'ก้าวไกล' หลังพิงทัวร์ส้ม เย้ย 'ส.ว.เสรี' ถูกประชาชนลงโทษหนัก เหตุไม่โหวตให้พิธา

17 ก.ค.2566 - นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กรุงเทพฯ และรองเลขาธิการพรรคก้าวไกลให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายเสรี สุวรรณภานนท์ สมาชิกวุฒิสภา ระบุว่า แม้ในการโหวตนายกฯ ครั้งที่ 3 หากไม่สามารถเสนอชื่อนายพิธาได้ จะมีการเสนอชื่อนายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย ถ้าพรรคก้าวไกลยังอยู่ใน 8 พรรคร่วมก็จะไม่โหวตให้

นายณัฐชากล่าวว่า เป็นความคิดเห็นของนายเสรีเพียงคนเดียวจาก 249 คน จากที่เห็นส.ว.มีกี่แบบ หนึ่ง โหวตให้กับนายกฯ ที่ได้รับฉันทามติจากประชาชน สอง งดออกเสียง สาม ไม่เห็นชอบ และสุดท้าย ไม่มาร่วมประชุม ถามกลับว่านายเสรีอยู่ในแบบไหน เพราะฉะนั้นเสียงของสมาชิกส.ว.มีหลากหลายที่อยากแสดงความคิดเห็น เมื่อผ่านการโหวตครั้งแรกไปแล้วมีส.ว.ที่หลังพิงประชาชน โหวตตามฉันทามติ 13 คน หลังจากนั้น 13 คนได้รับผลอย่างไร ประชาชนก็คงได้เห็นแล้ว

ส่วนคนที่ไม่โหวตให้ประชาชนลงโทษอย่างไรก็ได้เห็นแล้ว เชื่อว่าการโหวตครั้งต่อไปจะมีส.ว. หลายๆ คนมีความคิดเห็นแตกต่างกันออกไป อาจจะมาโหวตให้ก็ได้ ฉะนั้นเสียงครั้งที่ 3 จะเป็นอย่างไร ยังไม่ออกมา เราจะไม่พูดคุยถึงการโหวตในครั้งที่ 3 ณ วันนี้จนถึงวันโหวตเลือกนายกฯ จะเป็นการพูดคุยถึงความแน่นอนและแน่วแน่ในการโหวตเสนอชื่อนายพิธา ครั้งที่ 2 ในรัฐสภา และเราหวังเสียงสนับสนุนเพิ่มขึ้นจากทั้ง 2 สภา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'รังสิมันต์' ข้องใจ 'รัฐบาล' พาเหรดออกแอคชั่นหมูเถื่อนแต่เรื่องกลับยืดเยื้อ!

'อัจฉริยะ' หอบหลักฐาน ยื่น 'รังสิมันต์' สอบ 'หมูเถื่อน-ส่งออกตีนไก่-เคลมภาษีน้ำมัน' ด้าน 'โรม' งงทำไมยังยืดเยื้อ ทั้งที่เห็นแอคชั่นกันทุกฝ่าย สะท้อนความหย่อนยานของกฎหมาย

'พิธา' ขอโทษแล้ว หิวแสงบุกค่าย YG โพสต์ภาพคู่ตารางงาน-รายชื่อเพลง Babymonster

วันนี้ก้าวไกลโกหกอะไร โพสต์ภาพนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ที่เดินทางไปประเทศเกาหลี โดยระบุว่า ทุกคนคะ ไม่ทันขาดคำ แด๊ดดี้สร้างเรื่องอีกแล้ว

'พรรณิการ์' โวไม่ขอใช้สิทธิ์นิรโทษฯ ป้องกันผลประโยชน์ทับซ้อนส่วนสมาชิกก้าวไกลต้องตัดสินใจเอง

'พรรณิการ์' ลั่นเหตุผลแกนนำคณะก้าวหน้าสละสิทธิ์นิรโทษฯ เพราะไม่ต้องการถูกมองเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อน แค่ขอพิสูจน์ตัวตามกระบวนการ บอกสมาชิกก้าวไกลแต่ละคนต้องตัดสินใจเอง

'สรวงศ์' เผยเพื่อไทยเดินหน้าร่าง พรบ.นิรโทษกรรม อุบรายละเอียด รอถกในชั้น กมธ.

นายสรวงศ์ เทียนทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์การสัมมนาพรรคเพื่อไทยที่จะมีขึ้นที่เขาใหญ่ วันที่ 6-7 ธ.ค. มีประเด็นอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ว่า ไม่มีอะไรมาก เป็นการให้สมาชิกภายในพรรคได้พบปะกัน

พรรคการเมืองหลักร่วมน้อมรำลึกถึงพ่อของแผ่นดินผ่านโซเชียล ยกเว้น 'ก้าวไกล'

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเนื่องในวันที่ 5 ธันวาคม ซึ่งเป็นวัน ซึ่งเป็นวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหา