'เสื้อแดงอีสาน' บุกกรุง! แห่รับ 'ทักษิณ' รอคอยเกือบ 20 ปี

‘เสื้อแดงอีสาน’ ขอโทษคนกรุงทำพรุ่งนี้รถติด พร้อมใจเดินทางรับอดีตนายกในดวงใจ รอคอยมานาน 10 กว่าปี ยันไร้ความรุนแรงใดๆ

21 ส.ค. 2566 – ที่ศูนย์ประสานงานกลุ่มคนเสื้อแดงและกลุ่มสตรี 20 จังหวัดภาคอีสาน ริมบึงหนองโคตร ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น ผศ.พรรณวดี ตันติศิรินทร์ ที่ปรึกษากลุ่มสตรี 20 จังหวัดภาคอีสานและอดีตแกนนำ กลุ่ม นปช.ภาคอีสาน ให้สัมภาษณ์ว่า ต้องขอโทษคนกรุงเทพฯ ที่วันพรุ่งนี้ (22 ส.ค.) รถจะติด ตลอดแนว ถ.วิภาวดีรังสิต ตลอดทั้งขาเข้าและขาออก ช่วงบริเวณด้านหน้าสนามบินดอนเมือง ซึ่งจากการประสานงานร่วมเครือข่ายคนเสื้อแดง, กลุ่มแนวร่วม นปช., กลุ่มสตรี 20 จังหวัดภาคอีสาน และคนที่ชื่นชอบโดยส่วนตัวกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ล้วนต่างเตรียมเดินทางไปรอให้การต้อนรับนายทักษิณ ที่สนามบินดอนเมือง

โดยเฉพาะที่ขอนแก่น มีการนัดหมายการขึ้นรถโดยสารที่บริเวณหน้าสวนรัชดานุสรณ์ ตรงข้ามศาลากลาง จ.ขอนแก่น ในเวลา 20.00 น.วันนี้ เดินทางโดยรถเบื้องต้น 10 คัน และจะไปสมทบกับกลุ่มมวลชนที่เดินทางมาจังหวัดต่างๆ ทั้งรถโดยสาร, รถตู้, รถยนต์ส่วนตัว, รถไฟ หรือเครื่องบิน ที่บริเวณ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ในเวลาประมาณ 03.00 น. และทั้งหมดจะเดินทางถึงสนามบินดอนเมือง ในเวลา 04.00 น. เพื่อเตรียมติดตั้งป้ายหรือจัดระบบการจอดรถ หรือการรอต้อนรับนายกรัฐมนตรีในดวงใจที่รอคอยวันนี้มานานกว่า 20 ปี
      
“ยืนยันว่าไม่เกินเวลา 12.00 น. ทุกคนจะเดินทางกลับ ซึ่งแม้จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปอีก แต่ทุกคนก็จะไปไปรอต้อนรับนายกรัฐมนตรีในดวงใจที่ทุกคนรอวันนี้มานานหลายสิบปี ดังนั้นต้องขอโทษขออภัย คนกรุงเทพฯ และผู้ที่ใช้บริการสนามบินดอนเมืองที่จะเกิดปรากฎการณ์รถติดในวันพรุ่งนี้ หรือมีจำนวนคนที่หนาแน่นภายในสนามบินดอนเมืองมากขึ้น ซึ่งเฉพาะในกลุ่มของตนเองที่จะเดินทางไปคืนนี้ไม่น้อยกว่า 3,000 คนแล้ว ซึ่งจากการพูดคุยหลายคนต่างยอมรับว่าอาจจะไม่พบหรือได้เจอกับคุณทักษิณ หรือแม้คุณทักษิณ อาจจะมองไม่เห็นคนที่ไปรับทุกคน เพราะมีลำดับขั้นตอนต่างๆอยู่แล้ว แต่ก็จะเป็นการแสดงพลัง ที่เป็นภาพแห่งความประทับใจ ความอบอุ่น ซึ่งกลุ่มมวลชนที่ไปรอรับจะอยู่ที่เฉพาะดอนเมืองเท่านั้น” อดีตแกนนำ นปช. ภาคอีสาน ระบุ
      
ส่วนที่หลายคนมองว่าเป็นช่วงเวลาประจวบเหมาะกับการโหวตนายกรัฐมนตรีหรือไม่นั้น โดยส่วนตัวมองว่าจะเป็นความสำเร็จที่อบอุ่นใจของคนไทยทั้งประเทศ ในภาพที่เรากำลังจะมีรัฐบาลชุดใหม่ที่รอมานานกว่า 3 เดือน ซึ่งพรรคเพื่อไทยชัดเจนแล้วว่าเป็นพรรคอันดับ 2 ที่ประกาศก้าวข้ามความขัดแย้ง เอาชนะใจตัวเอง และทำด้วยอุดมการณ์บนพื้นฐานประชาธิปไตย เพื่อมีรัฐบาลและแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ที่เป็นของประชาชนและมาจากประชาชนอย่างแท้จริง ดังนั้นความรู้สึกและความเข้าใจของคนกว่า 10 ล้านคนจะเป็นกำแพงเหล็กให้กับพรรคเพื่อไทยได้จัดตั้งรัฐบาลโดยสำเร็จ

ผศ.พรรณวดี กล่าวด้วยว่า การที่นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย ประกาศลาออกนั้น มองว่าเป็นการต้องการที่จะพักผ่อน มากกว่าการน้อยใจหรือการกระทำตามความคิดหรืออุดมการณ์ใดๆ เพราะงานการเมืองต้องเดินต่อไป งานสนับสนุนหรือการมวลชนก็ต้องก้าวต่อไปเช่นกัน จึงขอให้ทุกคนอย่าตีรวนหรือใช้วาทกรรมใดๆ จนกลายเป็นประเด็นจนไม่สามารถที่จะจัดตั้งรัฐบาลได้ และมั่นว่าวันพรุ่งนี้หุ้นขึ้นแน่.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลูกสาว 'นายเฮียง' เผยพ่อมีเจตนาสร้างวัด แต่ไม่ได้ยกที่ดินให้ อ้างมีขบวนการฮุบที่ดินอยู่เบื้องหลัง

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปบ้านของนางบัวเรียน พิมพ์ศรี หรือแม่ตุ๋ย ลูกสาวคนที่ 3 ของนายเฮียง และนางนาง หรือนางน้อย และเป็นคนที่ยื่นฟ้องร่วมกับภรรยานายเฮียง

'ทักษิณ' โพสต์อาลัย 'จู หรงจี' อดีตนายกฯจีน ถึงแก่อสัญกรรม เผยยังจดจำการเยือนไทยเมื่อปี 44

นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊กเป็นภาษาอังกฤษ เพื่อแสดงความอาลัยต่อนายจูหรงจี อดีตนายกรัฐมนตรีจีน ถึงแก่อสัญกรรมในวัย 97 ปี โดยมีใจความดังนี้ ข้าพเจ้าขอร่วมกับประชาชนชาวจีนในการแสดงความอาลัยต่อการถึงแก่อสัญกรรมของนายกรัฐมนตรีจู หรงจี

เตือน 12 จังหวัด 'เหนือ-อีสาน' เฝ้าระวังฝนตกหนัก–น้ำท่วมฉับพลัน

รัฐบาลจับตาสถานการณ์ฝนต่อเนื่อง โดยเฉพาะพื้นที่ 12 จังหวัด ภาคเหนือ–อีสาน เฝ้าระวังฝนตกหนัก–น้ำท่วมฉับพลัน สั่งชลประทานเตรียมพร้อมรับมือ

‘วัฒนา’ ประกาศชิงนายก อบจ.ขอนแก่นอีกสมัย หลังศาลคืนความบริสุทธิ์

10 สิงหาคม พ.ศ.2569 - ที่จังหวัดขอนแก่น นายวัฒนา ช่างเหลา อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ขอนแก่น ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ศาลอุทธรณ์ภาค 4 สั่งให้มีการเลือกตั้งนายก อบจ.ขอนแก่น ใหม่ ว่า ในคำสั่งศาลอุทธรณ์ได้เขียนไว้ชัดเจนว่า ในคดีนี้ไม่มีพยานหลักฐานที่รับฟังได้ว่า

พ่อร้อนใจคดีไม่คืบ ลูกโดนหัวโจกในห้องไถเงิน - จี้บุหรี่ตามร่างกาย

ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ประสานทีมสหวิชาชีพ เรียกหัวโจก ม.6 รร.ฯชือดัง มาสอบสวน หลังก่อเหตุใช้บุหรี่จี้-กลั่นแกล้ง เพื่อนร่วมห้อง   ยืนยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย