อดีตบิ๊กข่าวกรองข้องใจแถลงการณ์เพื่อไทยมีอะไรในกอไผ่หรือไม่!

'นันทิวัฒน์' ยังข้องใจแถลงการณ์เพื่อไทย ชี้เหมือนยังมีอะไรวุกอยู่ เพราะไม่พูดถึงการบริหารงาน แต่กลับลอกการบ้านเพื่อน และตั้ง ส.ส.ร.แก้รัฐธรรมนูญทั้งที่ สว.กำลังหมดวาระ

03 ส.ค.2566 - นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ “คิดอะไรอยู่ ?” ระบุว่า คำแถลงของเพื่อไทยที่จะเลิกผูกพันกับก้าวไกลในการจัดตั้งรัฐบาล โดยอ้าง ม.112 หรือพูดง่ายๆ เพื่อไทยจะไม่แก้ ม.112 สารภาพ ฟังแล้วเกิดความสงสัยมากกว่า

เพื่อไทยไม่ได้พูดถึงเรื่องจะเอาพรรคใดมาร่วมแทนก้าวไกล เพื่อไทยไม่ได้พูดถึงแนวนโยบายในการบริหารงานใหม่ พูดถึงหลายเรื่องที่เป็นแนวนโยบายของก้าวไกล ทั้งเรื่องเพศ ความเท่าเทียม การเกณท์ทหาร เป็นต้น เพื่อไทยจะเสนอตั้ง ส.ส.ร.แก้ไขรัฐธรรมนูญ ไหนว่า กติกาอะไรก็จะสู้ เสียเวลา เชื่อเถอะ อย่าแก้รัฐธรรมนูญ เพื่อไทยควรทุ่มเวลากับการบริหารประเทศ ดึงมวลชนแข่งกับก้าวไกล ไม่ควรสร้างเวทีใหม่ให้คนในชาติขัดแย้งแตกแยกมากกว่านี้เลย

แก้รัฐธรรมนูญทำไม เสียเวลา ปีหน้า บทเฉพาะกาลในรัฐธรรมนูญก็จะหมดฤทธิ์ จะมี สว.ชุดใหม่จากการเลือกตั้ง สส.ในแต่ละพื้นที่จะสร้างสภาผัวสภาเมียรอบใหม่ กลไกการแต่งตั้งองค์กรอิสระก็จะอยู่ในมือพรรคประการสำคัญ ไม่มีหลักประกันอะไรเลยว่า ส.ส.ร. จะไม่แตะต้อง แก้ไขบทบัญญัติว่าด้วยสถาบัน และจะไม่แก้ ม.112

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' ชวนร่วมกิจกรรม 'มหาดไทยภิรมย์- ชมดนตรีในสวน' ตั้งแต่วันนี้ถึง 23 ก.พ.

'อนุทิน' ชวนเที่ยวย่านพระนครพร้อมชมกิจกรรม “มหาดไทยภิรมย์ ชมดนตรีในสวน” ฟังดนตรีไทยจากน้องๆนักเรียนในบรรยากาศวัด วัง และเมืองเก่า และรับชมได้ทุกวันศุกร์ตลอดเดือน ธ.ค. 66- ก.พ. 67

‘ประสาร’ ออกบทความ นิรโทษกรรม:เหลือแต่ความมุ่งมั่นของภาคการเมือง

ในวันนี้  การนิรโทษกรรมให้แก่ผู้กระทำความผิด  อันเนื่องมาจากเหตุจูงใจทางการเมือง เป็นประเด็นความสนใจสาธารณะอย่างมีนัยสำคัญ

‘ชลน่าน’ โยน กก.บห.เพื่อไทย เคาะเสนอร่างนิรโทษฯ ประกบ ‘ก้าวไกล’ หรือไม่

นพ.ชลน่าน ระบุให้ กก.บห.เพื่อไทยเคาะเสนอร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) นิรโทษกรรม ประกบร่วมกับของพรรคก้าวไกลหรือไม่

เปิดเซฟ '3 รมต.' บิ๊กเพื่อไทย 'พวงเพ็ชร' อู้ฟู่สุด 871 ล้าน

ป.ป.ช. เปิดทรัพย์สิน 3 รมต. เพื่อไทย 'ภูมิธรรม' รวย 49 ล้าน 'พวงเพ็ชร' อู้ฟู่ 871 ล้าน บ้าน 9 หลัง 333 ล้าน 'จักรพงษ์' มี 56 ล้าน ปล่อยกู้บริษัทบิดา 20 ล้าน มีพระสมเด็จ 7 ล้าน

พท. ชี้ กม.นิรโทษกรรม ยังติดประเด็น ม.112 ต้องหาข้อยุติก่อน

ภูมิธรรม ชี้กฎหมายนิรโทษกรรมขณะนี้เป็นฉันทามติของหลายส่วนงานแล้วว่าอยากเห็นการนิรโทษกรรมและการแก้ปัญหา แต่ที่ยังติดค้างอยู่คือประเด็นมาตรา 112 ก็ยังไม่ถึง

'เศรษฐา' ปลื้ม! โชว์ผ้ามัดหมี่ทอชื่อ นำถก 'ครม.สัญจร' ครั้งแรกหนองบัวลำภู

เริ่มแล้ว! นายกฯ นำถกครม.สัญจรครั้งแรกหนองบัวลำภู สวมเสื้อลายบัวลุ่มภู พร้อมโชว์ผ้ามัดหมี่ทอชื่อ 'เศรษฐา ทวีสิน'