'บก.ลายจุด' โต้ทำม็อบมุ้งมิ้ง ไอ้ที่บ่นว่าสู้แบบนี้ไม่ชนะ โดนไปกี่คดีแล้ว

18 ส.ค.2566 - นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด นักเคลื่อนไหวทางการเมือง โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก มีเนื้อหาดังนี้

นักข่าวชอบถามว่า การทำ Flash Mob หรือม๊อบสั้นๆจะสร้างแรงกดดันได้อย่างไร ?

ผมตอบว่า ถ้าหากผมทราบว่าการจัดม๊อบนอนค้างคืนกี่วันแล้วจะได้ผล ใครช่วยบอกผมทีว่ากี่วัน 2 สัปดาห์พอมั๊ย จะได้เตรียมที่นอนมานอนเลย คำตอบคือ ไม่ได้ผล เพราะเสื้อแดงนอนปิดถนนเป็นเดือนแล้วสุดท้ายก็โดนสลายการชุมนุม

วันนี้ไปอ่านเจอคนวิจารณ์ว่าทำม๊อบมุ้งมิ้ง คำตอบคือ ถ้าไม่มุ้งมิ้งเอาแค่ถือไม้เบสบอลคนละอัน คำถามผมคือ ชนะ คฝ มั๊ย ยังไม่ต้องว่าจะได้รับการตอบรับต่อข้อเสนออย่างไร หรือว่าไม้เบสบอลไม่พอ ต้องเป็นอาวุธหนัก แล้วหนักขนาดไหนครับถึงจะชนะการทหารกับรัฐได้ คำตอบคือ ไม่มี

ทั้งหมดนี้คือการต่อสู้ในแนวทางการเมือง สะสมกำลัง ปรับเปลี่ยนความคิด และถ้าจะชนะทางการเมืองระบบการใช้เหตุผลสำคัญมาก และไม่มีใครเปลี่ยนแปลงได้โดยลำพังหรือการกระทำเพียงครั้งเดียว ไอ้ที่บ่นว่าสู้แบบนี้สู้ไปก็ไม่ชนะ โดนไปกี่คดีแล้ว ชีวิตส่วนตัวได้รับผลกระทบในระดับไหน คุกตะรางไปนอนมากี่ครั้ง ถ้าผ่านสมรภูมิมามากพอ ผมยินดีรับฟัง แต่ถ้าดันหลังคนอื่นก็ขอให้เบาๆหน่อย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทนาย3นิ้ว' ร่อนจม.จากคุก 16 ตุลาฯศาลจะเบิกตัวทำหน้าที่ทนายความในชุดนักโทษ

เพจเฟซบุ๊ก อานนท์ นำภา ของนายอานนท์ นำภา ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน จำเลยในความผิดฐานดูหมิ่น สถาบันเบื้องสูง ตามป.อาญา ม. 112 ซึ่งอยู่ระหว่างถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ โพสต์ข้อความว่า

'บก.ลายจุด' ขอเลี้ยงโอวเลี้ยง 'กลุ่มทะลุวัง' หากยังเห็นหัวกัน!

'สมบัติ' พร้อมเลี้ยงโอวเลี้ยงกลุ่มทะลุวัง เพื่อพูดคุยให้ปรับท่าทีการเคลื่อนไหว เพราะรูปแบบความแรงอาจบดบังเป้าหมาย แต่หากคิดว่าตัวเองสำคัญผิดก็ต้องขออภัย

พลาดอย่างแรง! มอบรางวัลให้ ผู้ต้องหาคดี ม.112 ผู้สนับสนุนอาจเข้าข่ายมีความผิดด้วย

'สว.สมชาย' ชี้การมอบรางวัล The People Awards 2023 ให้ 'ตะวัน-แบม' ผู้ต้องหาคดีม.112 ถือว่า พลาดอย่างแรง คำขอโทษคงไม่พอ คณะผู้จัดและผู้สนับสนุนอาจเข้าข่ายมีความผิดด้วย เมื่อผู้ต้องหากระทำผิดเพิ่มเติมอีก

หวิดซ้ำรอย '3 นิ้ว' แฝงมวลชน มอบกรวยดอกไม้แห้งให้ 'บิ๊กตู่' จนท.แค่ประกบตัว

'กลุ่ม 3 นิ้ว' แฝงมวลชน มอบกรวยดอกไม้แห้งธูปเทียน ให้ 'บิ๊กตู่' หน้าอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย ชี้หมายถึงความเหี่ยวเฉาความพินาศ ทวงถามจะยุบสภาเมื่อไหร่ ซัดเผด็จการซ่อนรูป จนท.แค่ประกบหวั่นซ้ำรอยราชบุรี

'นันทิวัฒน์' ฟาดสาว3นิ้วเลิกใช้คำว่า 'ผู้เห็นต่าง' ต้องเรียกว่า 'ตัวป่วน' ก่อความวุ่นวาย

'นันทิวัฒน์' ฟาดสาว3นิ้วเลิกใชคำว่า'ผู้เห็นต่าง'หากขวางขบวนนายกฯไม่ว่าจะเป็นกลุ่มสีอะไรต้องเรียกว่าตัวป่วน ก่อความวุ่นวาย ยันเสรีภาพต้องไม่ขัดขวางความสงบสุขของสังคม หากเจ้าหน้าที่ไม่ระงับเหตุ จะเกิดเหตุรุนแรงอะไรขึ้นบ้าง