'อธิรัฐ รัตนเศรษฐ' นั่งประธาน กมธ.กาสิโน

กมธ.ศึกษากาสิโน เคาะลูกวิรัตน์นั่งประธาน เจ้าตัวเตรียมตั้งอนุ 3-5 คณะ ศึกษารอบด้าน ก่อนชงความเห็นไปยังรัฐบาล

09 ธ.ค.2564 - ในการประชุมคณะกรรมาธิการ(กมธ.)วิสามัญ พิจารณาศึกษาการเปิดสถานบันเทิงแบบครบวงจรฯ หรือ กมธ.กาสิโนนัดแรก ที่ประชุมมีมติเลือกนายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธาน กมธ.และมีรองประธาน กมธ. 16 คน แบ่งตามสัดส่วนพรรค อาทิ นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ, นายชัชวาล คงอุดม ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท, นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ และนายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย เป็นต้น

นายอธิรัฐกล่าวว่า หลังจากนี้จะตั้งคณะอนุกรรมาธิการ 3-5 คณะ ขึ้นมาศึกษาความเป็นไปได้ สำหรับการมีกาสิโนในไทย เรื่องนี้ต้องศึกษาให้รอบด้าน ทั้งผลดี ผลเสีย จากต่างประเทศ และประเทศเพื่อนบ้าน ตั้งใจว่า จะทำในกรอบเวลา 90 วัน ตามที่สภากำหนด และเสนอความเห็นทั้งหมดไปยังรัฐบาล นายกรัฐมนตรี และรัฐบาล ไม่ได้มีนโยบาย หรือกำชับอะไรเป็นพิเศษ เพราะเป็นเรื่องของฝ่ายนิติบัญญัติ ซึ่งมีหน้าที่ศึกษาผลกระทบและส่งไปยังรัฐบาล ส่วนการตัดสินใจดำเนินการเป็นเรื่องของรัฐบาล

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'โรม' ได้ยินแว่วๆ มีนักการเมืองรับเงินมาเฟียค้ามนุษย์ เอื้อพรีเซนต์งานในกมธ.บ่อนกาสิโน

ที่ประชุมสภาฯ พิจารณาญัตติ สส.หลายพรรค ขอให้ตั้งกมธ.วิสามัญพิจารณาศึกษาการเปิดสถานบันเทิงแบบครบวงจร เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพลกซ์ เพื่อแก้ปัญหาบ่อนการพนันผิดกฎหมาย

เปิดทรัพย์สินบ้านรัตนเศรษฐ 'ลูกๆ-น้องเมีย' สุดอู้ฟู่

ป.ป.ช.เปิดเซฟบ้านรัตนเศรษฐ วิรัช-เมีย 83 ล้าน ทองรูปพรรณ น้ำหนัก 150 บาท นาฬิกา 23 เรือน พระสมเด็จ 19 องค์ อธิรัฐ ลูกคนโต 188 ล้าน ทวิรัฐ ลูกคนรอง 231 ล้าน ทัศนาพร น้องเมีย 206 ล้าน