หมาหัวเน่า! ปรึกษาฮิวแมนไรต์ จี้ 'ด้อมทะลุวัง' ขอโทษ ชี้เสียแนวร่วม เสียความคุ้มครองภายใต้กติกาสากล

8 ส.ค.2566- นายสุนัย ผาสุก ที่ปรึกษาฮิวแมนไรต์วอตซ์ ประเทศไทย โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ Sunai @sunaibkk ว่า ควรขอโทษ และรับปากว่าจะไม่ทำอีก … พฤติกรรมรุนแรงของ ทะลุวัง ที่ไปประท้วงการจับมือระหว่าง เพื่อไทย กับ ภูมิใจไทย ล้ำเส้นการแสดงออกอย่างสันติ ไม่ใช่แค่ทำให้เสียแนวร่วม และการยอมรับจากสังคมในประเทศ แต่ยังเสียความคุ้มครองภายใต้กติกาสากลที่เคยได้รับในฐานะนักปกป้องสิทธิมนุษยชน ซึ่งที่ผ่านมาเป็นปัจจัยสำคัญช่วยคุ้มครองเวลาถูกรัฐเล่นงานด้วยมาตรการต่างๆ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ขออภัย' ไม่ได้ 'ขอโทษ'! ทักษิณ-รัฐบาลแพทองธาร ดับไฟใต้?

ปัญหาความไม่สงบในภาคใต้ของไทยยังคงเป็นบาดแผลที่รัฐบาลทุกชุดต้องเผชิญ โดยเฉพาะในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่เต็มไปด้วยความซับซ้อนทั้งการเมือง ศาสนา เชื้อชาติ และการแบ่งแยกดินแดน ส่งผลกระทบต่อทั้งความสงบสุขและความสูญเสียที่ประชาชนต้องเผชิญต่อเนื่องมาอย่างยาวนาน

‘ทักษิณ’ เลือก ‘ขออภัย’ ไม่ใช้คำว่า ’ขอโทษ’ ชี้ชัดยังไม่รับตัวเอง ต้นเหตุชายแดนใต้รุนแรง

เทพไทระบุ การที่นายทักษิณไม่ยอมขอโทษ และไม่ยอมรับผิดต่อความผิดพลาดของนโยบายดับไฟใต้ เพราะเป็นความผิดของตัวเองแต่การเลือกกล่าวคำขออภัยต่อเหตุการณ์ตากใบ เพราะเป็นความผิดของเจ้าหน้าที่

ข้องใจไปฐานะอะไร! บี้ 'ทักษิณ' สารภาพผิด ขอโทษคนใต้อย่างเป็นทางการ

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "แนะทักษิณ สารภาพผิด ขอโทษคนใต้" โดยระบุว่า

'วิทยา' ใจกว้าง! ถอนแจ้งความ 'ณัฐวุฒิ' หลังยอมรับผิด ปราศรัยด้วยข้อมูลเท็จ

สส.วิทยา แสดงสปิริต ถอนแจ้งความไม่ติดใจเอาความทั้งแพ่ง- อาญาต่อ ‘ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ’ ที่ปราศรัยใส่ร้ายด้วยข้อมูลเท็จ ล่าสุดเจ้าตัวยอมรับผิด โพสต์ขอโทษอย่างเป็นทางการ