
'ดร.อานนท์' อยากเห็นพรรคการเมืองเสรีนิยมหัวก้าวหน้ากล้าเปลี่ยนแปลงประเทศเชิงโครงสร้างด้วยวิธีการละมุนละม่อมไม่ก้าวร้าว ซัดพรรคกลุ่มอนุรักษ์นิยมถูกครอบงำโดยกลุ่มทุนผลประโยชน์ไม่กล้าจะปฏิรูปประเทศ
19 ก.ค.2566 - ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒน บริหารศาสตร์ (NIDA) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก มีเนื้อหาดังนี้
จริงๆ สังคมไทยต้องการพรรคการเมืองที่จะปฏิรูปประเทศไทยนะครับ เรามีปัญหาสังคมในเชิงโครงสร้าง ไม่ว่าจะเป็นกระบวนการยุติธรรม และความเหลื่อมล้ำกับการผูกขาดทางเศรษฐกิจที่เป็นปัญหารุนแรง และเก้าปีที่ผ่านมาสังคมไทยไม่ได้ปฏิรูปเชิงโครงสร้างอะไรเลย มีแต่งานก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานที่ไม่ว่าพรรคการเมืองไหนมาเป็นรัฐบาลก็ทำทั้งนั้นเพราะมันได้เงินทอนค่าก่อสร้าง
เราอยากได้พรรคการเมืองแบบเสรีนิยมหัวก้าวหน้าหรือ liberal progressive แต่เราไม่มีพรรคการเมืองแบบนั้น มีแต่พรรคการเมืองแบบ ลิเบอร่าน aggressive ล้มเจ้า ก้าวร้าว อนาธิปไตย เอาแต่ใจตัวเอง
ผมอยากเห็นพรรคการเมืองเสรีนิยมหัวก้าวหน้ากล้าเปลี่ยนแปลงประเทศไทยในเชิงโครงสร้างด้วยวิธีการละมุนละม่อมไม่ก้าวร้าว และยังคงสมานฉันท์ความร่วมมือร่วมใจของประชาชนทุกภาคส่วนในการนำการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยได้อย่างราบรื่น โดยมีสถาบันพระมหากษัตริย์ทรงเป็นหลักชัยในการนำการเปลี่ยนแปลง ซึ่งประชาชนกับสถาบันพระมหากษัตริย์ร่วมมือร่วมใจกันอย่างสมดุลเท่าเทียมในการพัฒนาประเทศที่เรียกว่าราชประชาสมาศัย
พรรคการเมืองกลุ่มอนุรักษ์นิยมที่มีอยู่ก็หัวโบราณเกินไปและถูกครอบงำโดยกลุ่มทุนและกลุ่มผลประโยชน์ ไม่กล้าจะปฏิรูปประเทศไปข้างหน้าเพราะมัวแต่ห่วงรักษาผลประโยชน์ของกลุ่มตนและพวกพ้อง พรรคการเมืองเหล่านี้ท้ายที่สุดจะต้องล้มหายตายจากไปไม่วันใดก็วันหนึ่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ธนาธรแห้วอีก! ศาลอุทธรณ์ ยืนยกฟ้อง 'ดร.อานนท์' คดีหมิ่นฯ ปมถือครองที่ดินป่าสงวนฯฝั่งซ้ายแม่น้ำภาชี
"ดร.อานนท์" นักวิชาการชื่อดัง แจ้งว่า เช้าวันนี้ฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เป็นโจทก์ฟ้องผมว่าหมิ่นประมาท จากการที่ผมโพสต์วิจารณ์การถือครองที่ป่าสงวนแห่งชาติ บริเวณป่าฝั่งซ้ายแม่น้ำภาชี
ห้าสาเหตุที่ 'อภิสิทธิ์' ไม่ควรเอาหินก้อนใหญ่มาปิดทางเข้าพรรคประชาธิปัตย์
รศ.ดร. อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ คณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เรื่อง ห้าสาเหตุที่คุณอภิสิทธิ์ไม่ควรเอาหินก้อนใหญ่มาปิดทางเข้าพรรคประชาธิปัตย์ มีเนื้อหาดังนี้
'ดร.อานนท์' ชงใช้กฎอัยการศึกระเบิด 'ถนนลพบุรีราเมศวร์' ระบายน้ำจากแอ่งกะทะหาดใหญ่
ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า
ทีมเรือใบวายุกราบพระบรมศพ 'สมเด็จพระพันปีหลวง' พสกนิกรหลั่งไหลถวายอาลัย
ทีมเรือใบวายุเข้ากราบพระบรมศพ 'สมเด็จพระพันปีหลวง' มุ่งมั่นคว้าชัยซีเกมส์ตอบแทนชาติ-สถาบันกษัตริย์ พสกนิกรทั่วสารทิศถวายอาลัยต่อเนื่อง
'ดร.อานนท์' เปรียบ MOU แรร์เอิร์ธ แค่จดหมายจีบกัน ไม่ใช่สนธิสัญญา ไม่มีผลผูกพัน
ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า

