จุดไม่ติด! ม็อบด้อมส้มกว่า 100 คน ปิดถนน จัดอีเว้นต์โหนศพเสื้อแดง

14 ส.ค.2566 - เวลา 19.30 น. ที่แยกราชประสงค์ กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้มีการจัดกิจกรรม "ส่องไฟให้ทางประชาธิปไตย" และ แสดงให้รู้ว่าบริเวณแยกราชประสงค์ มีผู้เสียชีวิตจากเหตุสลายการชุมนุมของคนเสื้อแดง และเรียกร้องต้องมีผู้รับผิดชอบ

ขณะบนเวทีมีแกนนำสับเปลี่ยนปราศรัยโจมตีการทำงานของรัฐบาลฝ่ายอนุรักษ์นิยม และส.ว. ที่ขัดขวางการจัดตั้งรัฐบาลของนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล เป็นนายกฯคนที่ 30 และ โจมตีพรรคเพื่อไทยที่ยอมผสมพันธุ์จับมือกับขั้วเผด็จการในการจัดตั้งรัฐบาล หักหลังประชาชนเสื้อแดงที่ร่วมต่อสู้กันมาหลายปี กลายเป็นพรรคนั่งร้านให้รัฐบาลเก่าสืบทอดอำนาจและจะไม่อดทนต่อการตระบัดสัตย์ของพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตยที่จะหันไปจับมือกับพรรคการเมืองที่มาจากการรัฐประหารอีกต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การขุมนุมครั้งนี้มวลชนที่เข้าร่วมกิจกรรมมีจำนวนไม่มาก จากการประเมินโดยสายตาน่าจะมีอยู่ประมาณ 200 คนเท่านั้น ทำให้การปราศรัยบนเวทีไม่คึกคัก ส่วนใหญ่เป็นสื่อมวลชนและพ่อค้าแม่ค้าที่มาจำหน่ายสินค้า

ด้านทวิตเตอร์ เจ๊จุก คลองสาม โพสต์ข้อความให้ข้อมูลเพิ่มเติมถึงการชุมนุมครั้งนี้ว่าแล้วพวกมึงใหญ่มาจากไหนคะ มีคนมากันแค่ 100 กว่าคน แต่ปิดถนน จนเขาเดือดร้อนรถติดทั่วไปหมด แบ่งให้ชาวบ้านใช้สักเลน มึงจะดิ้นตายกันเหรอคะ รอรัฐบาลเพื่อไทยมาเมื่อไร พวกมึงโดนยำเละแน่นอน จะหาว่าอีจุกไม่เตือน

ปากบอกว่าเป็นม็อบนักศึกษา แต่ที่มากันเนี่ย ป้าๆ แฟนด้อมส้มทั้งนั้น คือถ้าจะไปเพื่อไทยเมื่อไร ก็แค่เปลี่ยนเสื้อเป็นสีแดง

ครั้งหน้าไม่ต้องเปลืองตังเช่าสิบล้อและชุดเครื่องเสียงเป็นหมื่นๆ บาท หรอกนะคะ เพราะคนมากันแค่นี้ ใช้โทรโข่งก็คงได้ยินทั่วหมดแล้ว #ม็อบส้ม

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' ร่วมสัมมนาพรรคเพื่อไทย สส.วอนโทรไปให้รับสายหน่อย ขอใกล้ชิดกันมากกว่านี้

หลังจากนายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ เสร็จภารกิจการตรวจเส้นทางมอเตอร์เวย์ M6 ได้เดินทางมาที่รร.เดอะ กรีนเนอร์รี่ รีสอร์ท เขาใหญ่ ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานสัมมนา สส.พรรคพท.โดยมี สส.นครราชสีมาเดินทางมาต้อนรับ พร้อมมอบพวงมาลัยดอกไม้และกล้วยหอมทองปักธงชัย

'อุ๊งอิ๊ง' ชี้พรบ.นิรโทษกรรมสุดซอย เนื้อหาดีมาก เตรียมนำมาแก้ไขตามสถานการณ์

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่การเสนอร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) นิรโทษกรรม ที่หลายฝ่ายกังวลว่าจะนำนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มาเป็นเงื่อนไขเฉพาะหรือไม่ว่า เรื่องนี้ต้องแบ่งแยกก่อนว่าเรื่องนิรโทษกรรม

มาแล้ว! 'วิษณุ' ชี้ช่องส่งกฤษฎีกาตีความ พรบ.กู้เงินดิจิทัล ระวังโดนคดีตามหลัง

นายวิษณุ เครืองาม คณะกรรมการกฤษฎีกา กล่าวถึงกรณีที่รัฐบาลเตรียมถามกฤษฎีกา ถึงการออกร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) เงินกู้ 5 แสนล้านบาท เพื่อใช้ในโครงการดิจิทัลวอลเล็ต ผิดกฎหมายหรือไม่ ว่า เป็นเรื่องที่ตอนนี้ยังตอบไม่ถูก และไม่มีใครตอบถูก เพราะรัฐบาลยังไม่ได้สอบถามมา จึงไม่ทราบว่าจะถามว่าอย่างไร

'พิธา' ขอโทษแล้ว หิวแสงบุกค่าย YG โพสต์ภาพคู่ตารางงาน-รายชื่อเพลง Babymonster

วันนี้ก้าวไกลโกหกอะไร โพสต์ภาพนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ที่เดินทางไปประเทศเกาหลี โดยระบุว่า ทุกคนคะ ไม่ทันขาดคำ แด๊ดดี้สร้างเรื่องอีกแล้ว

'เจ๊แจ๋น' ยันสัมมนา พท.ไม่มีอะไรในกอไผ่ชี้ 'อุ๊งอิ๊ง' ลงพื้นที่หนักเพราะสวมหัวโขนหัวหน้าพรรค

'พวงเพ็ชร' เผย สัมมนา พท. แค่กระชับสัมพันธ์ ย้ำไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง หลัง 'อุ๊งอิ๊ง' ลงพื้นที่หนัก เป็นแค่บทบาทหัวหน้าพรรค