
โบว์-ณัฏฐา ระบุ ‘แพทองธาร’ ตามที่นำเสนอต่อประชาชนได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีมาตลอดการหาเสียงเลือกตั้ง ก็น่าจะต้องตอบคำถามอีกมากจากสังคมว่า เพราะอะไร?
14 ส.ค.2566-น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือโบว์ นักกิจกรรมทางการเมือง โพสต์เฟซบุ๊กเรื่อง “เศรษฐา หรือ แพทองธาร? – วัดใจพรรคเพื่อไทย” ระบุว่า คำถามพบบ่อยช่วงนี้คือ เมื่อคุณพิธาเจอทางตัน แกนนำการจัดตั้งรัฐบาลกลายเป็นพรรคเพื่อไทย แล้วพรรคควรส่งแคนดิเดทคนไหนมาเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรี?
หากพิจารณาความนิยมของแคนดิเดทนายกฯจากนิด้าโพล ช่วงก่อนคุณแพทองธาร (อิ๊งค์) จะหยุดการเดินสายหาเสียงเพราะใกล้คลอดบุตรนั้น พบว่าความนิยมของคุณอิ๊งสูงสุดอย่างต่อเนื่อง และมีคะแนนเหนือคุณเศรษฐาซึ่งเป็นแคนดิเดทพรรคเดียวกันอย่างมากตลอดการหาเสียงเลือกตั้ง หากพรรคเพื่อไทยฟังเสียงความนิยมจากประชาชน ก็ไม่น่าจะต้องลังเลว่าควรส่งใครเป็นนายกรัฐมนตรี อีกทั้งคุณอิ๊งค์เองก็ยืนยันมาตลอดการหาเสียงเลือกตั้ง ว่า “พร้อม” ที่จะรับตำแหน่งผู้นำประเทศ มิฉะนั้นก็คงไม่ยอมให้มีการเสนอชื่อเป็นแคนดิเดทนายกฯ
บริบทการเมืองวันนี้ ใครเหมาะสมที่สุด คงต้องพิจารณาทั้งคุณสมบัติและการเป็นที่ยอมรับจากคนหมู่มาก ทั้งในสภาและนอกสภา ตลอดเวลาที่ผ่านมาคุณอิ๊งค์ได้พิสูจน์ให้เห็นว่ามีวุฒิภาวะในการสื่อสาร ประสานได้ทุกฝ่าย ภูมิหลังทางการศึกษา ธุรกิจ และการเกิดมาในครอบครัวนักการเมืองกับประสบการณ์ที่ไม่ธรรมดา พร้อมทีมงานมากประสบการณ์ น่าจะเพียงพอให้รับตำแหน่งที่เสนอตัวมาแล้วได้ไม่ยาก
ท่ามกลางสถานการณ์ที่คุณเศรษฐาถูกตั้งคำถามในหลายๆด้าน จนอาจเป็นอุปสรรคในการจัดตั้งรัฐบาลเพื่อไทย หากพรรคเพื่อไทย ไม่พิจารณา “แพทองธาร” ตามที่นำเสนอต่อประชาชนและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีมาตลอดการหาเสียงเลือกตั้ง ก็น่าจะต้องตอบคำถามอีกมากจากสังคมว่า “เพราะอะไร?”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'จุลพันธ์' กั๊กวันยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ลั่น 'ต่อให้รู้ก็บอกไม่ได้'
หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุหากจะยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจจะเป็นช่วงเวลาใด ต่อให้รู้ก็บอกไม่ได้
'เด็จพี่' โผล่หยัน 'ปชน.' ไม่กล้าซักฟอก 'อนุทิน' กลัว 'ยุบสภา' ทำแก้รัฐธรรมนูญค้างเติ่ง
‘พร้อมพงศ์’ อัด ปชน. ตรรกกะย้อนแย้ง จี้ ‘อนุทิน’ ปลดรัฐมนตรีทุนเทา ไม่ได้ผล สอนมวย ยื่นอภิปรายใช้เสียงสภาฯ เกินครึ่งโหวตคว่ำ ปลดได้แน่ ผิดหวังห่วงเรื่องแก้รธน. มากกว่า ซักฟอกในสภาฯ ชี้ ทำแฟนคลับผิดหวัง เตรียมโดนลงโทษวันเลือกตั้ง
ส้มขีดเส้นโหวตก่อนปีใหม่!
'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'
'อิ๊งค์' โพสต์ภาพคู่ 'ทักษิณ' สุขสันต์วันพ่อ อดทนไว้ เราจะได้ไปเที่ยวรอบโลกด้วยกัน
น.ส.แพทองธาร ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย โพสต์ภาพถ่ายร่วมกับนายทักษิณ ชินวัตร พร้อมระบุข้อความผ่านอินสตาแกรมว่า
'อนุทิน' สวน พท. ใครทำงานห่วย ยุครัฐบาลนิด-อิ๊งค์ ติดโพลอันดับ 2
'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'
หยิกเล็บเจ็บเนื้อ! 'ภท.-พท.' โต้เดือดพัวพัน 'เบน สมิธ'
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า กรณีเบน สมิธ : ภูมิใจไทย-เพื่อไทย หยิกเล็บเจ็บเนื้อ

