ประธานผู้ลี้ภัยวิเคราะห์การเมืองไทยจะดุเดือดเลือดพล่านกว่าช่วง 5 เดือนที่ผ่านมา!

ประธานผู้ลี้ภัยวิเคราะห์การเมืองไทยจากแดนน้ำหอมเป็นฉากๆ บอกต่อไปจะดุดือดเลือดพล่านยิ่งกว่าช่วงเลือกตั้งและ 5 เดือนที่ผ่านมา สังคมแบ่งเป็น 2 ขั้วชัดเจนไม่คลุมเครือ

24 ส.ค.2566 - นายจรัล ดิษฐาอภิชัย อดีตกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) ประธานสมาคมนักประชาธิปไตยชาวไทยไร้พรมแดน ซึ่งลี้ภัยอยู่ประเทศฝรั่งเศส โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า คาดคะเนสถานการณ์อย่างเร็วๆ จากนี้ไป การเมืองจะดุเดือดยิ่งกว่าระยะเลือกตั้งและตั้งรัฐบาล 5 เดือนที่ผ่านมา

สังคมการเมืองจะแบ่งเป็น 2 ขั้วชัดเจนไม่คลุมเครือ ระหว่างฝ่ายก้าวหน้ากับอนุรักษ์นิยมและจงรักภักดี จะต่อสู้ทางความคิดการเมืองทุกด้านอย่างแหลมคม

ในสภา รัฐบาลผสมหลายพ่อพันแม่ที่มีพรรคเพื่อไทยเป็นแกนนำ เศรษฐา ทวีสิน เป็นนายกรัฐมนตรี จะชัดแย้งภายในตลอดเวลา และจะเผชิญกับฝ่ายค้านประสิทธิภาพก้าวไกลและประชาธิปัตย์ จนไปไม่ถูก

นอกสภา จะมีการเคลื่อนไหวชุมนุม เดินขบวนประท้วง กระทั่งขับไล่เป็นระลอก ๆ

คาดว่า การแก้รัฐธรรมนูญเพื่อจัดทำทั้งฉบับ จะเป็นฉากดุเดือดแรก เพราะกษัตริย์ ชนชั้นนำ สว. ไม่ยอมให้ตั้งสภาร่างรัฐธรรมนูญที่มาจากการเลือกตั้งโดยตรงของประชาชน ด้วยกลัวคนสนับสนุนพรรคก้าวไกลจะเข้าไปเป็นสมาชิกสภาร่าง รธน.เกินครึ่ง ตามด้วย พ.ร.บ.ปฏิรูป นิรโทษกรรม ฯลฯ

น่าติดตาม ใครจะยืนอยู่ฝ่ายใหน สนับสนุน คัดค้าน กลางๆ เลือกเอา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประชาธิปัตย์ได้หัวหน้าพรรคแล้ว 'เฉลิมชัย' ผงาดคะแนนท่วมท้น 88.5%

พรรคประชาธิปัตย์ จัดประชุมใหญ่วิสามัญ ครั้งที่ 3 เพื่อเลือก หัวหน้าพรรค และคณะกรรมการ(กก.บห.)พรรคชุดใหม่ โดยที่ประชุม มีองค์ประชุม

อภิสิทธิ์ 'จากนี้ไม่มีอะไรค้างคาใจ' หลังลาออกจากประชาธิปัตย์

ภายหลังขอถอนตัวจากการลงสมัครเป็นหัวหน้าพรรคและขอลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคฯ ได้เดินทางกลับทันที โดยให้สัมภาษณ์ เพียงว่า ได้พูดไปหมด

บิ๊กเนมแห่ลาออก 'สาธิต' ไขก๊อกพ้นสมาชิกปชป. ยก 4 เหตุผลบอมบ์เละ!

'สาธิต' แถลงลาออกจากสมาชิกประชาธิปัตย์ ตาม 'มาร์ค' ด้วยเหตุผล 4 ข้อ เผยอาจมีลาออกตามอีกเพียบ ขอเฝ้าดูผู้บริหารชุดใหม่พาพรรคไปสู่จุดไหน

คึกคัก! ประมวลภาพ ชิงหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

มื่อเวลา 08.00 น. ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ หลักสี่ พรรคประชาธิปัตย์จัดประชุมใหญ่วิสามัญพรรคครั้งที่ 3 ประจำปี 2566 เพื่อเลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์