14 ส.ค.2566 - เวลา 19.30 น. ที่แยกราชประสงค์ กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้มีการจัดกิจกรรม "ส่องไฟให้ทางประชาธิปไตย" และ แสดงให้รู้ว่าบริเวณแยกราชประสงค์ มีผู้เสียชีวิตจากเหตุสลายการชุมนุมของคนเสื้อแดง และเรียกร้องต้องมีผู้รับผิดชอบ
ขณะบนเวทีมีแกนนำสับเปลี่ยนปราศรัยโจมตีการทำงานของรัฐบาลฝ่ายอนุรักษ์นิยม และส.ว. ที่ขัดขวางการจัดตั้งรัฐบาลของนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล เป็นนายกฯคนที่ 30 และ โจมตีพรรคเพื่อไทยที่ยอมผสมพันธุ์จับมือกับขั้วเผด็จการในการจัดตั้งรัฐบาล หักหลังประชาชนเสื้อแดงที่ร่วมต่อสู้กันมาหลายปี กลายเป็นพรรคนั่งร้านให้รัฐบาลเก่าสืบทอดอำนาจและจะไม่อดทนต่อการตระบัดสัตย์ของพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตยที่จะหันไปจับมือกับพรรคการเมืองที่มาจากการรัฐประหารอีกต่อไป
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การขุมนุมครั้งนี้มวลชนที่เข้าร่วมกิจกรรมมีจำนวนไม่มาก จากการประเมินโดยสายตาน่าจะมีอยู่ประมาณ 200 คนเท่านั้น ทำให้การปราศรัยบนเวทีไม่คึกคัก ส่วนใหญ่เป็นสื่อมวลชนและพ่อค้าแม่ค้าที่มาจำหน่ายสินค้า
ด้านทวิตเตอร์ เจ๊จุก คลองสาม โพสต์ข้อความให้ข้อมูลเพิ่มเติมถึงการชุมนุมครั้งนี้ว่าแล้วพวกมึงใหญ่มาจากไหนคะ มีคนมากันแค่ 100 กว่าคน แต่ปิดถนน จนเขาเดือดร้อนรถติดทั่วไปหมด แบ่งให้ชาวบ้านใช้สักเลน มึงจะดิ้นตายกันเหรอคะ รอรัฐบาลเพื่อไทยมาเมื่อไร พวกมึงโดนยำเละแน่นอน จะหาว่าอีจุกไม่เตือน
ปากบอกว่าเป็นม็อบนักศึกษา แต่ที่มากันเนี่ย ป้าๆ แฟนด้อมส้มทั้งนั้น คือถ้าจะไปเพื่อไทยเมื่อไร ก็แค่เปลี่ยนเสื้อเป็นสีแดง
ครั้งหน้าไม่ต้องเปลืองตังเช่าสิบล้อและชุดเครื่องเสียงเป็นหมื่นๆ บาท หรอกนะคะ เพราะคนมากันแค่นี้ ใช้โทรโข่งก็คงได้ยินทั่วหมดแล้ว #ม็อบส้ม


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'จุลพันธ์' ยันรัฐบาลไม่มีแนวคิดให้ประชาชนร่วมจ่ายบัตรทอง
กลุ่มคนเสื้อแดง เดินทางมายื่นหนังสือเพื่อคัดค้านไม่ให้มีการแก้ไขโครงสร้างโครงการ 30 บาทรักษาทุกที่หรือโครงการบัตรทอง โดยมีนายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รมว.แรงงาน ฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เป็นตัวแทนรับมอบ
'จักรภพ' อวดทีมที่ปรึกษาคุณภาพคับแก้วที่ไม่รับเงินเดือนและเบี้ยเลี้ยง!
นายจักรภพ เพ็ญแข สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย
'ธนพร' ชี้หากพรรคประชาชนจับมือ 'แดง-เขียว' เท่ากับทำลายตัวเอง ผิดคำพูด
รศ.ดร.ธนพร ศรียากูล นักวิเคราะห์การเมือง กล่าวถึงกรณี น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรคประชาชน ที่แสดงความเห็นว่าหากเกิดการจัดตั้งรัฐบาลระหว่างพรรคเพื่อไทยกับพรรคภูมิใจไทย ก็จำเป็นต้องพูดคุยกับพรรคประชาชนด้วยว่า
'อนุทิน' ตอบปม 'ธรรมนัส' บินโมนาโก ชี้สีแดงผสมเขียว ก็เป็นน้ำเงินอยู่ดี
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีระบุรีเซตกระทรวงมหาดไทยในเดือนสิงหาคม จะเริ่มต้น ด้วยการโยกย้ายใช่หรือไม่ ว่า
'อดิศร' แต่งกลอนแซะ '2น.-1พ.' รักกัน ปานจะกลืน เขากระโดง
นายอดิศร เพียงเกษ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย โพสต์กลอนผ่าน X เหน็บแนม "2น.-1พ." ว่า สุขใด ได้เห็น เป็นขวัญตา ยากจะพรร
'อนุทิน' ไม่กล้าตอบแทน พท.จะรักษามารยาทไม่ส่งชิงเก้าอี้ สส.อุดรธานีหรือไม่
'อนุทิน' ยันส่งรักษาเก้าอี้เลือกตั้งซ่อม อุดรฯ เขต 3 ชี้สนามเลือกตั้งไม่มีคำว่านอนมา ตอบแทนพท. ไม่ได้ว่าจะรักษามารยาททางการเมืองหรือไม่

