'แสนดี' ลูกชัชชาติ เคลื่อนไหวแล้ว หลังเจอทัวร์ส้มรุมกระหน่ำ!

17 ก.ค.2566 - นายแสนปิติ สิทธิพันธุ์ หรือแสนดี บุตรชายนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก Sanpiti Sittipunt หลังเจอทัวร์ด้อมส้มโจมตีอย่างหนักกรณีวิจารณ์พรรคก้าวไกลว่า " ถึงทุกคน ผมเขียนข้อความนี้เพื่อขออภัยอย่างจริงใจต่อการแสดงความคิดเห็นต่อพรรคการเมืองและบุคคลต่าง ๆ ผมขอแสดงความเสียใจต่อความรู้สึกที่กระทบกระเทือนต่อสาธารณชน

ผมเสียใจกับการกระทำของผม และขออธิบายว่าผมแค่พยายามแสดงความคิดเห็นของผม ผมไม่ได้แสดงความเกลียดชังต่อฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งหรือบุคคลใดอีกครั้ง ผมขอโทษจากใจจริงที่ทำให้เกิดความรู้สึกลำบากใจ

ก้าวต่อไป ผมยินดีรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่นและเรียนรู้จากทุกคน ขอโทษอย่างจริงใจ

นายแสนปิติ โพสต์เฟซบุ๊กอีกว่า สิ่งที่ผมทําไปมันแก้ตัวไม่ได้และไม่เหมาะสม ผมขอโทษสําหรับการใช้คําหยาบและภาษาที่ไม่สุภาพดังกล่าวเพื่ออธิบายคนบางกลุ่ม ผมยอมรับว่าการกระทําของผมทําให้เกิดความเจ็บปวดและทําให้เกิดความเกลียดชังที่วัดไม่ได้

ผมยอมรับว่าสิ่งที่ผมเขียนวันนี้มันทําร้ายผู้คน ในฐานะบุคคลสาธารณะ ผมตระหนักได้ว่าผมได้ทําให้ทุกคนผิดหวังกับสิ่งที่ผมได้ทํา ผมไม่มีประสบการณ์และไม่ศึกษาเกี่ยวกับการเมืองหรือการเมืองไทย การแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเมืองเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมและไม่เหมาะสมแม้จะมีสิทธิ์ในการพูดอิสระ ผมไม่มีคุณสมบัติ

ผมจะใช้เวลาคิดทบทวนถึงการกระทําและการกระทําของผม ในช่วงเวลานี้ จะคิดทบทวนตัวเองว่าจะเอาประสบการณ์นี้ไปเติบโตและเป็นผู้ใหญ่ในฐานะหนุ่มสาวได้อย่างไร ประสบการณ์ของผมแตกต่างจากคนอื่นอย่างมาก และผมได้รับผลประโยชน์และสิทธิพิเศษบางอย่างที่ขอบเขตและไม่รวมผู้คนและชุมชนบางชุมชน

ในช่วงวันที่ผ่านมา ผมได้อ่านความคิดเห็นที่เจ็บปวดเกี่ยวกับรูปร่าง ความฉลาดและภูมิหลังของผม
ในขณะที่ทุกคนมีสิทธิ์ในความคิดของตัวเอง ผมยอมรับว่านี่คือผลของการกระทําของผมและผมได้เปิดใช้งานสิ่งนี้ เราต้องแสดงความเห็นอกเห็นใจและความเมตตาต่อผู้อื่น ผมขอสารภาพว่าผมไม่ได้ยอดเยี่ยมในเรื่องนี้ แต่ในอนาคตผมหวังว่าจะใช้สิ่งนี้เป็นโอกาสในการพัฒนาทักษะดังกล่าวให้กลายเป็นคนรอบคอบและเป็นผู้ใหญ่

มีบางความคิดเห็นที่ไปไกลเกินไปในขอบเขตของความเกลียดชังและการเลือกปฏิบัติ ผมจะไม่ยุ่งกับพวกเขาแต่ผมจะพูดสิ่งนี้ - เกลียดตัวเองมีแต่ทําให้เกลียดมากขึ้น ถ้าผมคิดที่จะไตร่ตรองตัวเองในฐานะคน หวังว่าทุกคนจะสามารถปฏิบัติต่อผู้คนได้ดีขึ้นและอดทนกับความคิดเห็นที่แตกต่างกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เด็กก้าวไกลซัดรัฐบาลลดค่าไฟแค่โปรโมชั่นต้องรอลุ้นทุก 4 เดือน!

'วรภพ' มอง 'นโยบายลดค่าไฟ' เป็นแค่โปรโมชั่น ต้องรอลุ้นทุกสี่เดือน ย้ำ ‘รบ.เศรษฐา’ ควรแก้ปัญหาที่ต้นตอโครงสร้างราคาพลังงาน

'สว.สมชาย' หนุนปรองดอง แต่ต้องไม่นิรโทษคดีมั่นคง ทุจริต ผิดอาญาร้ายแรง ม.112

นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา ยืนยัน ยึดมั่นหลักการสนับสนุนปรองดองนิรโทษกรรมคดีการเมือง คัดค้านนิรโทษกรรม 3 คดีมั่นคงสำคัญคือการทุจริตชาติ คดีอาญาร้ายแรง เช่น คดีฆ่ากันตายแล้วอ้างเหตุทางการเมืองและคดีความผิด ม.112

กมธ.งบฯ เล็งจัดหนักสำนักงานประมาณ-งบประมาณปี 2568

'กมธ.งบฯ' ถกปัญหาภัยแล้ง-งบสร้างฝาย เผยงบ 2567 ไร้กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ระบุร่างงบ 2568 สภาเสนอประกบคู่ร่างรัฐบาล หวังเห็นร่างงบตอบโจทย์ประชาชนที่สุด ฝ่ายค้านจ่อชำแหละวินัยใช้งบรัฐบาล

'เทพไท' หนุนออกพรบ.นิรโทษกรรมทุกกลุ่มการเมืองรวมคดี 112 เพื่อไม่ให้เหลื่อมล้ำ

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์เฟซบุ๊กว่า พรบ.นิรโทษกรรม ใครได้ใครเสีย??? ถ้าถามว่า ทำไมพรรคเพื่อไทย ไม่เอาร่าง พรบ.นิรโทษกรรม ของพรรคก้าวไกล นั้น ก็น่าจะมาจากเหตุผล 3 ประการนี้ คือ

'พุทธะอิสระ' ชี้เปรี้ยงก้าวไกลหยุดลิ่วล้อด้อมส้มหมิ่นสถาบันไม่ได้ กม.นิรโทษล้างคดี 112 ก็แค่เพ้อฝัน

พุทธะอิสระ โพสต์เฟซบุ๊กว่า หลังจากหัวหน้าพรรคก้าวไกลมาเจรจาความเมืองกับพุทธะอิสระ แล้วก็พูดในเชิงว่า ถ้าการออกกฎหมายนิรโทษกรรม ใช้คำว่า ยกเข่งก็น่าจะถูกต้อง ยกเว้นคดีทุจริตและความผิดทางชีวิต