็คางเหลืองกันทุกคน

นายเถกิง โพสต์เฟซบุ๊กอีกว่า ด้อยค่าว่าแก่/เดินเป๋/นอนหลับในที่ประชุม/หมดสภาพ..แต่บอกว่ามีความสามารถขวางพิธาเป็นนายก…#เฮ้ยตรรกะหอยๆ

คือ ไปเที่ยวด่าว่าสารพัด แต่คนที่ไปจิกหัวด่า กลับเป็นคนที่ตัวเองกลัวที่สุดว่าจะขวางพิธา เออนะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

งามไส้! เปิดผลสอบ 'สส.ก้าวไกล' อ้างชื่อ กมธ.แรงงาน หาซีนหล่อให้ 'พิธา' ประสานอิสราเอล

เพจเฟซบุ๊ก วันนี้ก้าวไกลโกหกอะไร โพสต์ข้อความว่า ทุกคนคะ กรณีคุณพิธาได้โพสต์ลงโซเชียล มอบหมายให้ สส. สุเทพ อดีต กมธ.แรงงาน เป็นผู้ประสานงาน " กรณีช่วยเหลือแรงงานไทยในอิสราเอล "

ลาม! สส.กรุณพล ยุฟ้อง 'ต้อม ยุทธเลิศ' ข้อหาฉ้อโกงปมระดมทุนสร้างหนัง

จบไม่ลง! สส.กรุณพล เรียกร้องคนที่โอนเงินให้ 'ต้อม ยุทธเลิศ' นำไปสร้างหนังต่อต้านเผด็จการ ในโครงการ 'นายทุน 100 บาท สร้างหนัง 100 ล้าน' ฟ้องร้องดำเนินคดีข้อหาฉ้อโกง เพราะตั้งแต่ปี 2563 จนถึงวันนี้ยังไม่มีการสร้างหนังจริง

'พุทธะอิสระ' ชี้เปรี้ยงก้าวไกลหยุดลิ่วล้อด้อมส้มหมิ่นสถาบันไม่ได้ กม.นิรโทษล้างคดี 112 ก็แค่เพ้อฝัน

พุทธะอิสระ โพสต์เฟซบุ๊กว่า หลังจากหัวหน้าพรรคก้าวไกลมาเจรจาความเมืองกับพุทธะอิสระ แล้วก็พูดในเชิงว่า ถ้าการออกกฎหมายนิรโทษกรรม ใช้คำว่า ยกเข่งก็น่าจะถูกต้อง ยกเว้นคดีทุจริตและความผิดทางชีวิต

'บิ๊กป้อม' นำลูกพรรคพปชร.ลอยกระทง ใช้กระทงน้ำแข็ง เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นำกรรมการบริหารพรรค อาทิ นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการสาธารณสุข และรองหัวหน้าพรรค นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รองหัวหน้าพรรค นายอภิชัย เตชะอุบล กรรมการบริหารพรรค และ

'พุทธะอิสระ' ขู่งัดหลักฐานเด็ดจากปาก 'ชัยธวัช' ปิดปาก 'ด้อมส้ม'

พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "คุณเชื่อจริงๆ หละหรือว่า คุณชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคเฉพาะกิจของก้าวไกล มาพบพุทธะอิสระ โดยที่เจ้าของพรรคตัวจริงเขาจะไม่รู้

ชาวบ้านปลื้ม “บิ๊กป้อม” ต้อนรับอบอุ่น แน่นวัดกว่าทุกปี ประธานกฐินฯ วัดโฆสมังคลาราม สืบทอดพุทธศาสนา ให้ยั่งยืน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 25 พฤศจิกายน 2566 ณ วัดโฆสมังคลาราม บ้านโคกสว่าง ต.โคกสว่าง อ.ปลาปาก จ.นครพนม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เป็นประธานในพิธีทอดกฐินสามัคคี เพื่อสมทบทุนจัดหาสิ่งของพัฒนาวัด