'ด้อมส้มวัยดึก' ฝันหวานเลือกตั้งหน้า ไม่ต้องรอนานถึง 4 ปี ก้าวไกลจะชนะแลนด์สไลด์

3 ส.ค.2566 - ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.ชาญวิทย์ เกษตรศิริ อดีตอธิการบดี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า Move Forward and Pita got kicked out ก้าวไกล/พิธา ถูกเขี่ยออก

1.Fight to the end เมื่อสู้มาจนถึงที่สุด ตามหลักประชาธิปไตยสากล ว่าพรรคอันดับ 1 จะต้องได้เป็นรัฐบาล แต่กลับโดนเขี่ยออกนั้น อาจจะไม่เลวร้ายเกินไปก็ได้

2.การที่ก้าวไกลไม่ได้เป็นรัฐบาล และพิธาไม่ได้เปนนายกฯ ต้องกลายเป็นฝ่ายค้านนั้น เรียกได้ว่าเป็น blessing in disguised

3.นี่คือ คำอำนวยพรที่แฝงเร้น (คำอวยพรซ่อนรูป) ที่ดูเผิน ๆ เหมือนจะเป็นโชคร้าย แต่อาจจะกลับกลายเป็นโชคดีของชาติและราษฎรไทย

4.กล่าวคือ ก้าวไกลอาจไม่ต้องรอนานถึง 4 ปีด้วยซ้ำไป ที่จะฟันฝ่ากลับมาอย่างสง่างาม กลับมาเป็นพรรคอันดับหนึ่ง มีปรากฎการณ์ landslide อย่างแท้จริง

5.ดังนั้น ต้องรักษาเนื้อ รักษาตัวให้ดี สำรวมจิตสำรวมใจ รักษาชีวิต รักษาสุขภาพ ต่อสู้ต่อไป หนทางข้างหน้าอีกแสนไกล ขรุขระ วกวน ยอกย้อน

แต่ you will never walk alone - bless you: Move Forward & Pita & กับบรรดา สส. รุ่นใหม่ ที่จะปฏิบัติภาระกิจเพื่อชาติและราษฎรไทย

ชาญวิทย์ เกษตรศิริ
(คนรุ่นเก่าแก่)

ปล.
1.อยากจะเชื่ออีกว่า เรื่องเลวร้ายแบบนี้ คงไม่จบง่ายๆอาจมีการยุบพรรค ตัดสิทธิทางการเมืองตามมา คนรุ่นเก่า ระบอบเก่า อำนาจและบารมีเก่า คงจะตามล้างผลาญไม่หยุดหย่อน พวกเขาหวาดกลัวความเปลี่ยนแปลง (change) อย่างยิ่ง เรื่อง ม.112 นั้น เป็นแต่เพียงข้ออ้างบังหน้า แต่ที่พวกเขาวิตกกังวลจนแทบจะเป็นโรคประสาท ก็คือ “300 นโยบายเปลี่ยนประเทศ” นั่นแหละครับ

2.ผมเห็นด้วยกับ อ.พนัส อดีตคณบดีนิติ มธ.ที่ว่า กก.ควรโหวตให้ พท.ในกรณีนายกรัฐมนตรี

ทั้งนี้เพราะ พท.ได้โหวตให้ กก.กก.ควรโหวตให้ พท.เป็นการตอบแทน หลังจากนั้น หากไม่ถูกยุบพรรค ไม่ถูกตัดสิทธิก็ทำหน้าที่ฝ่ายค้าน ที่มีประสิทธิภาพต่อไป เลือกตั้งคราวหน้าที่อาจเร็วกว่า 4 ปีด้วยซ้ำไปก็น่าจะชนะยิ่งกว่า landslide ครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มือระเบิดในคุกเตรียมเฮ! ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เผยทุกคนลุ้นพ.ร.บ.นิรโทษกรรมฉบับก้าวไกล

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน โพสต์ข้อความผ่าน X ระบุว่า ระหว่างวันที่ 20-24 พ.ย. 2566 ทนายความได้เข้าเยี่ยม 8

'เอี่ยม' จุก! 'โรม' ชี้ทุกฝ่ายได้ประโยชน์จากนิรโทษฯ แม้แต่คนของเพื่อไทยที่ไม่มีสิทธิพิเศษเหมือนเทวดาชั้น 14

นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่นายชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกล เดินสายพูดคุยเรื่องแนวทางนิรโทษกรรมกับอดีตพระพุทธอิสระ ในทำนองว่า การนิรโทษกรรมควรเป็นการดำเนิน

'พุทธะอิสระ' ขู่งัดหลักฐานเด็ดจากปาก 'ชัยธวัช' ปิดปาก 'ด้อมส้ม'

พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "คุณเชื่อจริงๆ หละหรือว่า คุณชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคเฉพาะกิจของก้าวไกล มาพบพุทธะอิสระ โดยที่เจ้าของพรรคตัวจริงเขาจะไม่รู้

เงียบกริบ! 'พรรคก้าวไกล' ไม่รณรงค์วันยุติความรุนแรงต่อสตรีสากลแล้วหรือ

เพจเฟซบุ๊ก วันนี้ก้าวไกลโกหกอะไร โพสต์ข้อความว่า #ทุกคนคะ วันนี้ เป็นวันยุติความรุนแรงและคุกคามทางเพศสากล พรรคก้าวไกลไม่รณรงค์เรื่องนี้แล้วหรือคะ

พี่คนดี ร่ายกลอนฟาดเจ็บ พวกตนตั้งผัว-พ่อ-เมีย ไม่เสียหาย

เพจเฟซบุ๊ก P.khondee ( พี่คนดี กวีสมัครเล่น) โพสต์บทกลอนเรื่อง "พวกตนตั้ง ผัว-พ่อ-เมีย ไม่เสียหาย" มีเนื้อหาดังนี้ การที่คุณ ภรรยา มีหน้าที่