21 ส.ค.2566 - นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข แกนนำกลุ่ม 24 มิถุนา ประชาธิปไตย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า เส้นแบ่งระหว่างคนกะล่อนกับจริยธรรมนักการเมือง
"ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ" ประกาศ ยุติบทบาท"ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย" แล้ว ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ไม่ได้ก่อให้เกิดผลกระทบประการใดต่อการจัดตั้งรัฐบาลพรรคเพื่อไทยขณะนี้ ไม่ได้มีผลต่อความรับผิดชอบทางจริยธรรมสำหรับณัฐวุฒิ เพราะ ณัฐวุฒิ ไม่ได้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองจากการถูกตัดสิทธิ์ ส่วนครอบครัวเพื่อไทยจัดตั้งขึ้นมาเพื่อการโฆษณาหาเสียงและหลีกเลี่ยงข้อกฎหมายจับผิดของการเลือกตั้งเท่านั้น หลังจากนี้ไปก็หมดหน้าที่ดังนั้นอย่างไรเสียตำแหน่ง ผอ.ครอบครัวเพื่อไทยก็หมดบทบาทไปในที่สุด
การประกาศยุติบทบาทในครอบครัวเพื่อไทยจึงเป็นบันไดลงที่สวยงามตรงเส้นแบ่งระหว่างคำว่านักการเมืองผู้กล้าหาญทางจริยธรรมและนักการเมืองจอมกะล่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กรุงเทพฯ หลังเลือกตั้ง การบริหารต้องโปร่งใสขึ้น สภา กทม.เดือดแค่ไหน?
คาดว่าช่วงหัวค่ำวันอาทิตย์ที่ 28 มิ.ย.นี้ ประชาชนก็จะได้รู้ผลการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (สก.) ที่ชิงกัน 50 เก้าอี้
⚪️LIVE ‘นันทเดช’ ปักหมุด ‘หนู 2’ อยู่ยาวเกินคาด พรรคส้มกู่ไม่กลับ!? | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร
อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 27 มิถุนายน 2569
⚪️ LIVE ไฟลามทุ่งมหาดไทย! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันศุกร์ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2569
⚪️ LIVE มหาดไทยรวน!! เรื่องฉาวเข้าไม่หยุด | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน 2569
⚪️ LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | ยกสุดท้าย..! ศึกชิงผู้ว่าฯกทม.
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน 2569
⚪️ LIVE ผลไม้พิษ.. เดี้ยงยกแผง!! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพุธที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2569

